X

Tin mới nhất

Tổ Văn - Thể - Mỹ

Yoga - môn học với những lợi ích tuyệt vời!

 Yoga luôn mang lại sự dễ chịu, sảng khoái về tinh thần cho người học, đó chính là động lực để đầu năm học 2018 - 2019 Trường Tiểu học Chu Văn An đưa bộ môn này vào chương trình chính khóa. Đó cũng là cách để hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, giúp các con có thể chất và tâm hồn phong phú. Yoga đến nay đã trở thành người bạn thân thiết với các con trong mỗi tiết học.

      Bên cạnh những giờ học văn hóa, các con được làm quen và thư thái cùng Yoga. Yoga trở thành người bạn tuyệt vời mang lại cho các con sự khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Các động tác Yoga huy động sự tham gia của hầu như toàn bộ cơ thể, chính vì vậy hiệu quả tích cực đến sức khỏe và thể lực các con là điều dễ nhận thấy. Hệ hô hấp được cải thiện, tiêu hóa tốt hơn, khớp xương được bảo vệ, đặc biệt sự dẻo dai của cơ bắp, sự linh hoạt của cơ thể được tăng cường tối ưu. Từ những bước làm quen ban đầu các con đã nhanh chóng tự tin và hứng thú với môn học này. Yoga cũng luyện cho các con khả năng giữ thăng bằng, với yêu cầu về các động tác cũng rèn cho các con khả năng tập trung cao hơn.

 

 

 

Yoga là lực chọn tuyệt vời cho cơ thể dẻo dai, tràn đầy năng lượng

 

     Nếu chỉ có thế thì có lẽ Yoga chưa thể trở thành ưu tiên được Nhà trường Chu Văn An lựa chọn để trở thành môn học cho các con. Bên cạnh những lợi ích về thể chất như thế, Yoga còn là môn học hàng đầu về việc phát triển sức mạnh bên trong. Với Yoga các con được tiếp cận và làm quen ban đầu với cảm giác thiền định. Cảm giác này giúp tâm trí ổn định, đưa tâm hồn trở về với bản nguyên thanh thản, nhẹ nhàng, hình thành những nhân tố cảm xúc tích cực. Chính vì thế học Yoga là để tạo sự cân bằng trong tâm thế cho các con, giúp các con tránh xa cảm giác căng thẳng hay lo lắng. Cũng với lợi ích về tinh thần lớn như thế nên đồng thời Yoga giúp phát triển nhận thức cho các con.

 

 

 

Yoga giúp khai mở cảm giác thiền định

 

    Có thể nhiều người nghĩ Yoga là bộ môn của người lớn, nhưng với những lợi ích trên rõ ràng Yoga vô cùng phù hợp với các con để giúp phát triển toàn diện cả thể lực và tâm hồn. Các con biết yêu bản thân hơn, khám phá khả năng thiền định, tự tin hơn và hòa nhập hơn với môi trường xung quanh. Yoga giúp kết nối theo nhóm và kết nối với cuộc sống.

 

 

 

Yoga mang lại sự tự tin, hòa nhập và kết nối

 

    Được chuẩn bị và đầu tư kĩ càng về đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất phục vụ, các tiết học Yoga của các con trường Tiểu học Chu Văn An luôn thoải mái và đạt hiệu quả cao. Các con không gò bó bản thân mà được thả lỏng cơ thể, được kết nối với bạn bè, được hướng dẫn thiền định, thư giãn. Cũng vì lẽ đó, không khí lớp học thật biến hóa, lúc thì vui tươi sảng khoái, lúc lại thật yên tĩnh nhẹ nhàng.

 

 

 

Với Yoga, các con trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn

 

      Giáo dục chưa bao giờ là dễ, bài toán đặt ra là làm sao để vừa phát triển thể chất vừa phát triển tinh thần, vừa phát triển nhận thức lại vừa bồi dưỡng năng khiếu. Để mỗi khi trở về nhà phụ huynh sẽ không chỉ hỏi “hôm nay con đã học được gì ?” mà còn phải là “hôm nay ở trường con có gì vui không ?”. Có lẽ điều cần nhất là tạo tâm thế thoải mái cho các con, mang lại sự sảng khoái và bồi đắp sức mạnh bên trong để các con làm chủ được cảm xúc và biết yêu cuộc sống hơn. Đó cũng chính là hành trình Yoga đã mang lại cho các con trường Tiểu học Chu Văn An.

                                                                                   Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                                    Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng