Hoạt động nhà trường

Ngày Hội thể thao 2019 - Đón chào mùa tri ân hạnh phúc.

Nhằm hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2019, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức Ngày hội thể thao năm 2019 dành cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đây là một trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa chào mừng mùa Hiến chương 2019, một mùa Hiến chương đổi mới, khác biệt và hứa hẹn nhiều niềm vui, nhiều sự tự hào và hạnh phúc với các thầy cô trường Chu Văn An.

Ngày 09/11/2019, khi đất trời đang chuyển mình sang đông, khi những đám mây trên bầu trời đang kéo nhau đến che đi ánh nắng gay gắt của mùa hè, thầy cô Hệ thống giáo dục Chu Văn An lại phấn khởi cùng nhau khoác lên mình những bộ trang phục sắc màu của đội tuyển để tham dự Ngày hội thể thao với các nội dung: bóng đá, bóng chuyền, nhảy dân vũ, trò chơi chuyền bóng và nhảy dây.

Mở đầu là phần Thi nhảy dân vũ đầy hào hứng. Các đội thực sự đã để lại ấn tượng trong lòng người xem cũng như Ban giám khảo về màn trình diễn xuất sắc của mình. Đó là những vũ điệu sôi động, vui tươi của các đội Super Hero, CVA Storm. Là những điệu nhảy hồn nhiên, vui tươi nhí nhảnh của đội New File. Là sự sâu lắng về tình cảm thầy trò qua phần biểu diễn của đội Dream Team. Là những điệu nhảy uyển chuyển duyên dáng trong tà áo cách tân của đội Shine Bright.

Phần thi dân vũ đặc sắc, ấn tượng của các đội

Sau phần thi dân vũ là màn thể hiện tài năng trên sân cỏ của các cầu thủ không chuyên. Sân bóng của hai trường sáng hôm ấy trở nên rộn ràng và vui tươi hơn hẳn. Những màn phối hợp hiểu ý của đồng đội, những cú lừa bóng và dẫn dắt như một cầu thủ thực thụ. Những pha bóng khiến khán giả phải nghẹt thở, thót tim khi lưới của thủ môn dường như sắp phải rung lên. Các thủ môn của mỗi đội cũng đã có những pha cứu thua trông thấy cho đồng đội của mình. Và có cả những tiếng reo hò phấn khích khi các cầu thủ đã xuất sắc ghi những bàn thắng đẹp trước khung thành. Mỗi một cầu thủ như cháy hết mình trên sân cỏ bởi tinh thần yêu bóng đá, yêu thể thao và sự đoàn kết hết mình vì đồng đội.

Những trận bóng cân sức cân tài

Sức nóng trên sân cỏ đã lan tỏa đến không khí tại Nhà đa năng của Trường THCS&THPT Chu Văn An. Những màn rượt đuổi sĩ số vô cùng gay cấn và hồi hộp. Tiếng hò reo cổ vũ chen lẫn tiếng chuyền bóng làm không khí như sôi động thêm. Sức  trẻ cùng sự kinh nghiệm và bền bỉ đã làm cho những trận đấu thêm phần kịch tính.

Những trận cầu nảy lửa tại Nhà thi đấu đa năng

Sau những phút giây căng thẳng trên sân đấu, các thầy cô lại có những phút giây thư giãn cùng đồng đội qua các trò chơi chuyền bóng và nhảy dây. Và trên hết, chính các thầy cô đã mang lại cho nhau những niềm vui, những tiếng cười sảng khoái, những tiếng cười của niềm hạnh phúc.

Sự khéo léo đoàn kết trong trò chơi Chuyền bóng

Những sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô đã được ghi nhận và đền đáp bằng những phần thưởng xứng đáng. Về nội dung bóng chuyền: Giải Nhất thuộc về đội Team SH, đội Super Hero giành được giải Nhì và giải Ba thuộc về đội CVA Storm. Về nội dung bóng đá: giải Nhất thuộc về đội Super Hero; giải Nhì thuộc về đội  Shine bright  và đội Team SH đã dành được giải Ba. Về nội dung dân vũ: giải Nhì thuộc về đội  Super Hero và đội CVA Storm đã xuất sắc giành được giải Nhất. Giải cầu thủ xuất sắc nhất được trao tặng cho các các cầu thủ: cô Ngô Thị Huyền; thầy Trần Hải Thành; thầy Nguyễn Anh Đông; cô Nguyễn Linh Trinh. Giải vua phá lưới thuộc về hai cô Ngô Thị Huyền và Đỗ Thị Thanh Huyền. Và giải thủ môn xuất sắc nhất thuộc về cô Lê Ngọc Tư. Và với những màn trình diễn đầy ấn tượng, sự đoàn kết hết mình cùng sự góp mặt của các cầu thủ xuất sắc trong đội tuyển. Đội Super Hero đã dành được giải nhất toàn đoàn. Các đội thi và những vận động viên xuất sắc nhất đã nhận được những món quà ý nghĩa và giá trị đến từ Chủ tịch Hội đồng quản trị, anh Phan Văn Điện, người Anh Cả của Hệ thống giáo dục Chu Văn An. Những giải thưởng mà Anh trao tặng chúng tôi không chỉ thể hiện sự quan tâm của Hội đồng quản trị mà còn là tình cảm chăm lo của Anh giành cho các cán bộ giáo viên, nhân viên toàn Hệ thống. Chúng tôi đã đón nhận những món quà ý nghĩa với cả thấm lòng trân quý và biết ơn!

Những con mưa giải thưởng dành cho các đội chơi xuất sắc

Chúc mừng các thầy cô là vận động viên xuất sắc nhất trong ngày hội.

Ngày hội thể thao 2019 đã khép lại, nhưng chắc rằng thầy cô sẽ luôn nhớ mãi những phút giây ấm áp bên những người đồng nghiệp của mình. Khi ánh sáng đang dần nhường chỗ cho bóng đêm, cũng chính là lúc các thầy cô lại có dịp quay quần bên nhau,cùng nhau uống ly những ly rượu mừng, hát vang những ca khúc của niềm hạnh phúc. Có lẽ đó chính là những giây phút lắng động nhất của giải đấu.

Những phút giây ấm áp bên đồng nghiệp

Một mùa 20-11 thật đặc biệt!  Các thầy cô giáo cùng toàn thể nhân viên Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã có những giây phút hết sức vui vẻ, tràn ngập tiếng cười trong không khí của ngày lễ đang đến gần. Chúc cho các thầy cô luôn sức khỏe để tiếp tục là nhưỡng người lái đò thầm lặng, xây đắp nên những thế hệ tương lai cho đất nước!

Giáo viên Tiểu học

Hoàng Thị Nhung