X

Tin mới nhất

Khai hoa nở nhụy
“…Mời bạn đến với mái trường chúng tôi, với những bàn tay đang chăm chỉ, miệt mài, với những thầy cô tràn đầy tâm huyết, …”

Đó là những ca từ ngọt ngào và đầy ý nghĩa trong bài hát “Chu Văn An mái trường niềm tin” - bài hát truyền thống của trường Tiểu học Chu Văn An. Đó phải chăng cũng là niềm tin tưởng, sự tự hào của nhà trường cũng như của các con học sinh thân yêu về đội ngũ giáo viên năng động, sáng tạo, đầy lòng nhiệt huyết với chữ “tâm” sáng ngời, góp sức trẻ cho sự nghiệp “trồng người”. Đó cũng là những lời ngợi ca xứng đáng gửi tặng cho những nỗ lực, phấn đấu khẳng định mình để rồi cái tên của các cô được xướng lên một cách đầy vinh quang trong hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh năm học 2014 - 2015 với giải thưởng cao nhất: cô giáo Nguyễn Thị Hoa và cô giáo Phan Thị Mỹ Yến.

Thật hạnh phúc và tự hào thay! Dẫu biết không có con đường nào đến thành công và vinh quang được trải thảm đỏ. Dẫu biết rằng để đến được với thành công đó các cô giáo chúng ta cũng phải trăn trở ngày đêm tìm tòi, nghiên cứu, luyện rèn. Thành công đó đến từ sự tâm huyết của các cô với học trò hàng ngày để làm giàu thêm “kho tàng kinh nghiệm” trong dạy học, trong việc xử lí những tình huống sư phạm “hóc búa”. Để rồi ngày ngày những tâm huyết, những bài học đó đến với các em học sinh, giúp các em trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước từ mái trường Chu Văn An!

Các cô đã hoàn thành xuất sắc các phần thi, từ nhận thức, hiểu biết về chuyên môn đến tự tin, chững chạc xử lí các tình huống một cách triệt để, thuyết phục những người tham dự Hội thi với tất cả sự thông minh khéo léo, thể hiện sự hiểu biết, kinh nghiệm, trách nhiệm và cả tấm lòng của người giáo viên để rồi xuất sắc vượt lên giành “vương miện” Hội thi.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Công đoàn giáo dục Tỉnh Quảng Bình trao tặng 2 giải Nhất 
dành cho Cô giáo Nguyễn Thị Hoa và Cô giáo Phan Thị Mỹ Yến – Trường Tiểu học Chu Văn An.

Đi theo sự chỉ dẫn của ánh hào quang trên sân khấu Hội thi để gặp mặt các cô giáo của chúng ta với cuộc sống, với công việc hàng ngày. Tôi vẫn nhớ buổi gặp cô giáo Nguyễn Thị Hoa trong buổi chiều muộn tại lớp 2A3. Thật xúc động và ngưỡng mộ hình ảnh cô giáo trẻ miệt mài cùng ôn bài với các con học sinh. Lúc ấy cô dường như đã quên hết những khó khăn của một gia đình trẻ, với thiên chức làm vợ, làm mẹ vất vả thế nào! Vẫn nụ cười hiền hậu và giọng nói Hà Tĩnh đầm ấm đó theo cô tỏa sáng khi cô nhận giải Nhất hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh.  Có lẽ các học sinh của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hoa đã rất tự hào về “người mẹ thứ hai” của mình và cũng chính sự tin yêu của các con học sinh là động lực lớn nhất giúp cô thành công!Cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Trường Tiểu học Chu Văn An tự tin trong Phần thi Ứng xử tình huống sư phạm.

Cùng có chung sự tâm huyết, đam mê nghề nghiệp như cô Nguyễn Thị Hoa là cô  Phan Thị Mỹ Yến, một cô giáo nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ, đầy nghị lực. Tôi vẫn nhớ mãi những lời tâm sự của cô Yến, những băn khoăn của cô mỗi khi lớp có một vấn đề khó giải  quyết hay có một học sinh cần sự giúp đỡ. Làm sao quên được những giọt nước mắt của cô giáo lăn dài trên má khi cô kể câu chuyện có thật và cảm động về một học sinh của lớp mình chủ nhiệm … Rõ ràng sự thành công đã đến từ sự chân thành, từ vốn sống và nhất là từ tấm lòng yêu thương học sinh thật sự, từ những trăn trở, tâm huyết với nghề, với người!


Cô giáo Phan Thị Mỹ Yến – Trường tiểu học Chu Văn An với cách xử lí tình huống khéo léo, hợp tình, hợp lí đã chinh phục Ban giám khảo và những người tham dự.

Khi được hỏi về cảm nhận của các cô sau khi nhận được giải Nhất trong hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh, các cô giáo đều đã chân thành và khiêm tốn chia sẻ rằng họ rất vui, bất ngờ và xúc động.  Khi cảm xúc vỡ òa, họ đã nghĩ đến và biết ơn anh chị em đồng nghiệp, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, dìu dắt các cô trong suốt thời gian qua. Họ cũng tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không khỏi phụ lòng tin yêu của học sinh, phụ huynh cũng như sự hỗ trợ, tin tưởng của tập thể anh chị em giáo viên Hội đồng sư phạm trường tiểu học Chu Văn An đã dành cho mình.

Tại thời điểm này, chúng ta lại một lần nữa chúc mừng hai cô giáo tiếp tục đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016 với giải Nhất dành cho cô  Nguyễn Thị Hoa. Điều đó khẳng định rằng, các cô giáo của chúng ta thật sự xuất sắc.
Ban giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An sẻ chia niềm hạnh phúc cùng hai cô giáo.

Những kết quả tốt đẹp, những phần thưởng lớn lao đó chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các cô ngày hôm qua, cũng là sự khích lệ lớn lao để họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, tiếp tục cống hiến và thành công cho nghề mình đã chọn cho hôm nay và cả trong tương lai!

                                                                                                                 Phạm Hiến    
Giáo viên Tiểu học