X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Hội thi Giáo viên giỏi của Trường Tiểu học Chu Văn An - Cơ hội để Giáo viên bồi dưỡng và thể hiện khả năng

 Hội thi giáo viên giỏi trường Tiểu học Chu Văn An được tổ chức thường niên là hội thi được chờ đợi và luôn hứa hẹn những điều thú vị và bất ngờ. Đến hẹn lại lên, trong không khí háo hức chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, năm nay Hội thi giáo viên dạy giỏi lại trở thành điểm nhấn với 3 phần thi: lý thuyết, viết bảng sáng tạo và thực hành tiết dạy. Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương nỗ lực không ngừng nghỉ để cống hiến cho nghề và dìu dắt các con khám phá tri thức. Xin được vinh danh những người lái đò thầm lặng đã luôn tỏa hương cho đời.

      Phần thi Lý thuyết là phần thi quan trọng để kiểm tra kiến thức, hiểu biết của các giáo viên về chuyên môn, nghiệp vụ, các văn bản của ngành. Đó là những hiểu biết quan trọng thể hiện khả năng nắm bắt những chủ trương đổi mới giáo dục hay những kiến thức chuyên môn, ứng xử sư phạm.

  

Chụp hình lưu niệm trước khi vào phần thi Lý thuyết

 

    Mỗi năm, phần thi Lý thuyết luôn mang lại sự hồi hộp với các thí sinh vì sự mới mẻ, phong phú trong cách ra đề. Năm nay với những câu hỏi lý thuyết gần gũi, mang tính gợi mở cao, lại thêm phần liên hệ sinh động khiến các thầy, cô giáo rất thích thú và có cảm hứng để thực hiện phần thi của mình tốt nhất. Trong 90 phút, các giáo viên làm bài thi trên máy tính, sau đó in ra tại chỗ và kí vào, tất cả đảm bảo tính nghiêm túc, khoa học.

 

 

 


Phần thi Lý thuyết diễn ra thoải mái, nghiêm túc, khoa học

 

    Sau phần thi Lý thuyết, các thí sinh bước vào phần thi viết bảng sáng tao. Đây là phần thi thú vị và mang lại nhiều xúc cảm nhất. Các thầy, cô giáo được thỏa sức sáng tạo trên bảng xanh với phấn trắng. Dù dạy học hiện nay đã có sự hỗ trợ đắc lực của việc ứng dụng Công nghệ thông tin, nhưng không thể xóa được tầm quan trọng của viết bảng. Những nét chữ được thỏa sức thăng hoa với tình yêu và sự tự hào về nghề giáo. Những hình trang trí sinh động cũng đã tô điểm để mỗi chiếc bảng như một bức tranh đầy màu sắc. Có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học, vì nghề giáo sáng tạo ra những con người sáng tạo. Để học sinh viết đẹp, có tính cẩn thận và yêu cái Đẹp, thì thầy, cô giáo chính là tấm gương để rèn các con. “Nét chữ nét người”, đó chính là tâm hồn và vẻ đẹp của tấm lòng yêu quý và gắn bó với nghề giáo. Chỉ sau phần thi này, đã có rất nhiều bài báo được viết để ca ngợi nét chữ và sự sáng tạo của các thầy cô Hệ thống giáo dục Chu Văn An – không chỉ dừng lại ở mục tiêu để các thầy cô rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, phần thi này đã lan tỏa đến xã hội, đến cả nước những ý nghĩa tốt đẹp . Cùng ngắm lại những nét chữ như “phượng múa rồng bay” để thêm trân quý những người lái đò thầm lặng.

 

 

 


Những nét chữ tài hoa, bay bổng của các cô giáo.

 

      Mỗi phần thi là một cảm xúc đặc biệt khác nhau. Nếu phần thi Lý thuyết mang lại sự háo hức, hồi hộp, phần thi viết chữ sáng tạo khơi dậy sự bay bổng thì phần thi thực hành tiết dạy lại mang đến những dấu ấn không thể nào quên. Các thầy, cô giáo thể hiện khả năng sư phạm và trình độ chuyên môn với các tiết dạy tại các khối lớp. Những tiết dạy chất lượng, chuẩn bị chu đáo và mang lại hiệu quả dạy học cao, đó là cảm nhận chung về những tiết thực hành.

 

 

 Những tiết dạy sôi nổi, thú vị và mang lại những cảm xúc mới mẻ

 

    Kết thúc Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2018 – 2019, còn lắng đọng lại là tình yêu với nghề dẫu còn lắm khó khăn vất vả. Trong dịp tọa đàm 20/11 kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã vinh danh những thành tích mà các thầy cô giáo Trường Tiểu học Chu Văn An và trường THCS&THPT Chu Văn An đã đạt trong Hội thi giáo viên dạy giỏi và Hội đồng quản trị đã trích kinh phí 14.150.000 đồng để khen thưởng cho các thầy cô. Những thầy, cô giáo đã nỗ lực hết mình và bằng phong cách của mình đã đạt giải ấn tượng ở các phần thi: Lý thuyết, viết bảng sáng tạo và tiết dạy thực hành, có hai giáo viên nước ngoài tham gia được khen thưởng là giáo viên có nhiều cố gắng nỗ lực nhất.

 

 

 

Các cô giáo đạt giải ấn tượng về phần thi “Viết bảng sáng tạo”

 

Các thầy cô được khen thưởng vì có kết quả cao trong phần thi Lý thuyết

 

Những thầy cô có phần thi Thực hành tiết dạy ấn tượng

 

     Buổi tọa đàm cũng đã vinh danh 3 giáo viên đạtgiải Nhất, 3 giáo viên đạt giải Nhì và 4 giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019.

 

 

 

Các thầy cô đạt Giải Ba Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2018 – 2019

 

Các thầy cô đạt Giải Nhì Hội thi giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019

 

Các giáo viên đạt Giải Nhất Hội thi giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019

 

    Trên những nẻo đường của Tổ quốc yêu thương, các thầy cô giáo là những bông hoa tỏa hương sắc cho đời. Hội thi giáo viên dạy giỏi mái nhà Chu Văn An đã khép lại thành công và mở ra chặng đường mới của sự sáng tạo và cống hiến. Vất vả là có thật, gian khó là có thật, nhưng nghề giáo cũng thật vinh quang và tuyệt vời bởi ngày ngày bên trẻ thơ để dẫn đường cho các con chinh phục những tầm cao của tri thức nhân loại. Hãy chắp đôi cánh ước mơ, vì tương lai trẻ thơ. Một mùa Hiến chương nữa lại về trong niềm háo hức và say mê, yêu lắm những người lái đò thầm lặng!

                                                                        Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                        Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng