X

Tin mới nhất

Bài viết về nhà trường

Trường Tiểu học Chu Văn An - Chắp cánh tương lai

Trường Tiểu học Chu Văn An là thành viên của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An – hệ thống Trường tư thục chất lượng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Bình – chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2010 – 2011. Với triết lí giáo dục “Học tập để hạnh phúc” và giá trị cốt lõi “Tiến bộ - Sáng tạo – Hội nhập”, Trường Tiểu học Chu Văn An luôn “đồng hành cùng tiến bộ xã hội” để mang đến cho con em tỉnh Quảng Bình một môi trường giáo dục toàn diện và đáng mơ ước.

Với phương châm giáo dục “Dạy những gì học sinh cần, giúp học sinh vươn tầm thế giới”, với một định hướng chiến lược phát triển đúng đắn, Trường Tiểu học Chu Văn An đã và đang khẳng định uy tín là trường dẫn đầu về chất lượng trong ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình với những thế mạnh nổi bật và những điểm khác biệt riêng.

Cơ sở vật chất là thế mạnh đầu tiên của trường: hiện đại, đồng bộ, tiện nghi, có phong cách riêng, kết nối thuận tiện, được ứng dụng tối đa công nghệ tiên tiến, hệ thống phòng học và phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát, có điều hòa nhiệt độ, có lò sưởi, đèn xông tinh dầu, có tivi 49inch kết nối internet, camera.

Khuôn viên trường rộng 1,60ha được quy hoạch thông minh, không gian hài hòa, thân thiện, có khu thể thao với sân bóng đá, khu tập luyện điền kinh, Nhà đa năng và bể bơi tiêu chuẩn tiểu học với 5 làn bơi, có Hiệu sách, Căng tin, Khu nội trú, Khu nhà ăn tiện nghi, kết nối đồng bộ hệ thống camera trong toàn khuôn viên trường.

 

 

 

Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân lực tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập, luôn đi đầu trong việc đổi mới hình thức và phương pháp giáo dục. Đội ngũ giáo viên trên chuẩn và có đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh người nước ngoài.

 

 

 

Phương pháp giáo dục tiên tiến cùng với các hoạt động dạy học sáng tạo, hội nhập giúp học sinh của trường ngày càng “thoải mái, thông minh và sáng tạo hơn”. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng đại trà, quan tâm tới sự tiến bộ của học sinh chậm và tăng cường bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu để tất cả học sinh của trường đều được phát huy tối đa khả năng của bản thân. Các môn học theo chương trình chung của Bộ Giáo dục&đào tạo luôn được Nhà trường thực hiện và hoàn thành với kết quả cao nhất, ngoài ra, Trường Tiểu học Chu Văn An còn khẳng định thương hiệu riêng với những môn học tạo nên sự khác biệt.

 

 

 

Tiếng Anh là môn học tạo nên thương hiệu của trường. Chương trình, tài liệu học được đổi mới, tổ chức dạy học và đánh giá theo chuẩn Quốc tế Cambridge, các hoạt động chính khóa, ngoại khóa Tiếng Anh được thực hiện theo mục tiêu “Ngôn ngữ hướng đến văn hóa” cùng với sự tham gia giảng dạy của giáo viên Việt và giáo viên nước ngoài, chất lượng dạy và học Tiếng Anh không ngừng được nâng cao, kết quả dạy học Tiếng Anh được quốc tế công nhận qua các kì tổ chức thi Cambridge. 

Kĩ năng sống là môn học đánh dấu sự đột phá, đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của trường. Để đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện, hội nhập thế giới, Trường Tiểu học Chu Văn An đã xây dựng và đưa vào thực hiện ngay từ đầu năm học 2010 – 2011 nội dung giáo dục Kĩ năng sống. Với quan điểm “Học tập để chung sống”, cùng với sự đầu tư bài bản, khoa học, bộ môn Kỹ năng sống được xã hội đánh giá là bước đột phát đi đầu và làm nên những giá trị riêng, là hành trang để giúp các con tự tin bước vào cuộc sống vững vàng.

 

 

 

Ngoài ra, Nhà trường đã đưa vào thực hiện giảng dạy có hiệu quả các môn học bổ trợ để học sinh được phát triển toàn diện: Bơi lội, Bóng đá, Võ Vovinam, Aerobic, Zumba, Yoga.

 

 

 

Các hoạt động dã ngoại và trải nghiệm được chú trọng, đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức. Các Hoạt động đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp để rèn luyện đạo đức, kĩ năng, sự hiểu biết cho các con và luôn thu hút, hấp dẫn học sinh.

 

 

 

Các môn học phát triển thể chất năng khiếu, các hoạt động ngoài giờ lên lớp luôn lấy học sinh làm trung tâm và được thực hiện theo chiến lược “Dạy học lạc quan” là cách để phát triển toàn diện: Đức – Trí – Thể - Mĩ của học sinh toàn trường.  

 

 

 

Công tác chăm sóc của Nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng cao của phụ huynh, bởi tất cả được thực hiện bởi tinh thần trách nhiệm và sự yêu thương chân thành từ các thầy cô và đội ngũ nhân viên được đào tạo, hướng dẫn bài bản.

 

 

 

Mỗi năm, Trường Tiểu học Chu Văn An luôn được đón hàng trăm bé Mẫu giáo lớn tham gia “Lớp Hành trang cho bé vào lớp 1” và cứ mỗi dịp hè, Câu lạc bộ Hè vui hội nhập cùng các Câu lạc bộ Bơi lội, Bóng đá luôn là điểm đến hấp dẫn cho các học sinh chuẩn bị vào lớp 1 đến lớp 5.

“Khởi nguồn mơ ước – chắp cánh tương lai” – với những giá trị khác biệt riêng, Trường Tiểu học Chu Văn An đang khẳng định là địa chỉ giáo dục chất lượng cao hướng tới những giá trị hội nhập theo chuẩn Quốc tế, xứng đáng là điểm đến mơ ước cho phụ huynh, học sinh.

 

Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Chu Văn An tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Cùng chờ đón những đổi mới sáng tạo của Trường Tiểu học Chu Văn An để mang đến cho học sinh quê hương Quảng Bình những điều tốt đẹp nhất!

 Nguyễn Thị Hoa

Phó Hiệu trưởng - Trường Tiểu học Chu Văn An

Các bài mới
Các bài đã đăng