X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Kiểm tra chất lượng cuối năm ở trường tiểu học chu văn an điểm khác biệt để khẳng định “chất lượng thật”

 

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức đổi mới việc kiểm tra đánh giá, ngoài các môn kiểm tra theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, Nhà trường đã tổ chức kiểm tra tất cả các môn học. Không gây áp lực cho học sinh, không đặt nặng vấn đề về điểm số, với kì kiểm tra toàn diện này, các con có cơ hội để thể hiện năng lực, năng khiếu và nhà trường có cơ hội lần nữa kiểm tra chất lượng dạy của đội ngũ giáo viên, chất lượng học của học sinh trong cả năm học vừa qua.

            Mở đầu cho kì thi HKII, các bạn nhỏ trường Tiểu học Chu Văn An được thể hiện năng khiếu và kết quả học tập qua môn thi Mỹ thuật. Những nét vẽ hồn nhiên ngây thơ nhưng không kém phần tinh tế cùng sự phối hợp màu sắc hài hoà đã mang đến những tác phẩm hết sức đẹp mắt, đáng yêu.

 

 

Những tác phẩm hết sức đẹp mắt, đáng yêu của các con học sinh với bộ môn Mĩ thuật

 

            Tiếp nối các môn kiểm tra cuối học kì II, các bạn ấy lại có dịp được thể hiện năng khiếu ca hát của bản thân và củng cố kiến thức, kĩ năng đã học qua môn thi Âm nhạc. Các con đã mạnh dạn, tự tin thể hiện bài hát của mình và vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát. Bạn nào cũng hoàn thành tốt phần thi của mình trong những lời tấm tắc khen của thầy cô và các bạn.

 

 

 

Cùng hát và vỗ tay với các bạn nhỏ trong tiết kiểm tra Âm nhạc nào!

 

            Một trong những môn học được yêu thích nhất của các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An đó là môn học Kỹ năng sống. Đây cũng là một trong những môn học tạo nên sự khác biệt của Nhà trường.  Qua kì thi, các con đã vận dụng được những kỹ năng đã học để tự phục vụ bản thân, gia đình và trổ tài khéo léo với bài kiểm tra thực hành chế biến những ly sữa chua, ly nước cam, nước chanh, món kem flan và mì ốp la ngon tuyệt. Thầy cô cảm nhận các con đã trưởng thành hơn, có thể trở thành những đầu bếp nhí tài năng trong chính căn bếp của nhà mình và có thể giúp đỡ bố mẹ. Hãy cùng vận dụng những bài học kĩ năng sống vào thực tế các con nhé!

 

 

            Trổ tài đầu bếp với bộ môn Kĩ năng sống nào các bạn ơi!

 

            Cùng với các môn học năng khiếu khác, nhà trường cũng đã tiến hành kiểm tra sản phẩm môn Thủ công - Kĩ thuật của các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An. Thật sự ngạc nhiên trước những bàn tay khéo léo của các con học sinh đã làm nên các sản phẩm đúng yêu cầu, sáng tạo và đẹp mắt.

 

 

Sáng tạo và đẹp mắt là những gì mà các bạn nhỏ trường Tiểu học Chu Văn An

để lại qua đợt kiểm tra môn Thủ công - Kĩ thuật vừa rồi.

 

            Một trong những môn thi để lại nhiều ấn tượng nhất đó chính là bộ môn Yoga. Năm học đầu tiên bộ môn Yoga được đưa vào giảng dạy tại trường Tiểu học Chu Văn An đã thu lại nhiều kết quả tốt đẹp. Các con học sinh không chỉ được làm quen với môn học mới mà còn được có cơ hội rèn luyện và nâng cao sức khoẻ, sự dẻo dai và rèn luyện tinh thần, tính cách, sự kiên nhẫn. Kết quả sau một năm học tập của các con với Yoga đã được thầy cô giáo kiểm chứng qua đợt kiểm tra cuối học kì II với những tư thế thành thạo, với sự dẻo dai và sự đồng đều về chất lượng học tập của học sinh. Đây cũng chính là động lực để nhà trường tiếp tục có những đổi mới thiết thực cho các con trong năm học tới.

 

 

Một trong những tư thế Yoga đặc sắc của các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An

 

            Vovinam cũng là một môn học để lại nhiều ấn tượng với các bạn học sinh khối 4, 5 Trường Tiểu học Chu Văn An. Cũng qua lần kiểm tra này, thầy cô thật sự ấn tượng với những động tác võ thuật dứt khoát, đều và đẹp. Những gì học được trong bộ môn này, giúp các con khỏe khoắn hơn để sẵn sàng cho những ngày học hết sức, chơi hết mình.

 

 

 

Vui, khỏe và bổ ích với bộ môn Vovinam!

 

            Song hành với những bộ môn năng khiếu, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học, trong Kỳ Kiểm tra chất lượng học kỳ II vừa qua, Trường Tiểu học Chu Văn An đã phối hợp cùng Trường THCS&THPT Chu Văn An trong công tác kiểm định chất lượng dạy học lớp 5. Trong các tiết thi Toán và Tiếng Việt, ngoài giáo viên coi và chấm thi của trường Tiểu học, mỗi phòng thi đều có sự tham gia của giáo viên Trung học. Điều này không chỉ giúp các thầy cô kiểm định sát sao, khách quan hơn về chất lượng dạy học mà còn tạo sự yên tâm với phụ huynh về quá trình học tập của các con tại trường.

 

 

Nghiêm túc thực hiện các môn thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

 

            Vui mừng với những kết quả các con đạt được trong kì kiểm tra chất lượng cuối năm, trường Tiểu học chu Văn An một lần nữa khẳng định chất lượng dạy học của mình với 100% học sinh hoàn thành chương trình các môn học. Hi vọng rằng, công tác kiểm tra chất lượng chặt chẽ, nghiêm túc, đổi mới nội dung kiểm tra đánh giá trên tất cả các môn học là động lực thúc đẩy chất lượng dạy – học của cả đội ngũ giáo viên và học sinh, góp phần làm nên chất lượng giáo dục toàn diện của Trường Tiểu học Chu Văn An.

                                                                                                Hoàng Thị Thu Nhung

                                                                                    CLB Phóng viên nhỏ Sen Thanh

 

Các bài mới
Các bài đã đăng