X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Niềm vui hân hoan trong ngày Tựu trường năm học 2019 - 2020

 

Sớm Thu rộn rã sân trường

Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành

Hàng cây nghiêng bóng mát lành

Trống trường rộn rã kết thành lời ca.

Tiếng trống trường giục giã vang lên báo hiệu năm học mới lại bắt đầu. Sáng ngày 05/8/2019, trong tiết trời thu yên bình, mát mẻ, sân trường tiểu học Chu Văn An như bừng lên sức sống trong tiếng cười nói rộn rã, hân hoan của các con học sinh sau một thời gian nghỉ hè. Hôm nay, các con trở lại mái trường yêu dấu của mình, gặp lại thầy cô, bè bạn và hào hứng kể về những trải nghiệm, những hoạt động nhiều màu sắc mà các con đã trải qua trong suốt những ngày hè sôi động. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, ánh mắt hân hoan của các con làm các thầy cô hạnh phúc biết bao. 

 

 

 

Thầy cô và các con học sinh đã sẵn sàng cho ngày tựu trường!

 

Khi vừa bước vào cổng trường các con đã cảm nhận được tình yêu thương và niềm vui khi các thầy cô đã sẵn sàng để chào đón các con ngày gặp lại. Những nụ cười tươi mới với những sắc màu ấm áp khi đón các con ở cổng trường là cô giáo Hiệu trưởng, cô giáo Phó hiệu trưởng, các thầy trong Hội đồng sư phạm Nhà trường và các anh chị khối 5 nữa! Đặc biệt, trong ngày đầu tiên đến trường, hạnh phúc hơn hết, các con được nhận những lời chúc tốt đẹp từ chính mỗi thầy cô với những Sticker chào năm học mới dễ thương và ý nghĩa.

 

 

 

Niềm vui hân hoan khi được gặp lại thầy cô sau kì nghỉ hè!

 

 

Các con được thầy cô tặng những Sticker kèm lời chúc ý nghĩa!

 

Qua một kì nghỉ hè, dường như các con giờ đã lớn lên rất nhiều. Các con học sinh khối 1, đâu đó vẫn còn cái nắm tay mẹ thật chặt, những giọt nước mắt đáng nhớ trong ngày đầu tiên đến trường. Nhưng chỉ qua một chút phút giay thôi là các con lại hòa cùng không khí háo hức và quên đi sự bỡ ngỡ khi ngày đầu tới lớp. Không khí ấy, niềm vui, yêu thương ấy của thầy cô được các phụ huynh và các con đón nhận bằng cả tấm lòng và niềm hân hoan phấn khởi.

 

 

 

Những cái nắm tay thật chặt của các con khi ngày đầu tiên đến trường!

 

Đón các con đến trường trong ngày đầu năm học mới, thầy cô hạnh phúc biết bao! Với tất cả tình yêu của mình, các thầy cô đã chuẩn bị chu đáo để các con có những bữa ăn ngon và những giấc ngủ đẹp. Ngày tựu trường sẽ là khởi đầu cho một năm học mới với các con trong một ngôi trường ấm áp như gia đình khi có sự chăm sóc ân cần của các thầy cô.

 

 

 

Bữa cơm trưa ngon lành ấm áp trong ngày đầu đến trường!

 

 

  

Hòa vào giấc ngủ đẹp của các con là những câu chuyện kể nên thơ từ các cô giáo bán trú.

 

Trong ngày tựu trường đầu tiên, các con đã sẵn sàng làm quen với lớp mới cùng bạn bè và thầy cô. Sau đó các con học sinh được trải nghiệm tiết học STEM thú vị, sáng tạo cùng những trò chơi tập thể vui vẻ với sự hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm. Các con học sinh khối 1 được giao lưu các trò chơi giới thiệu, làm quen với bạn bè trong lớp. Tiết học tiếng Anh được khởi động với bài dạy về lời chúc trong ngày tựu trường đã mang lại cho các con học sinh những bài học ý nghĩa và vui vẻ, ấn tượng.

 

 

 

Màn chào hỏi sôi động của các con học sinh để bắt đầu tiết học.

 

 

Tiết học STEM đầy sáng tạo, đam mê.

 

Vào buổi chiều, sau khi tham gia các tiết học theo thời khóa biểu, giờ sinh hoạt tập thể các con được tham gia những trò chơi sôi động, mang lại tinh thần phấn khởi và thắt chặt tình đoàn kết trong mỗi lớp. Đặc biệt, các con học sinh khối 1 được thể hiện quyết tâm của mình với những câu khẩu hiệu của lớp.

 

 

 

Giờ sinh hoạt tập thể nhộn nhịp, sôi nổi.

 

 

Trò chơi kéo co - thắt chặt tình đoàn kết.

 

 

Các con cùng thầy cô lưu giữ những hình ảnh đẹp trong ngày tựu trường đầu tiên.

 

Thời gian dường như xóa nhòa khoảng cách và đưa các con lại gần nhau hơn, kết thúc ngày học đầu tiên các con đã cảm nhận được niềm vui háo hức trong ngày tựu trường. Dư âm sẽ mãi còn ở đó, để sau ngày nhớ về ngày tựu trường trong tiết thu trời vàng các con sẽ không thể nào quên. Hi vọng rằng, năm học mới các con sẽ có những bài học ý nghĩa cùng những trải nghiệm thú vị với thầy cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An, các con nhé!

Hoàng Thị Thúy Ny

Giáo viên Ngữ văn.