X

Tin mới nhất

Chân dung thầy cô

Chữ "Duyên" được truyền lửa để yêu thương!

Sinh trưởng trong một gia đình cán bộ công chức nhà nước, bố là giáo viên, mẹ là bác sĩ, đã xây dựng nền tảng, tư tưởng yêu mến ngành sư phạm cho chị Hoàng Thị Thu Giang ngay từ khi còn rất nhỏ.

Tự hào đội ngũ giáo viên Tiếng Anh hệ thống giáo ...

Hệ thống giáo dục Chu Văn An luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy bộ môn Tiếng Anh. Thật tự hào là trường đã có 4 giáo viên đạt chuẩn B2, trong đó cô Nguyễn Thị Quyên đã đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi khảo sát năng lực tiếng Anh FCE (B2) cho giáo viên tiếng Anh bậc Tiểu học và THCS trong toàn tỉnh do Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình phối hợp với trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Huế tổ chức vào ngày 14 tháng 8 năm 2011.

Người mẹ thứ hai

Tốt nghiệp từ Trường Đại học sư phạm Huế, cô đến Trường Tiểu học Chu Văn An từ những bước đi chập chững đầu tiên. Bằng sự đam mê và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô tâm sự: “Trước khi quyết định giảng dạy tại Trường Tiểu học Chu Văn An, con vẫn phân vân và có chút lo lắng bà ạ. Nhưng qua hai năm công tác, bây giờ Trường Tiểu học Chu Văn An đã là gia đình của con. Ở nơi đây con được tiếp cận với một môi trường giáo dục tuyệt vời mà con có thể gọi là “hoàn mỹ”.

Cô giáo có duyên với lớp 1

Sinh ra ở vùng đất Lệ Ninh - Lệ Thủy giàu truyền thống anh hùng, tuổi thơ của Nguyễn Thị Thanh Hương gắn bó cùng với hương của rơm rạ và những con đường quê bình dị rợp bóng tre xanh… Thế nhưng, ước mơ được làm “gõ đầu trẻ” đã sớm ấp ủ trong tâm hồn cô học trò Thanh Hương rồi lớn dần theo năm tháng…

Hai cô giáo - Một niềm vui

Cô Võ Hoàng Oanh và cô Phạm Thị Hiến đều tốt nghiệp từ trường Đại học sư phạm Huế - chiếc nôi đào tạo giáo viên uy tín của miền Trung. Cả hai cô đã có những ngày tháng trải nghiệm với thực tế dạy học ở trường công và cùng về với Trường Chu Văn An trong năm đầu thành lập.

Em đã chọn lối này

Cuộc sống đôi lúc cũng cần lắm sự thay đổi, biết tự làm mới bản thân và mạnh dạn bước sang một ngã rẽ khác. Nhưng cái tin Cô Bùi Thị Ngọc Thuỷ - đang là Phó hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Phong Thủy - Lệ Thuỷ đột ngột xin nghỉ để chuyển công tác thực sự gây sốc đối với đồng nghiệp trong Huyện.

Chị cả của trường tôi

 “Trên những nẻo đường của Tổ quốc xanh tươi. Có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương. Có những bài ca nghe rạo rực lòng người. Bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em người giáo viên nhân dân.”

Cô giáo Phan Thị Mơ: 30 năm dạy lớp 1

Trải qua 33 năm kinh nghiệm đứng lớp, cô giáo Phan Thị Mơ thu hút ánh nhìn của người đối diện bởi nét nhẹ nhàng và sự ân cần đối với học sinh. Nhìn cô tận tình luyện từng nét chữ cho từng học sinh mới thấy hết cái tâm của một nhà giáo mẫu mực, suốt đời nhiệt tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Thạc sỹ Đặng Thị Trà: Tất cả đều từ đam mê!

Một ngày làm việc của cô giáo, Th.s Đặng Thị Trà bắt đầu từ 4h sáng. Đây là khoảng thời gian mà cô gọi là sảng khoái nhất trong ngày, vì khi đó, cô bắt đầu với niềm đam mê của mình: viết sách.

Thương yêu đơn giản chỉ là sự gắn kết của những ...

 “Trên những nẻo đường của Tổ quốc thân yêu, có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo rực lòng người, bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em người giáo viên nhân dân.”  Xin được mượn lời bài hát này của nhạc sĩ Hoàng Vân để mở màn cho hình ảnh những cô giáo Tổ Tiểu học trường Tiểu học Chu Văn An, bởi mỗi lúc bài hát ngân lên đâu đó, trong lòng các cô giáo trẻ chúng tôi lại xốn xang khó tả.

Về quê...

Thạc sĩ Đặng Thị Trà về quê, mang theo cả hoài bão về một hệ thống giáo dục hiện đại, phát triển toàn diện cho con trẻ. Mới chỉ những năm học bắt đầu cho một sự nghiệp lâu dài, đầy gian khó của một doanh nhân, một nhà giáo dục nhưng tin tưởng rằng mái trường Chu Văn An của Hiệu trưởng Đặng Thị Trà sẽ chiếm được niềm tin lâu dài của phụ huynh và học sinh.

Lộc biếc chào xuân!

Trong cơn gió lạnh cùng với làn mưa mùa đông lất phất bay ngoài trời, tôi vẫn cảm nhận được không khí ấm áp tràn ngập ngôi trường Tiểu học Chu Văn An, ngôi trường đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình. Còn niềm vui nào hơn đối với giáo viên khi được chứng kiến lớp lớp học trò của mình ngày càng khôn lớn, vững bước vào tương lai.

Khai hoa nở nhụy

Những kết quả tốt đẹp, những phần thưởng lớn lao đó chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các cô ngày hôm qua, cũng là sự khích lệ lớn lao để họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, tiếp tục cống hiến và thành công cho nghề mình đã chọn cho hôm nay và cả trong tương lai!

                                              

Chúng tôi tự hào là những giáo viên dạy Kỹ năng sống

Chúng tôi tự hào vì nhiều năm qua đã luôn là một người bạn đồng hành tin cậy cùng các con trải nghiệm những giờ Kĩ năng sống thú vị… Thấm nhuần tinh thần “học kĩ năng sống là một quá trình trải nghiệm”, trong mỗi giờ lên lớp, chúng tôi luôn tìm tòi những tình huống liên quan đến cuộc sống thường ngày của các con, cùng các con đứng trước các tình huống và lắng nghe cách các con giải quyết để chia sẻ kinh nghiệm, để giúp các con lựa chọn được những cách giải quyết phù hợp nhất làm hành trang sống cho riêng mình.

Nhớ ơn thầy cô khi đã là cô giáo

Bây giờ khi thực sự đã được đứng trên bục giảng, cầm những viên phấn trắng giảng bài trước những học trò thân yêu tôi mới cảm nhận được hết ý nghĩa câu nói “ Có làm cha mẹ mới biết yêu quý cha mẹ mình”.