X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Phong trào đọc sách tại Trường Tiểu học Chu Văn An

 

“Hôm nay là một người đọc, mai sau là một nhà lãnh đạo

 Sách là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Đọc sách là một cách để chúng ta học và trải nghiệm.

Barack Obama đã nói rằng: "Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn." Đúng vậy cuộc đời của mỗi con người thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.

Phong trào đọc sách ở trường Tiểu học Chu Văn An đã trở thành một nét đẹp văn hóa được lưu giữ và phát huy qua từng năm học. Mỗi năm, nhà trường đã đầu tư thêm cơ sở phòng đọc khang trang với nhiều đầu sách mới dành cho cả học sinh và giáo viên, có lịch đọc dành riêng cho từng khối lớp. Thư viện trường có thể nói là địa điểm vô cùng lí tưởng dành cho các bạn yêu sách.

 

 

  

Thư viện thân thiện trường Tiểu học Chu Văn An với cơ sở vật chất hiện đại và thu hút!

 

Năm học 2019 – 2020, phong trào đọc sách ở trường Tiểu học Chu Văn An càng được đẩy mạnh bởi những điểm mới nổi bật và khác biệt. Để phát triển hơn nữa nét văn hóa đọc sách trong nhà trường, ngay từ những ngày đầu năm học, nhà trường đã có kế hoạch rõ ràng dành cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Với lộ trình rõ ràng, phong trào đọc sách được các bạn đọc đón nhận một cách tích cực nhất.

 

 

  

Khởi động phong trào đọc sách ngay từ đầu năm học 2019 – 2020!

 

Mở đầu cho những việc làm ý nghĩa, chiều ngày 21/9/2019,  toàn thể giáo viên của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã được tham gia buổi tập huấn chuyên môn nhằm triển khai kế hoạch hoạt động thư viện, hướng dẫn thực hiện tiết đọc sách thiết thực và hiệu quả. Với mục tiêu phát triển văn hoá đọc sách tại nhà trường mà trước hết, mỗi thầy cô giáo phải là người gương mẫu trong việc đọc sách, buổi tập huấn chuyên môn lần này sẽ là sự khởi động tuyệt vời.

 

  

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa tập huấn về hoạt động của Thư viện   

Buổi tập huấn tràn đầy tiếng cười, bổ ích và ý nghĩa…

 

Đặc biệt hơn, trong năm học này, học sinh và giáo viên sẽ được sử dụng hiệu quả Sổ tay đọc sách, một nét đẹp đặc trưng, một điểm mới trong hoạt động thư viện của trường Chu Văn An, bởi Sổ tay là nơi các bạn yêu sách có thể thả hồn vào đó để sáng tác truyện thơ, viết một vài cảm nhận của bản thân sau khi đọc một cuốn sách hay, hoặc đó cũng có thể là nơi các bạn trổ tài họa sĩ với những bức tranh về các chi tiết liên quan đến quyển sách mà bạn đọc.  Thế là từ này các bạn đọc của trường Tiểu học Chu Văn An không cần lo, các bạn có thể đọc ở bất cứ đâu miễn là các bạn hạnh phúc!

 

  

Sổ tay đọc sách – điểm mới khác biệt trong hoạt động thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An năm học 2019 – 2020.

 

Các tiết đọc sách của nhà trường đã được đưa vào thời khóa  biểu chính khóa, có chương trình đọc rõ ràng tùy với đặc điểm từng khối lớp. Cũng chính vì thế mà tiết đọc sách lúc nào cũng được các con học sinh háo hức mong chờ. Qua mỗi tiết đọc sách, giáo viên chủ nhiệm lại có cơ hội giới thiệu cho các con những quyển sách mà mình tâm đắc, cung cấp thêm cho các con những trải nghiệm và bài học bổ ích ngay tại thư viện trường.

 

 

  

Tiết đọc sách vui vẻ và hạnh phúc của các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An!

 

Như một nét đẹp của phong trào đọc sách, năm học này, các bạn học sinh trong Liên đội sẽ luân phiên nhau theo khối để giới thiệu đến thầy cô và các bạn những quyển sách hay, ý nghĩa, hấp dẫn. Và mở đầu là phần giới thiệu sách của các bạn khối 3 đầy ấn tượng, cảm xúc với cuốn sách "Bác Hồ với thiếu nhi, thanh thiếu niên qua các câu chuyện". Hứa hẹn năm học 2019 - 2020, các bạn nhỏ trường Tiểu học Chu Văn An sẽ được giới thiệu thêm nhiều đầu sách hay qua hoạt động “Sân khấu hóa” này.

 

  

Hoạt động giới thiệu sách hấp dẫn của các bạn học sinh khối 3. Thật tuyệt vời!

 

             “Today a reader, tomorrow a leader” (Hôm nay là một người đọc, mai sau là một nhà lãnh đạo),  tin chắc rằng, phong trào đọc sách của Trường Tiểu học Chu Văn An sẽ không ngừng phát triển để văn hóa đọc trở thành một nét đẹp tại trường Chu Văn An, để các thầy cô và các con học sinh sẽ hạnh phúc hơn qua những trang sách và những cuốn sách hay sẽ là điểm đến lí tưởng tuyệt vời của các con học sinh sau mỗi giờ học.

                                                                                                Hoàng Thị Thu Nhung

                                                                                                Giáo viên Tiểu học.