Hoạt động nhà trường

Trải nghiệm xem phim ở LOTTE CINEMA, Đồng Hới

Dã ngoại luôn là một hoạt động được các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An yêu thích và đón chờ. Bởi qua các chuyến dã ngoại các con được học học thêm nhiều bài học bổ ích, được thực hành nhiều kĩ năng cần thiết cùng những bài học nhân văn về cuộc sống. Trong các ngày 05-06/12/2019, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức chuyến dã ngoại lần 1 với chủ đề "Trải nghiệm xem phim ở Lotte Cinema, Đồng Hới" với những hoạt động và bài học bổ ích.

Sáng sớm, trong tiết trời se lạnh của mùa Giáng sinh đang đến gần, bước chân vội vàng, tiếng nói cười của các con học sinh đã tràn ngập khắp sân trường. Khác với mọi ngày, bạn nào cũng háo hức, hồ hởi đến lớp sớm hơn, khuôn mặt bạn nào cũng vui vẻ, đầy hào hứng để chào đón buổi trải nghiệm thú vị.

Đúng 7h30 các con đã tập trung đông đủ để lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Phó hiệu trưởng Nhà trường phổ biến chương trình dã ngoại và dặn dò về những việc nên làm, không nên làm để thể hiện văn minh ở những nơi công cộng.

Các con tập trung đông đủ trước lúc lên đường.

Những chuyến xe chở các con băng qua từng con phố rồi dừng chân ở Vincom Plaza Đồng Hới. Vừa đặt chân đến nơi, các con liền trầm trồ: "Cô ơi, cây thông đẹp chưa kìa!", "Cô ơi, siêu thị Vincom to quá",... Nhìn nét mặt tươi vui rạng rỡ của các con mới thấy được các con thích thú đến nhường nào.

Thầy cô, các con cùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Cùng xếp hàng ngay ngắn và nghiêm túc, các con cùng nhau di chuyển đến rạp chiếu phim Lotte Cinema. Bài học thú vị dành cho các con tại đây là các con được hướng dẫn và tự mình thực hành các kĩ năng tự phục vụ như  mua vé xem phim, nước và bỏng ngô, di chuyển vào rạp chiếu phim và ngồi đúng vị trí của mình.

Các con tự mua vé, nước uống, bỏng ngô và di chuyển vào rạp chiếu phim.

Bộ phim các con được xem là "Anh trai yêu quái" và "Nữ hoàng băng giá" (phần 2). Hai bộ phim này đều nói về tình cảm giữa anh chị em trong gia đình.

Phim "Anh trai yêu quái" xoay quanh Lâm, một vận động viên Judo đang trên đà phát triển thì bị chấn thương dẫn đến mù lòa và ông anh trai Phong lợi dụng bi kịch của em trai để xin được ân xá về nhà chăm sóc em. Từ khi bị mù, Lâm sống kép mình trong nhà không chịu gặp ai ngoài bà Tám hàng xóm và cô bạn gái làm trong ngành thể thao Diệp. Lâm và Phong sau nhiều biến cố cũng nhận ra cuộc đời ngắn ngủi, đôi khi là một tấn bi kịch nên cuối cùng đã chịu sống vì nhau và có trách nhiệm với nhau hơn. Bộ phim thực sự có ý nghĩa sâu sắc, cảm động về tình cảm anh em đã lấy đi biết bao nước mắt của các thầy cô giáo và các con học sinh.

Với những cuộc phiêu lưu trong phim "Nữ hoàng băng giá" đã cho các con học sinh như hòa mình vào hành trình cùng nhân vật Elsa, Anna, Kristoff, Olaf và Sven để vào rừng sâu, vượt ra ngoài ranh giới quê hương Arendelle để khám phá sự thật về một bí ẩn cổ xưa trong vương quốc của họ. Vượt qua biết bao khó khăn, vất vả có những lúc rơi nước mắt vì mất đi người bạn tuyết thân thiết. Nhưng rồi mọi cố gắng đã được đền đáp, Elsa được giải phóng và được Hải mã đưa về Arendelle cùng lúc để biến ra bức tường băng vĩ đại bảo vệ Arendelle khỏi cơn lũ lụt. Elsa nhường ngôi nữ hoàng cho Anna còn mình sẽ cai quản vùng đất thần tiên.

Bộ phim "Anh trai yêu quái" đã lấy đi nước mắt của thầy cô và các con.

Khép lại hai bộ phim, các con ra về trong tiếc nuối với bao cảm xúc xúc động về tình cảm gia đình, tình anh em, bạn bè. Đâu đó, vẫn thấy giọt nước mắt lăn dài trên má, những bàn tay nhỏ bé đưa lên má lau vội những giọt nước mắt nóng hổi.

Nối tiếp chương trình dã ngoại, các con được thưởng thức bữa trưa tại Lotteria, trung tâm thương mại Tuấn Việt. Được lựa chọn những món ăn yêu thích, các con rất thích thú và có một bữa ăn ngon miệng.

Bữa ăn ngon miệng với nhiều món ăn hấp dẫn được các con yêu thích và lựa chọn.

Sau bữa ăn, các con cũng không quên hỗ trợ các cô chú nhân viên dọn dẹp, lau bàn và sắp xếp bàn ghế lại thật ngay ngắn trước khi ra về. Chính những điều nhỏ nhặt đó đã gây ấn tượng  đẹp trong lòng các cô chú tại Loteria về các bạn nhỏ trường Tiểu học Chu Văn An.

Các con tự mình dọn dẹp sau bữa ăn ngon miệng.

Các thầy cô thật sự rất vui và hạnh phúc vì qua chuyến dã ngoại các con không những có được nhiều bài học bổ ích về kỹ năng xếp hàng, biết cách tự mua vé, giữ trật tự nơi công cộng, chào hỏi và cảm ơn, giữ gìn vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định  mà các con đã mang văn hóa học sinh Chu Văn An lan tỏa muôn nơi, gửi thông điệp hành động đẹp đến tất cả mọi người.

Một chuyến dã ngoại nữa đã qua đi, chắc chắn rằng các con sẽ có thêm thật nhiều chuyến dã ngoại hay và ý nghĩa để được cùng nhau trải nghiệm và trau dồi cho bản thân nhiều bài học quý giá về cuộc sống. Hãy luôn sẵn sàng tinh thần học hỏi để cùng thầy cô khám phá những bài học bổ ích tiếp theo các con nhé!

Hoàng Thị Tuyết Trinh

Giáo viên Tiểu học