X

Tin mới nhất

Công đoàn

Tháng 10 trong tôi.

 

Vậy là tháng 11 đã về trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, tự hào là người làm Nghề Giáo, tháng 11 trong tôi lúc nào cũng xen lẫn nhiều cảm xúc không nói nên lời. Bởi tôi được cùng đồng nghiệp, cùng các con học sinh thân yêu trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hãy cùng tôi hòa cùng những cảm xúc đó qua một số hoạt động mà các bạn nhỏ đã tham gia trong thời gian qua nhé!

Làm thiệp, trồng hoa – niềm vui dâng tặng thầy cô

Tiết sinh hoạt chiều thứ sáu của các lớp dường như ý nghĩa hơn hoạt động làm thiệp, trồng hoa chào mừng ngày Nhà giáo. Tiếng cười, tiếng nói rộn rã trong từng lớp học. Những nét chữ xinh xinh thẳng hàng trên tấm thiệp nhỏ chứa chan tình yêu của các cô cậu học trò nhỏ. Những nụ hồng kịp chớm nở được tự tay các con vun trồng và chăm chút đợi đến ngày tỏa sáng. Yêu nhất là nụ cười tươi tắn của các con với sản phẩm mà mình làm được. Có lẽ trong tâm thức của các con, thầy cô là “nhất”. Thầy cô sẽ rất đỗi hạnh phúc và tự hào khi nhận được món quà ý nghĩa này từ các con. Cảm ơn các con rất nhiều!!! Yêu thương!

   

 


Chúng em trồng hoa dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam!

 

Hoạt động từ thiện – chia sẻ yêu thương với những người đồng nghiệp có hoàn cảnh  khó khăn.

Tiếp nối các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2019, các thầy cô giáo của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã có chuyến hành trình ý nghĩa đến huyện Lệ Thuỷ để sẻ chia yêu thương cùng những đồng nghiệp nơi đây!

Đến với trường THCS Phong Thuỷ, chúng tôi được trao tặng trường 10 bảng lớp học để giúp cho các thầy cô nơi đây thay thế những chiếc bảng đã bạc màu. Yêu thương và sự sẻ chia của thầy cô giáo Hệ thống giáo dục Chu Văn An tiếp tục đến với trường THCS An Thuỷ qua những món quà ý nghĩa cho 2 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn của trường với mong muốn động viên các cô giáo vượt qua khó khăn hiện tại để yên tâm cống hiến trọn vẹn cho nghề giáo! Mỗi lần gặp mặt, thầy cô của các trường đều trao cho nhau những cái bắt tay ấm áp, đều chia sẻ mong muốn được giao lưu, học hỏi và có thêm cơ hội để được quan tâm nhau nhiều hơn nữa.

 

  
  
Hoạt động từ thiện chia sẻ yêu thương với những người đồng nghiệp có hoàn cảnh  khó khăn!

  

 

10 chiếc bảng mới đã đến với trường THCS Phong Thuỷ với sự yêu thương và tấm lòng biết sẻ chia của các thầy cô giáo trường Chu Văn An!

 

 Một mùa Hiến chương nữa lại về, mùa Hiến chương năm 2019 sẽ càng trở nên đặc biệt với các thầy cô giáo của trường Chu Văn An khi được sẻ chia yêu thương với những người đồng nghiệp của mình! Hi vọng những đồng nghiệp trường bạn đã có niềm vui trọn vẹn trong ngày lễ ý nghĩa này!

Lễ dâng hương – tri ân sâu sắc người thầy giáo mẫu mực Chu Văn An

Như một nét đẹp truyền thống được lưu truyền mãi trên mảnh đất hiếu học ở ngôi trường mang tên người thầy giáo Chu Văn An. Cứ đến dịp 20/11 hằng năm, học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An có cơ hội dâng nén hương trầm thể hiện lòng tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đến người thầy giáo tôn kính và mẫu mực.

 

  

 

Lễ dâng hương - nét đẹp truyền thống của thầy trò trường Chu Văn An.

 

Lễ dâng hương có sự tham gia của tất cả các bạn học sinh trong toàn Hệ thống. Có thể nói, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các con học sinh bày tỏ lòng kính trọng tôn thờ Thầy và khơi dậy truyền thống giáo dục, đạo học, đạo làm thầy để  mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Hệ thống giáo dục Chu Văn An tiếp tục phấn đấu cho một năm học nhiều hy vọng và thành công.

 

   
Thầy cô và học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An bày tỏ lòng kính trọng tôn thờ Thầy giáo mẫu mực muôn đời.

Lễ tri ân – thấm đượm tình cảm thầy trò.

Lễ tri ân năm nay với học sinh và các thầy cô thật khác, nhẹ nhàng, ấm áp nhưng chân tình và sâu sắc. Hội trường của trường THCS&THPT Chu Văn An tràn ngập hơi ấm mà các con học sinh mang đến cho thầy cô. Mỗi bài ca, mỗi điệu múa dường như đong đầy chứa chan tình cảm thầy trò. Những bạn nhỏ của thầy cô đang lớn dần, từng ngày trưởng thành trong sự chở che yêu thương của thầy cô. Với thầy cô, đó cũng chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

  

  


Những lời ca tiếng hạt ngọt ngào các con học sinh tự chuẩn bị gửi đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo

 

            Những bông hồng các con vun trồng nay đã có cơ hội tỏa sáng bởi trong sự tỏa sáng đó có tấm lòng của các con. Lời ca trong trẻo của các con ngọt ngào hơn bao giờ hết bởi những giọng ca đó được cất lên trong vườn hồng của buổi lễ tri ân mà những đóa hồng đó không ai khác chính là các con.

     

 
Những bông hồng đã thực sự tỏa sáng bởi tấm lòng của các con!

  

            Đặc biệt hơn với các thầy cô khi những người học trò cũ năm nào cũng có mặt để mang đến cho thầy cô những bó hoa thắm tươi nhất. Thật bất ngờ và thật hạnh phúc!

  

 
 

Tình cảm các con cựu học sinh trường Chu Văn An dành cho thầy cô Yêu thương nối tiếp thương yêu!

            Vang mãi và ngập tràn những phút giây hạnh phúc với lời bài hát “Bụi phấn” cuối buổi lễ, thầy cô và các con như hòa làm một, không có niềm vui nào có thể so sánh được, không một khảng cách nào làm vơi đi nỗi thấm đượm tình thầy trò. Giây phút đó, niềm vui đó, hạnh phúc đó sẽ còn mãi trong tâm trí những người thầy, người cô và cả các con học sinh của Hệ thống giáo dục Chu Văn An.

  

 

 

 Ca khúc “ Bụi phấn” vang lên trong không gian ấm áp, vỡ òa niềm hân hoan của thầy và trò Hệ thống giáo dục Chu Văn An đón chào ngày 20/11!

 

... Và còn đó những lời thổn thức:

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Mỗi ngày trôi qua chúng tôi lại có thêm một niềm vui mới, những lớp lớp học trò mới. Những chuyến đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bước qua mọi khó khăn phía trước để các con học sinh đến được bến bờ tri thức. Và chính tình yêu của các con là điểm tựa vững chãi giúp chúng tôi vững vàng tay chèo trên sự nghiệp trồng người cao cả. Với Hệ thống giáo dục Chu Văn An, hứa hẹn trong tương lai sẽ còn nhiều hoạt động ý nghĩa, không chỉ trong ngày hôm nay mà mỗi ngày đối với chúng tôi và các con học sinh đều là ngày 20/11.

Hoàng Thị Thu Nhung

   Giáo viên Tiểu học