X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Sinh hoạt chuyên môn cụm tại Trường Tiểu học Chu Văn An

Thực hiện công văn của phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Hới về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2018 - 2019; Kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn từ năm học 2017 – 2018, ngày 02/11/2018, tại Trường Tiểu học Chu Văn An đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn cụm III đợt 1 gồm các trường Tiếu học Phú Hải, Tiểu học số 3 Nam Lý và Tiểu học số 1 Bắc Lý.

        Trước khi bước vào phần thảo luận và góp ý, tổ chuyên môn cụm 3 đã được đến dự tiết dạy Lịch sử của cô giáo Bùi Thị Lệ Hằng – Trường Tiểu học số 3 Nam Lý. Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ về những năm tháng hào hùng; được sống lại trong thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

 

 

 

Tiết 1:  Lịch sử ( Cô Bùi Thị Lệ Hằng - Trường TH số 3 Nam Lý)

 

      Trước khi bước vào phần góp ý, trao đổi, cụm chuyên môn cũng đã có cơ hội được đến với tiết sinh hoạt sinh động của các con trường Tiểu học Chu Văn An dưới sự dẫn dắt linh hoạt của cô giáo Ngô Thị Hiền. Tiết sinh hoạt lớp vốn khô khan, nặng về thưởng phạt, phê bình đã được thổi luồng gió mới với những hoạt động tích cực, phong phú. Trường Tiểu học Chu Văn An vinh dự được chọn tiết dạy Sinh hoạt lớp để cho các đơn vị bạn dự giờ để có những trao đổi tích cực nhằm hướng đến xây dựng những tiết sinh hoạt lớp thú vị. Tiết sinh hoạt lớp của các con mái nhà Chu Văn An diễn ra thật sinh động, hấp dẫn, tràn ngập những niềm vui.

 

 

 

Tiết sinh hoạt lớp mang lại sự chủ động và tự tin cho các con

 

     Sự chủ động của các con, sự hoạt động tích cực của các nhóm và phần dẫn dắt linh hoạt của cô Ngô Thị Hiền đã thực sự mang lại tiết sinh hoạt với tinh thần đổi mới và tích cực

 

 

 Tiết sinh hoạt mang tinh thần đổi mới, tích cực do cô giáo Ngô Thị Hiền – GV trường Tiểu học Chu Văn An dẫn dắt

                             

      Ngay sau tiết dự tiết sinh hoạt lớp, cụm chuyên môn đã cùng ngồi lại để nhận xét, trao đổi và thống nhất tinh thần về những nội dung giáo dục quan trọng. Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, sáng tạo của học sinh; sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chuyên đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh;

       Cũng qua sinh hoạt chuyên môn cụm, cán bộ quản lý, giáo viên giữa các đơn vị trường học có cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi, chia sẻ… từ đó nâng cao chất lượng chuyên môn trong các nhà trường. Trường Tiểu học Chu Văn An tự hào mang đến những điều mới lạ, luôn là đơn vị đăng cai tổ chức cho các buổi sinh hoạt chuyên môn của cụm thêm chu đáo, trọn vẹn.

       Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra tốt đẹp, mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong công tác dạy và học của các trường trong cụm; tạo cơ hội cho tất cả giáo viên trong cụm trường có điều kiện được trao đổi, thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện chủ đề dạy học. Đồng thời đây cũng là cơ hội để giáo viên có dịp được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

       Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Qua những buổi sinh hoạt như thế này, chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm kinh nghiệm, niềm tin, sự quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

                                                                                Lê Thị Ngọc Tư

                                                                              Giáo viên Tiểu học

Các bài mới
Các bài đã đăng