X

Tin mới nhất

Công đoàn

Chi đoàn Hệ thống Giáo dục Chu Văn An và hành trình mang trung thu đến cho các bạn học sinh nghèo

 Mỗi mùa thu sang, các con học sinh được đón một cái Tết Trung Thu ấm áp bên người thân, gia đình, thầy cô và bạn bè, được rước đèn phá cỗ, được nhận nhiều món quà yêu thích từ những người thương yêu. Thế nhưng với nhiều bạn hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự chia sẻ để các con được đón Trung thu thật ý nghĩa. Để phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo”, ngày 23 tháng 9 vừa qua, Chi đoàn Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức  chuyến đi từ thiện tặng quà ý nghĩa đến với các bạn học sinh ở trường Tiểu học và THCS Sơn Lộc - Bố Trạch - Quảng Bình.

 

 

 

Công tác chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện ý nghĩa

            Vừa bước chân lên xe, thầy cô và học sinh đã cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi. Xe dần lăn bánh với những món quà ý nghĩa mà hệ thống giáo dục Chu Văn An đã chuẩn bị, nâng niu với tất cả yêu thương. Đón Chi đoàn hệ thống giáo dục Chu Văn An là những nụ cười ấm áp của thầy trò Trường TH&THCS Sơn Lộc.

 

 

 

Chi đoàn thanh niên chuẩn bị sẵn sàng cho đêm hội Trăng rằm

 

Chung tay chuẩn bị mâm cỗ và chuẩn bị quà trao tặng đến các bạn học sinh

 

Tất cả đã sẵn sàng cho đêm hội!

 

             Mở đầu chương trình là những bài hát, điệu múa trong chương trình văn nghệ Vui Tết trung thu. Đólà các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động của các bạn học sinh trường THCS &THPT Chu Văn An gửi tặng và các tiết mục đáng yêu đến từ các bạn học sinh trường TH&THCS Sơn Lộc.

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn học sinh hai trường


                            Tiết mục giao lưu văn nghệ của giáo viên hai trường

 
            Cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng trường THCS &THPT Chu Văn An (thuộc Hệ thống giáo dục Chu Văn An) giới thiệu và gửi lời chúc mừng ngày Trung thu đến các bạn học sinh và trao bộ sách tự luyện Toán - Tiếng Việt của cô Hiệu trưởng -Ths. Đặng Thị Trà đến tận tay thầy Hiệu trưởng trường TH&THCSSơn Lộc. Những món quà Trung thu sau đó được gửi trao đã tiếp thêm niềm vui và động lực để các bạn đón một Trung thu ý nghĩa hơn!

 Cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Chu Văn An gửi lời chúc  và tặng quà Trung thu đến các bạn học sinh.Những món quà ý nghĩa được trao đến tận tay các bạn học sinh trường TH & THCS Sơn Lộc


            Vui nhất có lẽ là khi được cùng chung vui phá cỗ đêm trung thu với các bạn học sinh. Tối ấy, trăng tròn lắm, trăng sáng lắm ! Một khoảnh khắc ấm áp lạ kì lan tỏa vào nụ cười của tất cả mọi người trong ánh sáng trăng tròn mùa thu. Phá cỗ trông trăng trong không gian núi rừng, trong tiếng cười rộn vui của niềm hạnh phúc khi được cho đi thương yêu và được nhận lại yêu thương.

 

Cùng các bạn học sinh TH &THCS Sơn Lộc phá cỗ

Một chuyến đi ý nghĩa đã khép lại, những món quà với tổng trị giá 15 triệu đã đến tận tay những trẻ em nghèo nơi đây. Mong sao các bạn nhỏ ở Sơn Lộc được sống trong tình thương và hạnh phúc. Và mong sao, sau này lớn lên các con sẽ trở thành những công dân tốt của xã hội để cống hiến và làm giàu mảnh đất quê hương.

      Mỗi chuyến đi sẽ thấy trái đất dường như nhỏ lại, vì ta biết thêm nhiều hoàn cảnh, nhiều cuộc đời hơn. Trái tim ta thì hồng hơn bởi tình yêu với những con người, những mảnh đất ta đã đi qua. Chi đoàn Hệ thống giáo dục Chu Văn An sẽ viết tiếp những hành trình thiện nguyện thắp sáng yêu thương đến những miền đất mới bằng tình yêu, sức trẻ và lòng nhiệt huyết!

                                                                                            Dương Thị Hồng Thủy

                                                                                             Chi đoàn Giáo viên