X

Tin mới nhất

Công đoàn

Một ngày lễ 20-10 đáng nhớ

 “Tất cả vẻ đẹp cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ (M.Gorki). Người phụ nữ là tinh túy của vẻ đẹp thuần khiết, mang tình yêu lan tỏa đến thế gian. Để tạo niềm vui và để lại ấn tượng đặc biệt cho các chị em, ngày 20 - 10 Công đoàn trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cho các tổ Công đoàn những hành trình ngắn, những hoạt động ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.

       Khác với mọi năm tổ chức tọa đàm và liên hoan ở trường, để tạo nên sự phong phú trong trải nghiệm của các chị em, Công đoàn năm nay đã có sự đổi mới về cách tổ chức. Mỗi tổ được tự do chọn địa điểm để tổ chức hành trình ngắn, và sau đó là sum vầy ở gia đình các đoàn viên, chúc mừng các Mẹ, các chị để chia sẻ những khoảnh khắc đầm ấm. Cũng trong dịp 20 - 10 này, trước đó Cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà đã thân tình gửi những món quà ý nghĩa đến các Mẹ. Tinh thần của các đoàn viên rất phấn chấn và vô cùng háo hức mong đợi đến ngày 20 - 10 để được quây quần bên nhau.  Mọi người vui tươi, phấn khởi và thực sự hòa mình vào không khí ngày lễ của mình. Những khuôn mặt rạng rỡ, những bó hoa tươi thắm và sự tự tin của các chị em đã thổi bùng lên sức sống cho những buổi gặp gỡ của các Tổ công đoàn ở nhiều địa điểm khác nhau đã được lên kế hoạch từ trước.

       Nếu Tổ Dịch vụ chọn Amada, Tổ Bán trú chọn Everland, thì Tổ Tiểu học lại chọn F Cafe để gặp gỡ và hàn huyên thư giãn. Đây là những địa điểm nổi tiếng trong thành phố để có không gian thoải mái nhất cho các chị em cùng tổ Công đoàn mình sum vầy và rộn ràng nói cười.

 

 

 

            Những không gian sang trọng và tươi trẻ là điểm đến của các tổ Công đoàn

 

     Giữa không gian sang trọng và tinh tế, các thành viên có dịp trò chuyện thân tình, cùng nói cười vui vẻ. Các nam công tặng hoa cho các nữ công thật duyên dáng và chân thành. Những tình cảm giản dị mà đáng trân trọng, ngày của chị em nên dường như các chị em được ưu ái thật nhiều. Thật thoải mái, thư giãn và hạnh phúc đó là cảm nhận chung của chị em của mỗi tổ Công đoàn khi tạm gác những bộn bề cuộc sống để ưu tiên cho chính bản thân và đồng nghiệp để được vui và mang lại niềm vui cho nhau.

    Sau những giây phút thư giãn chào ngày mới ở những địa điểm Cafe lý tưởng, các tổ Công đoàn cùng di chuyển về nhà của các đoàn viên để gửi lời chúc các bà, các chị. Ngày của chị em nhưng cũng chính là dịp để gắn kết tình thân giữa các thành viên trong Công đoàn. Mọi người cùng quây quần, chung tay để tạo nên bữa cơm gia đình ấm áp. Đây thực sự là trải nghiệm thú vị của các thành viên, mái nhà Chu Văn An chính vì thế mà cứ rộn ràng yêu thương đong đầy theo năm tháng.

 

 

 


Chúng ta là một gia đình

 

   Thật khó diễn tả hết cảm xúc khi chúng tôi được ở bên nhau, cùng trao nhau ánh  mắt nụ cười với đồng nghiệp - những anh chị em thân thiết cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Niềm vui được chia sẻ là niềm vui nhân đôi, buổi giao lưu đầm ấm có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn đã thực sự thể hiện sự quan tâm sát sao và chu đáo của Nhà trường. Buổi giao lưu của các tổ Công đoàn còn có những chàng rể đến từ các tổ, sự nhiệt tình của các anh đã làm các chị em vui và thấy mình được quan tâm rất nhiều. Chúng tôi biết rằng, ngày lễ 20 – 10 với gia đình Chu Văn An không chỉ là ngày lễ của chị em phụ nữ mà còn là cuộc hội ngộ của những niềm vui sum họp.

 

 

 

Niềm vui của chị em ngày lễ 20 - 10 với những trải nghiệm mới

 

     Một mùa yêu thương lại tràn ngập thế gian vì có chúng tôi - những người phụ nữ mang yêu thương đến cho cuộc đời. Sẽ thế nào nếu không có phụ nữ - không có tình yêu cũng không có mặt trời, không có hương hoa cũng không còn ánh sáng. Cảm ơn cuộc đời đã mang lại cho chúng tôi những điều tốt đẹp nhất. Cảm ơn các nam công, cảm ơn mái nhà Chu Văn An đã tạo điều kiện để chúng tôi có ngày lễ trọn vẹn và đẹp tươi như thế. Hành trình ngày 20 -10 có thể ngắn về quãng đường du hí, nhưng lại nối dài những tình cảm thân thiết, để chị em chúng tôi luôn là những bông hoa mang hương sắc cho đời và cùng vun đắp cho ngôi nhà chung mang tên Chu Văn An.

                                                                                  Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                                  Câu lạc bộ Sen Thanh