X

Tin mới nhất

Tổ Văn - Thể - Mỹ

Thư viện thân thiện Trường Tiểu học Chu Văn An - điểm đến lý tưởng để thỏa sức sáng tạo.

 Sách là người thầy, người bạn không thể thiếu được của tuổi thơ. Sách mở ra những chân trời mới, còn gì đẹp hơn hình ảnh trẻ thơ bên những trang sách mới. Thấu hiểu được điều đó, trường Tiểu học Chu Văn An luôn quan tâm đến đời sống tinh thần các con, đặc biệt mong muốn thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường. Năm học 2018 – 2019, Thư viện trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang trí vô cùng khoa học, thẩm mĩ, đó chính là môi trường thân thiện mà nhà trường gửi tặng đến các con.

     Với Thư viện thân thiện, các con được thỏa sức học tập, giải trí và khám phá. Thế giới tuổi thơ dường như được thu nhỏ trong căn phòng đầy đủ tiện nghi và phong phú về chủng loại sách cũng như các trò chơi tư duy.

     Hãy cùng ngắm nhìn những phút giây thoải mái của các con bên những trang giấy, đó là những khoảnh khắc đẹp của tuổi thơ.

 

 

 

Những phút giây thỏa sức sáng tạo bên góc Nghệ thuật của các con

 

            Ở góc nghệ thuật các con được thỏa sức sáng tạo, thể hiện những ước mơ với mục “tập làm họa sĩ”, thể hiện cảm nhận với mục “cảm nhận sách”. Đồng thời mục giới thiệu sách cũng giúp các con phát triển năng khiếu về văn học, tăng khả năng diễn đạt, tư duy tổng hợp. Với một số con cá tính và thích sự mới lạ, mục sáng tác truyện sẽ chắp cánh cho những tác giả trong tương lai không xa. Thật thú vị khi Thư viện trở thành nơi để học tập, trau dồi ngôn ngữ, lại giúp thư giãn và tăng cường khả năng tưởng tượng. Nếu ghé trường Chu Văn An, các bạn đừng quên ghé thăm góc Nghệ thuật để cùng lưu lại bằng một bức tranh hoặc bài viết nhé. Ở đây, sản phẩm của các con được nâng niu bảo quản thành từng tập “Nhật kí bạn đọc” nữa đấy nhé!

      Vì sao các con lại thích lên Thư viện như thế ! Có lẽ bởi đó không chỉ là nơi để đọc sách đơn thuần, với các con đây chính là nơi thỏa sức thư giãn sau những giờ học. Những trò chơi tư duy luôn chờ đón các con cùng nhau vui chơi. Chơi mà học, học mà chơi là vậy.

 

 

 

Các bạn nhỏ được thỏa sức sáng tạo với bộ đồ chơi tư duy

 

            Với không gian thoáng đãng, thân thiện và thoải mái, Thư viện là nơi đọc sách lí tưởng của các con. Những bạn gấu xinh xinh, những chiếc ghế gọn gàng sẽ mang đến cảm giác thật dễ chịu cho các con. Với nhiều tủ sách phong phú, hợp với lứa tuổi Tiểu học: Tủ sách tình bạn, Văn học thế giới, Truyện lịch sử, Sách truyện, sách tham khảo, bách khoa tri thức, sách Tiếng Anh và các loại báo Nhi đồng, TNTP..., Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An thực sự là nơi đọc sách tuyệt vời. Các con có thể trình bày cảm nhận sau khi đọc sách tại “Nhật kí bạn đọc”.

 

 

 

Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An – nơi đọc sách lí tưởng

 

Những trang sách hồng luôn thu hút các con

 

     Không gian Thư viện rộng rãi với những tiện nghi hiện đại còn là nơi lí tưởng để các con được lắng nghe và tham gia giới thiệu sách. Hàng tuần, các tiết học Thư viện cũng được tổ chức để mang lại cho các con những khám phá thú vị.

 

 

 

Các con và những buổi giới thiệu sách thú vị, hấp dẫn

 

     Thường xuyên đổi mới các hoạt động, hình thức đọc sách, năm học 2018 – 2019, Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức thành công các buổi trại đọc ý nghĩa. Đến với trại đọc ngày hội Tiếng Anh, ngày hội học sinh Tiểu học hay ngày hội sách, các con được thỏa sức vui chơi, thư giãn bên những trang sách, tham gia các hoạt động thú vị. Đặc biệt ngày hội sách 2019 thật sự là sân chơi với đa dạng các hoạt động, các con đã có trọn vẹn ngày hội để tôn vinh văn hóa đọc.

 

 

Háo hức với phần trang trí sách theo chủ đề

 

                                     Hoạt cảnh giới thiệu sách đáng yêu của các con

 

Các con được thể hiện năng khiếu vẽ và viết

 

          Vừa qua, nhà trường đã vinh dự đón đoàn kiểm tra công tác Thư viện của Phòng Giáo dục và đào tạo Đồng Hới và Sở giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình về thăm và kiểm tra công tác thư viện của trường.

 

 

 

Đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và đào tạo về làm việc trong không khí thân thiện tại Thư viện

 

Đoàn kiểm tra của Sở Sở giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình đánh giá cao thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An

 

            Đoàn đã đánh giá cao sự đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất cũng như cách thức tổ chức các hoạt động tại Thư viện của trường… Kết quả kiểm tra, Thư viện trường Tiểu học Chu Văn An được công nhận là Thư viện xuất sắc. Đây cũng chính là niềm vui, niềm tự hào của tất cả các con học sinh, của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Đồng thời cũng là động lực để Thư viện trường ngày càng đổi mới và hoàn thiện hơn nữa trong các hoạt động giúp cho các con học sinh có một môi trường học tập sinh hoạt lí tưởng để phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

      Dù xã hội có phát triển, dù dòng chảy thời gian đôi khi làm phôi pha nhiều thứ, nhưng văn hóa đọc luôn là điều cần gìn giữ, phát huy. Với Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An, văn hóa đọc đã đang và sẽ là một phần không thể thiếu của tuổi học đường. Với những nỗ lực và đổi mới tích cực đã có, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp giáo dục, sự đồng hành của phụ huynh, Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An sẽ mãi là điểm đến lí tưởng. Đó là nơi lưu giữ kí ức tuổi thơ yêu thương, nơi các con được chia sẻ, lắng nghe và thỏa sức sáng tạo.

Phạm Thị Thanh Hoa

Cán bộ Thư viện

Các bài mới
Các bài đã đăng