X

Tin mới nhất

Tổ Tiếng Anh

Học sinh trường Chu Văn An tích cực tham gia học Tiếng Anh giao tiếp với Giáo viên nước ngoài

             Dạy và học ngoại ngữ luôn là vấn đề được rất nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh quan tâm. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, việc dạy học Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài dần trở thành xu thế và là mục tiêu phấn đấu của nhiều trường học. Tuy vậy, việc áp dùng mô hình đưa giáo viên nước ngoài vào giảng dạy môn Tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp  5 đã không còn xa lạ với giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Chu Văn An.

          Năm học 2019 – 2020, tiếp tục phát huy hiệu quả dạy học Tiếng Anh đã đạt được, Nhà trường đã đẩy mạnh để các em học sinh có nhiều cơ hội trong việc sử dụng và giao tiếp Tiếng Anh hơn với mỗi tuần 02 tiết học với giáo viên nước ngoài ở mỗi khối lớp. Nhà trường đã đón nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ phụ huynh cũng như các em học sinh.

            Tham dự một số tiết học Tiếng Anh của học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An với giáo viên nước ngoài, tôi không khỏi ngạc nhiên và hào hứng. Thầy Joseph trên bục giảng như một người quản trò có năng lực kỳ diệu đã lôi cuốn các em vào bài học một cách đầy hứng thú. Mỗi một tiết học Tiếng Anh, các em luôn có màn khởi động vô cùng cuốn hút. Có khi là một bài hát sôi động, hài hước, có khi lại là một trò chơi hoặc có thể là những câu đố bí ẩn,… Tất cả đều nhằm mục đích dẫn dắt các em vào bài học một cách tự nhiên và vui vẻ. Trong suốt giờ học, các thầy cô liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh sử dụng liên tục các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đặc biệt là hai kỹ năng nghe và nói.

 

Không chỉ thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học mà cách thức tổ chức lớp học cũng được các thầy cô liên tục đổi mới. Học sinh không những tham gia các giờ học trong lớp mà còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo cho các em không khí thoải mái trong giờ học.

 

 

 

Học sinh khởi động múa hát sôi động trước khi vào bài học mới

  

 

  

Học sinh hứng thú tham gia các tiết học ngoài lớp học

 

Với phong cách giảng dạy nhiệt tình, thân thiện và cuốn hút, hơn thế nội dung giảng dạy bám sát bộ giáo trình “Cambridge Fun for Starters, Movers, Flyers” là giáo trình Tiếng anh dành riêng cho học sinh Tiểu học, tập trung vào rèn kỹ năng nghe và nói cho học sinh, các giáo viên nước ngoài đã giúp cho học sinh tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh, hình thành phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả. Các em học sinh luôn hào hứng được giao tiếp Tiếng Anh với bạn bè, thầy cô người Việt và đặc biệt với thầy cô nước ngoài. Không riêng các giờ học Tiếng Anh mà cả những thời gian ngoài giờ học, các em cũng tận dụng được cơ hội được giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

   

  

Học sinh hứng thú giao tiếp với các thầy cô giáo nước ngoài

 

 

              Theo đánh giá của các giáo viên Tiếng Anh trong nhà trường, chất lượng học Tiếng Anh của học sinh đã có những chuyển biến rất tốt và đáng tự hào. Học sinh mạnh dạn để giao tiếp, hơn thế các em tự tin để tham gia các cuộc thi Tiếng Anh như Giải Tiếng Anh qua mạng IOE, cuộc thi Tài năng Tiếng Anh OTE và gần đây nhất là cuộc thi Hùng  biện Tiếng Anh cấp khối, cấp trường và xa hơn là cấp thành phố và cấp tỉnh. Minh chứng rõ ràng chính là trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp khối  được tổ chức vào ngày 30/9 và ngày 01/10 vừa qua có đến 54 học sinh của toàn khối tham gia và 24 học sinh được chọn để tham gia Hùng biện Tiếng Anh cấp trường và cấp tỉnh. Đây là một kết quả thật đáng tự hào!

  

 

  

 

24 thí sinh tham gia cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường

 

            Chính sự thân thiện của các thầy cô giáo nước ngoài, sự nỗ lực của các thầy cô để mang đến cho các em học sinh những bài học bổ ích và thiết thực khiến các em luôn cảm thấy học Tiếng Anh như là một kỹ năng cần trau dồi chứ không phải là một môn học bắt buộc khiến các em cảm thấy thoải mái, thích thú và yêu thích Tiếng Anh hơn bao giờ hết! Hy vọng rằng, bằng việc truyền cho học sinh sự hứng thú trong giao tiếp và học Tiếng Anh với mục tiêu “Ngôn ngữ hướng đến văn hóa”, việc dạy học Tiếng Anh ở trường Chu Văn An sẽ ngày càng thành công hơn nữa!

Trương Thị Ngọc Anh

Giáo viên Tiếng Anh