X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Ngày sách Việt Nam 2019: Ấn tượng, ý nghĩa và bổ ích

 Nhằm giúp học sinh có những trải nghiệm lý thú và bổ ích, tạo cơ hội cho các con tìm hiểu về vai trò của sách, đồng thời xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, ngày 19 tháng 4 năm 2019, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Ngày sách Việt Nam thành công trong niềm hân hoan, hứng khởi của các con học sinh.

Trước ngày diễn ra chương trình ngày hội, nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách. Hưởng ứng phong trào, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng quyên góp các loại sách phong phú, tập trung các thể loại như: sách tham khảo, sách truyện thiếu nhi, sách Kĩ năng sống, sách Tiếng Anh, … để các con được đọc sách với tinh thần “Góp một cuốn sách nhỏ để được đọc nghìn cuốn sách hay”.

Trên tinh thần để các con có ngày vui trọn vẹn và ý nghĩa các thầy cô và các con học sinh đã tích cực chuẩn bị các gian trưng bày triển lãm sách theo chủ đề của các khối lớp.

 

 

 

Các gian trưng bày sách theo các chủ đề khác nhau trong Ngày Sách Việt Nam

 

Sau khi hoàn thiện triển lãm sách theo chủ đề, các con cùng tham gia chương trình Ngày sách Việt Nam với các nội dung hấp dẫn được các con học sinh rất mong đợi. Mở đầu chương trình là những điệu nhảy sôi sôi động nhưng cũng hết sức dễ thương đến từ các bạn học sinh của Câu lạc bộ Zumba.

 

 

 

Những tiết mục Zumba sôi động mở đầu chương trình Ngày Sách Việt Nam

 

Mỗi chủ đề trưng bày sách của các khối đều mang phong cách riêng. Mỗi quyển sách đều truyền tải những thông điệp khác nhau đến bạn đọc. Phần thi “INTRODUCING BOOKS IN ENGLISH” – phần giới thiệu sách bằng Tiếng Anh của mỗi khối đã lan tỏa tới thầy cô, các bạn học sinh nhiều quyển sách hay, đồng thời cũng là dịp để các bạn thể hiện năng khiếu Tiếng Anh.

 

 

 

Các anh chị khối 5 cuốn hút người xem với những câu hỏi và lời giải đáp thú vị trong cuốn  sách “Mười vạn câu hỏi Vì sao?”

 

“Búp sen xanh” là một cuốn sách hay mà các bạn học sinh khối 4 mang đến Ngày hội

 

Học sinh khối 3 tự tin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Võ Nguyên Giáp vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

Khối 2 giới thiệu quyển sách “Hạt giống tâm hồn – Xin đừng làm mẹ khóc”

 

“Dế Mèn phiêu lưu kí” là phần giới thiệu sách của các bạn nhỏ khối 1

 

Đặc biệt, trong Ngày sách Việt Nam năm nay, nhà trường, thầy cô và các con học sinh vinh dự được đón tiếp các cô chú là Cán bộ, nhân viên thư viện tỉnh về tham gia và chia sẻ về ý nghĩa của ngày Sách và việc đọc sách.

 

 

 

Ai cũng háo hức với phần trò chơi chia sẻ về ý nghĩa của ngày sách và việc đọc sách

 

Ngày sách còn có nhiều hoạt động ý nghĩa để các bạn học sinh thỏa sức sang tạo, trở thành những họa sĩ, nhà sang tác thơ truyện nhí, khám phá tại xe sách, gian trưng bày sách.

 

 

 Trải nghiệm đọc sách, “Em tập làm họa sĩ và Sáng tác truyện thơ

 

Đặc biệt, để động viên và lan tỏa ý nghĩa của việc quyên góp sách “Góp một cuốn sách nhỏ để được đọc nghìn cuốn sách hay”, chương trình Ngày sách đã dành thời gian để tổ chức trao tặng những quyển sách quyên góp được. Cô giáo Hiệu trưởng đã trao tặng 100 quyển sách, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trao tặng 52 quyển sách hay, những học sinh quyên góp nhiều sách được đại diện trao tặng và nhận những món quà ý nghĩa từ cô giáo hiệu trưởng. Các bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đã quyên góp được 896 quyển sách, trong đó có 700 quyển sách mố, với tổng số tiền trị giá 19.447.000 đồng. Mỗi quyển sách được trao tặng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, là tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo và quý phụ huynh đã dành cho các con học sinh thân yêu.

 

  

Ban chỉ huy Liên đội đón nhận tình cảm của cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

 

Liên đội cũng vui mừng đón nhận những quyển sách hay và bổ ích từ các bạn học sinh

 

Kết thúc chương trình là phần công bố kết quả của cuộc thi “Introducing Book in English” và Trưng bày gian sách sáng tạo, giây phút đón chờ trao giải lúc nào cũng hồi hộp và được mong đợi.

            Với sự cố gắng và nỗ lực hết mình, các bạn học sinh nhỏ khối 2 đã chiếm trọn tình yêu thương của người xem thông qua phần giới thiệu cảm động về cuốn sách “Hạt giống tâm hồn – Xin đừng làm mẹ khóc” và trưng bày gian sách theo chủ đề “Kĩ năng sống – Hạt giống tâm hồn”, khối 1 đã vinh dự giành giải nhất. Khối 1 đạt giải Nhì và khối 3, 4, 5 đạt giải ba của hai nội dung thi trên.

 

Khối 2 phấn khởi nhận giải Nhất trong phần thi giới thiệu và trưng bày sách


Với không gian trưng bày khéo léo và phần giới thiệu sách tự tin các bạn nhỏ Khối 1 đã rinh về cho khối mình giải Nhì trong ngày hội

Các con học sinh khối 3, 4, 5 cũng đã thể hiện hết sức mình và giành giải Ba trong phần thi trưng bày và giới thiệu sách

“Sách là cánh cửa mở ra thế giới. Mỗi một trang sách mở ra biết bao bài học bổ ích, diệu kì”. Ngày sách Việt Nam 2019 tại trường Tiểu học Chu Văn An đã diễn ra thành công tốt đẹp. Không khí vui tươi của Ngày sách vẫn còn đọng lại trên nụ cười rạng rỡ của các con học sinh, sự ghi nhận của quý bậc phụ huynh. Hi vọng rằng thông qua hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này, các con học sinh có thêm nhiều hiểu biết về ngày sách và ý nghĩa của việc đọc sách, tiếp thêm cho các con tình yêu với sách, bởi vì “Book is a window to the word – Sách là cánh cửa mở ra thế giới”.

Đinh Thanh Huyền

                                                                                           Giáo viên Tiểu học

Các bài mới
Các bài đã đăng