X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Hội thi Trạng nguyên - Hệ thống giáo dục Chu Văn An nét đẹp truyền thống mãi tự hào

 Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời để tạo cơ hội rèn luyện kĩ năng tư duy lôgic, xử lí tình huống, hùng biện,… Qua đó học sinh có điều kiện để giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như những hiểu biết về thực tế cuộc sống, giúp các con được trải nghiệm không khí khoa bảng ngày xưa, Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An đã mang lại những giá trị nhân văn tốt đẹp và sâu sắc trong lòng Phụ huynh và tất cả các con học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An. Đây cũng là nét đẹp được nhà trường lưu giữ trong suốt mấy năm học vừa qua.

  

 
Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An - lưu giữ nét đẹp truyền thống

 

 

Nét đẹp của Hội thi được Hệ thống Giáo dục Chu Văn An giữ gìn và phát huy qua các năm

 

            Đến hẹn lại lên, một cái hẹn được mong chờ nhất của các bạn sĩ tử tranh tài, năm học 2018 - 2019, Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã tổ chức thành công Hội thi với những nét đổi mới đặc sắc những vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc. 

       Hơn 500 học sinh được lựa chọn từ khối 3 đến khối 9 của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã tham gia tranh tài ở phần thi đầu tiên - phần thi Hương vào ngày 08/01/2019. Nội dung thi liên quan đến  các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - Địa lí, Tiếng Anh, Kĩ năng sống, Âm nhạc, Mĩ Thuật,… Tất cả các học sinh tham gia đã xuất sắc thể hiện vốn kiến thức mà các con đã tích lũy được.

 

 

 

Các con học sinh Hệ thống Giáo dục Chu Văn An tham gia trải nghiệm các câu hỏi ở kì thi đầu tiên - kì thi Hương

 

            Gần 100 sĩ tử xuất sắc có cơ hội tham gia trải nghiệm các câu hỏi ở phần thi thứ hai được tổ chức tại Trường THCS ngày 15/01/2019 đối với học sinh từ khối 6 đến khối 9 và ở trường Tiểu học ngày 16/01/2019 đối với học sinh từ khối 3 đến khối 5. Trong những ngày cuối năm mưa xuân lất phất, các sĩ tử của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An bước vào phần thi Hội với một tinh thần thoải mái, cùng nhau trải nghiệm, học hỏi và sẻ chia. Đó cùng chính là những mong muốn mà thầy cô gửi gắm đến các con. Điều làm thầy cô vui nhất chính là thấy nụ cười tỏa sáng của các con sau mỗi phần thi hồi hộp và gay cấn.

    

 

Gần 100 sĩ tử xuất sắc bước vào kì thi thứ hai - kì thi Hội

 

            Bước qua kì thi Hội, 20 sĩ tử xuất sắc nhất của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An chuẩn bị hành trang để tiếp tục cho kì thi Đình. Năm nay, kì thi cuối cùng cũng có nhiều đổi mới. Ngoài việc tìm hiểu các câu hỏi nhanh để kiểm tra lại kiến thức và vốn hiểu biết của mình trong kì 15 phút, các con còn được tham gia bốc thăm và xử lí tình huống. Điều đặc biệt trong những tình huống mà Ban tổ chức đưa ra có những tình huống được viết bằng Tiếng Anh. Bất ngờ trước cách xử lí thông minh, nhanh nhẹn và khéo léo của các con, các con thật sự đã tỏa sáng trên sân khấu của chính mình.  Hơn thế, thầy cô tự hào bởi khả năng hùng biện và xử lí tình huống bằng Tiếng Anh của các sĩ tử đến từ khối lớp 3 đến lớp 9. Mỗi bạn mỗi vẻ, mỗi phong cách, mỗi cách thể hiện ngữ điệu riêng song thầy cô cảm nhận được sự tự tin trong giao tiếp của các con với ngôn ngữ thứ hai - Tiếng Anh, ngôn ngữ được nhà trường đầu tư và chú trọng. Có lẽ đây là thành công lớn nhất mà Hội thi năm nay mang lại.

  

 
20 gương mặt sáng giá ở kì thi cuối cùng - kì thi Đình

 

        Kết quả, Ban Giám Khảo đã lựa chọn và trao tặng 1 giải Trạng Nguyên xứng đáng cho con bạn Nguyễn Chí Cường, học sinh lớp 5A1, giải Bảng Nhãn dành cho các con: Vũ Hoàng Hà Phương (lớp 4A3), Trần Nguyễn Mai Anh (lớp 5A2), Trần Chính Đăng Khối (lớp 5A1), Võ Chí Hùng (lớp 5A1), Nguyễn Trần Hòa (lớp 7A1), Nguyễn Hoàng Hà My (lớp 5A2), Phạm Mai Anh (lớp 7A1), Lê Phạm Thảo Hiền (lớp 7A1) và giải Thám Hoa dành cho các con Nguyễn Minh Phương (lớp 4A3), Hoàng Gia Thanh Trà (lớp 5A2), Lưu Hồ Thục Anh (lớp 4A3), Phạm Hữu Khánh Huyền (lớp 9A2), Trần Bảo Ngọc (lớp 9A1), Nguyễn Bảo Khánh (lớp 7A1), Hoàng Lê Trần (lớp 7A1), Lê Uyên Phương (lớp 8A1), Hoàng Thanh Nhàn (lớp 6A2).

 

 

Giây phút vinh danh các Trạng nguyên, Bảng nhãn, thám hoa trang trọng và ấm áp

 

       Hội thi đã đem lại sự hào hứng, phấn khởi không chỉ đối với học sinh khối lớp 3 đến khối lớp 9 mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với các con học sinh trong toàn Hệ thống, một lần nữa lưu lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh và xã hội. Chứng kiến niềm vui của các con, dõi theo suốt hành trình của hội thi mới có thể thấy được tầm nhìn sâu rộng và cái tâm thật đẹp của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường dành cho các bạn học sinh của Hệ thống.

            Nhà trường và thầy cô tin tưởng về những bài học tốt đẹp mà thầy cô mang lại cho các con học sinh trong Hội thi này và tiếp tục gìn giữ truyền thống đó như một nét đẹp riêng mãi tự hào của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An.

                                                                                                            Hoàng Thị Thu Nhung

                                                                                                                 Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng