X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Cụm chuyên môn số 3 tổ chức thành công đợt sinh hoạt chuyên môn lần thứ nhất, năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch năm học của Phòng giáo dục đào tạo Thành phố Đồng Hới, trong hai buổi chiều ngày 07/12/2017 và ngày 08/12/2017, cụm chuyên môn số 3 tổ chức thành công đợt sinh hoạt lần thứ nhất.

Cụm chuyên môn số 3 gồm 4 trường: Tiểu học Chu Văn An, Tiểu học số 1 Bắc Lý, Tiểu học số 3 Nam Lý và Tiểu học Phú Hải. Sinh hoạt chuyên môn cụm lần này, các trường đã thống nhất lựa chọn 4 nội dung để thực hiện: Dạy học theo mô hình trường học mới; dạy học Tiếng Việt 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục, dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột và những trao đổi về đánh giá học sinh Tiểu học. Để phát huy tính tích cực của tất cả 4 trường trong cụm và tạo cơ hội để giáo viên đều được tham gia giao lưu, học hỏi, mỗi trường sẽ chủ động xây dựng và thực hiện một nội dung, sau đó điều hành trao đổi, góp ý để cùng thống nhất chung về chuyên môn.


Sau khi triển khai kế hoạch, các trường đã chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và chiều ngày 07/12/2017, giáo viên trong cụm đã được tham gia dự giờ 2 tiết: Tiết dạy Tiếng Việt 1 theo Chương trình Công nghệ giáo dục do Trường Tiểu học số 1 Bắc Lý thực hiện và tiết Tập đọc “Về quê ngoại” theo mô hình trường học mới do Trường Tiểu học số 3 Nam Lý thực hiện.Học sinh Trường Tiểu học Nam Lý với tiết Tập đọc

 
Tiết Tiếng Việt theo chương trình công nghệ giáo dục của Trường Tiểu học Bắc Lý


Mỗi tiết dạy để lại những ấn tượng khác nhau và những cảm nhận khác nhau. Các bạn học sinh lớp 1 với sự hồn nhiên, dễ thương và sự phối hợp nhịp nhàng giữa cô trò đã mang lại hiệu quả cho tiết Tiếng Việt nhẹ nhàng. Tiết Tập đọc với sự truyền cảm trong giọng đọc của giáo viên, sự thể hiện và nỗ lực cố gắng của học sinh, chủ động trong điều chỉnh các hoạt động đã góp phần làm nên hiệu quả của tiết học.


Sau 2 tiết dạy minh họa, giáo viên các trường cùng trao đổi, thảo luận những ưu điểm, những bài học cần rút kinh nghiệm để chuẩn bị đóng góp ý kiến cho buổi tổng kết được tổ chức vào chiều thứ sáu ngày 08/12/2017.  


Buổi sinh hoạt tiếp theo bắt đầu bằng tiết dạy Khoa học lớp 5 theo Phương 
pháp Bàn tay nặn bột do giáo viên và học sinh lớp 5A2 Trường Tiểu học Chu Văn An thực hiện. Tiết học được các giáo viên đánh giá cao bởi sự tự tin, mạnh dạn, hiệu quả trên sự hào hứng và lôi cuốn của học sinh. Điều quan trọng là giáo án bài dạy đã được các trường triển khai nhân rộng sau khi có đóng góp ý kiến về điều chỉnh thay đổi thời gian cho hợp lý với học sinh từng trường.


Tiết dạy Khoa học theo PP Bàn tay nặn bột của Trường Tiểu học Chu Văn An

Sau tiết dạy, 76 giáo viên của các trường tập trung tại Hội trường để tham gia buổi tổng kết. Tham gia dự giờ và buổi tổng kết, cụm 3 vinh dự khi có sự tham gia của cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà - Chuyên viên, tổ trưởng tổ Tiểu học – Mầm non Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới. Sự tham gia của cô sẽ giúp giáo viên trong cụm tự tin trao đổi và có những thống nhất về chuyên môn để thực hiện. Không khí trang trọng ấm áp của buổi tổng kết

 
Không khí buổi tổng kết mở đầu với chương trình văn nghệ tươi vui, phấn khởi.
 Tiết mục văn nghệ giao lưu


Sau đó là diễn đàn cho đại diện 4 trường điều hành trao đổi, rút kinh nghiệm. Các cô giáo cùng chia sẻ những cảm nhận, những ưu điểm và bài học rút ra từ các tiết dạy minh họa. Những ý kiến sôi nổi từ giáo viên trường Tiểu học Nam Lý, những đóng góp chân tình trong cách phát biểu của Trường Tiểu học Bắc Lý, những chia sẻ thực tế từ Trường Tiểu học Phú Hải và những ý kiến tập trung vào đối tượng học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An đều được giáo viên trong cụm lắng nghe, tiếp thu và phân tích, thống nhất phương pháp, cách thức chung.


Buổi tổng kết còn được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo chuyên môn của cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà. Cô đã đưa ra những ý kiến phân tích sự chuẩn bị chu đáo, khen ngợi một số điểm đạt được trong tiết dạy, đặc biệt nhấn mạnh việc chú ý đến dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh và có những góp ý quý báu để giáo viên rút kinh nghiệm.Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà phát biểu chỉ đạo


Khép lại buổi sinh hoạt, cô giáo Đặng Thị Trà - Cụm trưởng và đại diện BGH 4 trường tổng kết lại ngắn gọn đợt sinh hoạt chuyên môn với những thành công đáng trân trọng.Cô Đặng Thị Trà phát biểu tổng kếtSau những trải nghiệm, những chia sẻ trong đợt sinh hoạt chuyên môn lần này, chắc chắn giáo viên sẽ có được những bài học kinh nghiệm trong phương pháp và tổ chức hình thức dạy học, sẽ có thêm những kiến thức, kĩ năng quý báu cho công tác của mỗi người - đó là thành công lớn nhất mà đợt Sinh hoạt chuyên môn của cụm 3 đã mang lại. Hi vọng và chờ đón những bài học bổ ích trong đợt sinh hoạt chuyên môn lần 2 của cụm!


Hoàng Thị Tuyết Trinh - Trường tiểu học Chu Văn An

Các bài mới
Các bài đã đăng