X

Tin mới nhất

Tổ Tiếng Anh

Dạy học Tiếng Anh – những đổi thay mới và quả ngọt đầu Xuân

 

Năm Bính Thân đã kết thúc, chúng ta đang bước sang những ngày đầu của năm Đinh Dậu và hơn cả, niềm vui năm mới đến với tổ Tiếng Anh cũng rạng ngời như sắc xuân rực rỡ ấy. Với những thay đổi mang tính bức phá, nổi bật, Tổ Tiếng Anh đã có một năm thành công.

Những thay đổi mang tính đột phá, nổi bật

Thay đổi đầu tiên đó là giáo trình giảng dạy. Đối với khối 2 đến khối 5, ngoài giáo trình chính là Let’s go, các con được tiếp cận và rèn luyện toàn diện các kỹ năng tiếng Anh bằng giáo trình Fun for Starters (khối 2 + 3) và giáo trình Fun for Movers (khối 4 + 5). Giáo trình này được thiết kế với nhiều dạng bài theo bốn kỹ năng: nghe – nói – đọc –viết và tiệm cận nhất với đề thi Cambridge, do đó học sinh dễ dàng phát huy được năng lực tiếng Anh của bản thân và điều đó đã được minh chứng thông qua kết quả kiểm tra hàng tháng. Riêng với khối 1, học sinh có cơ hội phát huy tối đa hai kỹ năng nghe và nói với giáo trình hoàn toàn mới, đó là Kid’s box. Một giáo trình với nội dung hấp dẫn và hình ảnh minh họa phong phú, lôi cuốn học sinh trong các hoạt động học tập.
 


 

Năm học này, có sự thay đổi về thời lượng học Tiếng Anh của học sinh toàn trường. Việc tăng số tiết tiếng Anh từ 5 tiết/tuần lên 6 tiết/tuần đã trở thành một lợi thế để học sinh có nhiều cơ hội hơn với thời gian học tập và rèn luyện năng lực tiếng Anh của mình.
 

 

Một điểm nhấn về dạy học tiếng Anh ở trường năm nay đó là sự phong phú trong tổ chức các hoạt động Tiếng Anh ngoài giờ lên lớp. Cũng như các năm với các hoạt động: Ngày hội Tiếng Anh, lễ hội Hallowen, chào Giáng sinh đón năm mới, các giờ sinh hoạt tập thể bằng Tiếng Anh…. năm học này có sự chuyển biến, học sinh có nhiều cơ hội thực hành năng lực tiếng Anh của mình với các hoạt động tiếng Anh ngoài giờ: hát nhảy giữa giờ bằng Tiếng Anh, sinh hoạt 1 tiết/1 tháng với các câu chuyện, tác phẩm văn học nước ngoài. Các con sẽ hóa thân, diễn lại diễn biến câu chuyện hay tìm hiểu những chi tiết, những nhân vật thú vị...Các con sẽ được tập dần rồi tự tổ chức Sinh hoạt lớp bằng Tiếng Anh…Các con sẽ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, chào hỏi, trong các bài học của môn học khác…Tất cả được thực hiện với mong muốn tạo một môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh tốt nhất cho trẻ.

 


Những quả ngọt đầu Xuân

Với định hướng đúng đắn và sự tận tâm của các thầy cô giáo, môn học Tiếng Anh đã gặt hái được những chuỗi thành công rực rỡ. Đầu tiên là thành tích nổi bật qua cuộc thi “Tiếng Anh qua mạng” (IOE) cấp thành phố dành cho học sinh lớp 5 của Phòng giáo dục và Đào tạo Đồng Hới tổ chức.  Trường có 12 học sinh tiêu biểu tham gia (trong đó có 2 thí sinh thi vượt cấp) và đạt thành tích cao: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì và 5 giải Ba. Kết quả thật tuyệt vời ngoài sự mong đợi, các con đã ghi ấn tượng tại cuộc thi với khả năng đồng đều 10/12 đạt số điểm cao nằm trong tốp đầu của thành phố - đấy là minh chứng cũng là cơ hội để khẳng định thương hiệu và chất lượng dạy học môn Tiếng Anh của nhà trường.

  

Nối tiếp thành công, hai học sinh xuất sắc của trường đã tham gia Hội thi Tài năng Tiếng Anh cấp thành phố và thực sự toả sáng với những phần thi ấn tượng tại Vòng chung kết. Các con đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem và đạt 2 giải Nhì, hai bạn cũng đã được chọn trong số 4 học sinh đại diện cho 22 trường tiểu học trên Thành phố, cũng là đại diện cho Phòng Giáo dục và đào tạo Đồng Hới tham dự cuộc thi Tài năng Tiếng Anh (OTE) cấp Tỉnh trong thời gian tới.
 

Như được tiếp thêm sức mạnh và động lực, ba thầy cô giáo của trường  tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và đạt được thành tích đáng tự hào. Trong đó, cô giáo Bùi Thị Huyền Trang - giáo viên Tiếng Anh đã đạt giải Nhì và cũng là một trong 6 giáo viên được Phòng giáo dục Đồng Hới chọn tham gia cuộc thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh sắp tới.
 

Tự hào và vui sướng vì đã khẳng định được chất lượng dạy học Tiếng Anh của trường và quan trọng hơn, học sinh của trường luôn có được cơ hội để học tiếng Anh trong một môi trường giao tiếp tốt. Kì thi Cambrigde được tổ chức vào tháng 3 tới sẽ là cơ hội để các con thử sức và thêm lần nữa nhà trường khẳng định: “Dạy học Tiếng Anh hướng đến được đánh giá theo chuẩn quốc tế là hướng đi đúng đắn trong giai đoạn hội nhập hiện nay”.

Bùi Thị Huyền Trang
Giáo viên tổ Tiếng Anh

Các bài mới
Các bài đã đăng