X

Tin mới nhất

Tổ Văn - Thể - Mỹ

Hoạt động ngoại khóa: Giáo dục kĩ năng an toàn dưới nước cho học sinh

Kĩ năng bơi là một trong những kĩ năng quan trọng để bảo vệ bản thân, kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, xử lí khi bị đuối nước là một trong những kĩ năng sinh tồn mà bạn nhỏ nào cũng cần được hướng dẫn ngay từ nhỏ, nhất là với lứa tuổi tiểu học.

Nhằm giúp học sinh phòng tránh tai nạn đuối nước, Trường Tiểu học Chu Văn An đã đưa việc dạy học bơi vào thời khóa biểu chính khóa 1 đến 2 tiết/tuần, và luôn chú trọng tăng cường các kỹ năng bơi lội cho học sinh theo định hướng phân hóa đối tượng.


Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng chương trình Kỹ năng sống với các nội dung giúp học sinh phòng tránh, xử lí khi bị đuối nước.


Nối tiếp những định hướng và hoạt động nhằm giáo dục kĩ năng an toàn dưới nước cho học sinh, tháng 10 vừa qua, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích với nội dung “Giáo dục kĩ năng an toàn dưới nước” cho học sinh toàn trường.



Học sinh tham gia tiết học Lý thuyết “Giáo dục kĩ năng an toàn dưới nước”


Ngày 16/10/2017, thầy giáo Trần Quang Phong đã có bài dạy trang bị cho các con những kiến thức, kĩ năng để đảm bảo an toàn dưới nước và xử lí khi bản thân hay khi người khác bị đuối nước. Trong tiết học, các con được hướng dẫn để nhận biết những nơi an toàn, những hoạt động mất an toàn, những vùng nước nguy hiểm…Thầy giáo cũng đã hướng dẫn các con cách tự cứu mình khi lỡ bị đuối nước, cách để cứu người khác an toàn khi bị đuối nước, cách chuẩn bị để khi tham gia tắm biển an toàn…







Các con hào hứng với những nội dung thầy giáo hướng dẫn


Ngày 20/10/2017, các con hào hứng khi được tham gia tiết học trải nghiệm.  Bể bơi của trường là địa điểm cực kì lý tưởng và phù hợp cho tiết thực hành này. Sau hướng dẫn và làm mẫu của các thầy giáo dạy Bơi, các con được thực hành chuẩn bị cho một chuyến đi bơi an toàn, các con tự đóng vai bị đuối nước và thực hành kêu cứu, thực hành cứu bạn.


 

 


Các thầy giáo làm mẫu về cách kêu cứu, sơ cứu người bị đuối nước


Bạn nào cũng biết lỡ bị đuối nước, cách tốt nhất là ngả người, giơ tay lên cao, nắm chặt tay lại và miệng kêu “cứu, cứu”.  Bạn nào cũng biết các tư thế và cách cứu người bị đuối nước nên khá tự tin với phần thực hành: nằm sấp sát đất, tìm điểm tựa, đưa gậy từ trái sang phải để cứu người, ném dây, ném áo phao, ném can nhựa để cứu bạn…Các con học sinh chăm chú lắng nghe, theo dõi, hồi hộp tự trải nghiệm để có thêm cho mình bài học tự bảo vệ bản thân.


 

Học sinh thực hành kĩ năng cứu người bị đuối nước


Hoạt động ngoại khóa khép lại với những kiến thức, kĩ năng bổ ích cho các con. “Học để biết, học để làm, học để chung sống” - hi vọng rằng qua từng ngày, qua mỗi hoạt động, thầy cô sẽ đồng hành với mỗi học sinh của trường bằng những bài học, những kiến thức, kĩ năng ý nghĩa như vậy.

Hoàng Thị Tuyết Trinh
Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng