X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Trường Tiểu học Chu Văn An thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Thực hiện tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2019 với chủ đề: “Nói lời hay, hành động đẹp”, buổi học ngoại khóa của cô và trò Trường Tiểu học Chu Văn An đã diễn ra sôi nổi và hiệu quả. Thông qua hình thức sân khấu hóa với các tiết mục văn nghệ, sân chơi trí tuệ rung chuông vàng, các bài tập tình huống…các thầy cô giáo đã định hướng, giúp các em học sinh thấy được sự cần thiết của việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

            Không chỉ dịp phát động mới tổ chức, cứ mỗi năm học, Trường Tiểu học Chu Văn An đều triển khai những công việc rất cụ thể, phù hợp với từng đối tượng để thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị trong trường học cũng như ở địa phương.

            Nhà trường luôn chú trọng đến công tác bố trí phòng học hợp lý, thoáng đãng; vệ sinh trường lớp sạch đẹp. Nhà trường cũng xây dựng khu nhà ăn riêng và hệ thống các bồn rửa tay tại nhà ăn hợp lý. Khu vực để rác rất phù hợp cùng với việc sử dụng thùng rác thân thiện nhằm giúp học sinh nêu cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định. Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện phân luồng giao thông tại cổng trường để phụ huynh, học sinh dễ dàng đi lại và tuân thủ luật lệ.

  

Học sinh sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

 

         Để giáo dục ý thức cho các em thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị tại trường học và nơi sinh sống, Liên đội cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình “ Trồng cây, chăm sóc bồn hoa sáng tạo”.
  

Học sinh của trường tham gia trồng cây ươm mầm xanh cho thiên nhiên tươi đẹp

 

     Cũng trong dịp này, Liên đội đã phát động chương trình “Giờ Trái đất” cùng một số hoạt động ý nghĩa như làm các sản phẩm từ vật liệu phế thải, vẽ tranh chủ đề về thiên nhiên, làm mũ cổ động…                              
  

Học sinh tham gia cuộc thi “Làm mũ cổ động Hưởng ứng Giờ trái đất”

 

          Để trang bị những kiến thức cơ bản, từng bước hình thành nền nếp, thói quen thực hiện nếp sống văn minh cho các em học sinh, buổi học ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung phong phú, thiết thực đặc biệt là sân chơi rung chuông vàng đã giúp các em có dịp được nhận xét, đánh giá và rút ra bài học cho bản thân về những cách ứng xử đúng mực thể hiện những nét đẹp văn minh, thanh lịch.

  

Học sinh tham sân chơi trí tuệ “Rung chuông vàng”

 

        Phần tương tác, giao lưu giữa giáo viên và học sinh; giữa học sinh các khối lớp với nhau đã làm cho không khí buổi học ngoại khóa thêm phần sôi động. Các em đã tự do bộc lộ những khả năng giao tiếp, suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về mái trường, thầy cô và bè bạn. Qua đó, mỗi học sinh sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, từng bước hình thành nền nếp, thói quen thực hiện nếp sống văn minh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Học sinh giao lưu tương tác với giáo viên

 

          Để giáo dục ý thức và rèn thói quen, kĩ năng cho các em trở thành một “công dân nhỏ” luôn quan tâm, chú ý đến việc gìn giữ và xây dựng nếp sống lành mạnh, Nhà trường đã xây dựng các tiết học Kĩ năng sống phù hợp mỗi khối lớp với những bài học khác nhau.  Ngoài ra, hoc sinh từ khối 1 đến khối 5 còn tham gia nhiều tiết học kỹ năng sống ý nghĩa như: Em yêu thiên nhiên, vệ sinh trường lớp sạch đẹp, văn minh, ứng xử trong trường học và nơi công cộng…

 

  

Học sinh chủ động dọn dẹp vệ sinh phong quang trường lớp

 

            Những bài học lý thú cũng như những trải nghiệm đáng nhớ đã giúp học sinh biến tất cả trở thành hành động, việc làm cụ thể để tạo ra nếp sống văn minh trong chính bản thân của các em. Nhà trường không những giáo dục cho các em về ý thức bảo vệ lớp học sạch đẹp mà còn tuyên truyền, giáo dục cho các em ý thức giữ gìn nếp sống đô thị tại địa phương nơi em ở.

 

 

Học sinh hô vang khẩu hiệu “Vì thành phố xanh –sạch – đẹp”

 

             Trong thời gian tiếp theo, hưởng ứng chương trình phát động của Thành ủy Đồng Hới, Trường Tiểu học Chu Văn An sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức các buổi lễ tuyên truyền, phát động, tiếp tục tổ chức cho các em các bài học kĩ năng và đạo đức để mỗi học sinh của trường là một người em của quê hương luôn có ý thức xây dựng thành phố Đồng Hới thân yêu sáng – xanh – sạch – đẹp. Mỗi cán bộ, giáo viên cùng với học sinh tiếp tục đẩy mạnh nếp sống văn minh đô thị, ứng xử có văn hóa, xây dựng cảnh quan trường học thân thiện, chấp hành nội quy quy định của Nhà trường nhằm thực hiện tốt  hành động vì môi trường xanh –sạch – đẹp”.

Lê Thị Ngọc Tư

Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng