X

Tin mới nhất

Tổ Tiểu học

Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An

Là một hoạt động thường niên được tổ chức nhân dịp chào năm mới Đinh Dậu, tháng 01 vừa qua, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức thành công Hội thi “Trạng nguyên Chu Văn An” dành cho học sinh khối 3, 4, 5.

Hội thi "Trạng Nguyên Chu Văn An" giúp các con thử sức, khám phá những kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau và trải nghiệm không khí khoa bảng xưa của dân tộc. Thí sinh sẽ trải qua 3 kì thi: thi Hương, thi Hội, thi Đình với những hình thức, nội dung khác nhau.

Kì thi Hương được tổ chức tại lớp học dành cho tất cả các con học sinh cùng tham gia. Một cơ hội lớn để các con cùng trắc nghiệm khả năng và năng lực của mình. Các con sẽ làm một bài kiểm tra kiến thức tổng hợp trong tất cả các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Kĩ năng sống, Âm nhạc, Cờ vua, kiến thức địa phương, hiểu biết xã hội, về tự nhiên…Các con đã có 60 phút thử sức để thể hiện vốn hiểu biết của mình với những lĩnh vực khác nhau. Từ kì thi Hương, những Giải nguyên được chọn sẽ tham gia kì thi Hội. Đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích để các con thể hiện khả năng của mình, đồng thời cũng tạo cho các con có cơ hội giao lưu, học hỏi và so tài với bạn bè cùng trang lứa.
 

Trải qua kì thi Hương, 50 sĩ tử đã được chọn để tham gia kì thi Hội – Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An 2017. Tại sân trường Tiểu học Chu Văn An, các con được trải nghiệm không khí khoa bảng ngày xưa với quan chủ khảo, quan giám trường, các cậu lính lệ. Tham gia kì thi Hội, đồng nghĩa với việc các con sẽ có cơ hội được khoác trên mình những chiếc áo của các cử nhân xưa, được ngồi trong trường thi, được trải nghiệm đích thực không khí của một kì thi chỉ có cách đây hàng trăm năm trước. Các con tiếp tục được thử sức mình với những kiến thức toàn diện: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Kĩ năng sống, Âm nhạc, Cờ vua, Mỹ thuật, Thể dục, kiến thức địa phương, hiểu biết về xã hội, về tự nhiên, về khoa học… 

Kì thi Hội đã trải qua trong mong ngóng, trong hồi hộp đợi chờ giây phút công bố kết quả. Mười hai cử nhân xuất sắc nhất đã được chọn để tham gia kì thi Đình vừa tổ chức trong ngày 24/01/2017. Trường thi chung kết của Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An được tái hiện như một trường thi xưa với các quan chủ khảo áo dài khăn đóng, cờ lọng trang nghiêm. Các sĩ tử chuẩn bị sẵn sàng cho một kỳ thi mà vốn kiến thức không còn bó hẹp trong sách giáo khoa, trong những bài giảng của thầy cô giáo. Những bài  học có được từ đời sống thực tế sẽ góp phần làm rạng danh bảng vàng. Đề thi được Hội đồng cố vấn soạn phù hợp về những hiểu biết và cần phải là những học sinh có kiến thức toàn diện trên tất cả các lĩnh vực…Ngoài ra còn có rất nhiều câu hỏi về đời sống xã hội, về con người, về những giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước Việt Nam và mảnh đất quê hương Quảng Bình và cả những cảm nhận, cảm xúc trước những sự kiện thời sự nóng của đất nước, của thế giới,…

 
 

Ngày Tất niên cuối năm, 12 sĩ tử đã được vinh danh. Giây phút hồi hộp đợi chờ rồi vỡ oà niềm vui với 6 Thám hoa, 5 Bảng nhãn và 1 Trạng nguyên. Các Bảng nhãn sẽ được công nhận danh hiệu và nhận học bổng bán phần, Trạng nguyên duy nhất Nguyễn Thảo Linh được công nhận danh hiệu và học bổng toàn phần năm học 2017-2018. Chúc mừng thành tích của các sĩ tử!

 

Hội thi “Trạng nguyên Chu Văn An” là một hoạt động thiết thực, bổ ích luôn được các con mong ngóng trong những ngày chào năm cũ đón năm mới. Đây là cơ hội dành cho học sinh toàn trường, góp phần giáo dục thế hệ măng non về truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc. Chúc các sĩ tử mãi luôn giữ được tinh thần ham học và tìm tòi, khám phá như vậy!

Ngô Thị Hiền      
Câu lạc bộ Sen Thanh

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng