X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

An Nong Farm Experience Trip - Hành trình Dã ngoại lần II - Khám phá và trải nghiệm

 Những ngày cuối tháng 3, các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An rộn ràng, háo hức chuẩn bị cho chuyến dã ngoại lần 2 và nông trại An Nông – nơi cung cấp thực phẩm sạch cho các con vẫn dùng hàng ngày tại trường sẽ là địa điểm các con được tham quan, khám phá, trải nghiệm trong chuyến dã ngoại lần 2 của năm học này.

 

 

 

Cùng chờ đón chuyến dã ngoại lần 2 năm  học 2018 – 2019 với chủ đề “AN NONG FARM EXPERIENCE TRIP”

 

Với chủ đề: “AN NONG FARM EXPERIENCE TRIP”, trước ngày dã ngoại, các con đã được thầy cô giới thiệu địa điểm và chuẩn bị hành trang cho mình trước khi đi dã ngoại qua bài học Kĩ năng sống "An toàn khi đi dã ngoại".

Rồi niềm mong đợi cũng đến nhanh hơn. Mới hơn 7 giờ sáng mà sân trường Tiểu học Chu Văn An đã nhộn nhịp hẳn lên với những bước chân nhỏ nhắn nhanh nhẹn. Sau khi được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Hoa hướng dẫn, dặn dò, các con nhanh chân lên xe để bắt đầu cho hành trình dã ngoại lần 2.

 

 

 

Xách ba lô, lên xe và đi thôi nào các bạn ơi!

 

Vừa đặt chân đến nơi, các bạn đã được nghe chú Lê Đình Quả - chủ nông trại giới thiệu về vườn và chú đã chuẩn bị một số câu hỏi thú vị để các bạn trả lời, bạn nào cũng nhanh nhảu dành quyền trả lời để được nhận quà... khởi động cho một ngày trải nghiệm đầy năng lượng.

 

 

 

Được nghe chú Lê Đình Quả - chủ nông trại giới thiệu về vườn và các loài cây thật là thích!

 

Sau khi nghe giới thiệu về nông trại, các con đã cùng nhau thực hành tìm hiểu tên của các loại cây trồng trong nông trại. “Đây là dưa chuột, kia là cà rốt....”, các con thích thú khi được khám phá tên nhiều loại cây mà các con chưa biết. Lại thêm một bài học thực tế ý nghĩa dành cho tất cả các con học sinh. Chỉ gần 30 phút mà các con nhớ được gần 40 tên các loại cây, rất trực quan và hiệu quả. Có những loài cây các con chưa biết tên cũng được chú Quả giới thiệu một cách chi tiết, tỉ mỉ.

 

 

Các con học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu tên các loài cây có ở Nông trại.

Gần 40 loài cây được các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An tìm thấy và đoán đúng tên.

 

Một trong những trải nghiệm thú vị mà các con rất thích thú trong chuyến dã ngoại đến với Nông trại An Nông lần này nữa là TRÒ CHƠI CÂU CÁ. Các con đã vô cùng kiên nhẫn, khéo léo để câu được nhiều chú cá về cho lớp mình. Nhìn ánh mắt chờ đợi và sự reo vui mừng rỡ của các con, thầy cô cũng thấy hạnh phúc lắm.


Cùng chúng tớ thử thách tính kiên nhẫn với trò chơi “ Câu cá”thôi nào! Vui lắm đấy!

Riêng với học sinh khối 3, 4,5, có một nội dung dành riêng cho các con khác với các em khối 1, 2 đó là hoạt động trồng và chăm sóc cây. Các con thích thú hơn khi được chủ nông trại hướng dẫn và thực hành trồng hoa hướng dương - một loài hoa được nhiều người yêu thích. Có lẽ vì thế mà bạn nào cũng có được một chậu cây trồng ưng ý và đúng yêu cầu.

 

 

Lần đầu chúng tớ được trồng hoa hướng dương.

Cùng theo chân chúng tớ để ngắm nhìn sản phẩm sau 1 tháng nữa, các bạn nhé!.

 

Khép lại một buổi sáng với nhiều hoạt động thú vị, các con đã thưởng thức bữa trưa và có những giấc ngủ ngon tại Nông trại.Vận động nhiều nên bạn nào bạn nấy ăn và ngủ ngon lành lắm. Chắc các bạn đã sẵn sàng năng lượng cho những hoạt động chiều nay.

 

 

Bữa trưa vui vẻ và thật khác biệt tại An Nong Farm

 

Sau giờ nghỉ, các bạn ấy đã cùng nhau thể hiện sự khéo léo và tinh thần đoàn kết khi tham gia trò chơi Băng chuyền để vận chuyển cà chua, tham gia trò chơi "Ai nhanh ai khéo" để thu hoạch cà rốt. Với tiêu chí nhổ nhanh, nhổ không đứt gốc, nhiều lớp đã đạt được kết quả mong đợi của thầy cô. Thật ngạc nhiên bởi tinh thần đoàn kết và sự khéo léo của các con.

 

 

 

Các con thể hiện tinh thần đoàn kết của mình qua trò chơi “Băng chuyền” để vận chuyển cà chua.

 

Chúng tớ thu hoạch cà rốt - mệt nhưng mà vui!

 

Một ngày dã ngoại thành công khép lại với việc thực hành kĩ năng mua rau củ quả tại nông trại, các con không chỉ biết thêm một địa điểm trồng rau củ quả sạch mà còn có thêm nhiều bài học trực quan, thực tế bổ ích.

 

 

Ngoài ra, chúng tớ còn được thực hành kĩ năng mua rau củ quả tại nông trại nữa đấy!

 

Chương trình dã ngoại được tổ chức hai ngày với những nội dung phù hợp với từng đối tượng học sinh khối 1, 2 và khối 3, 4, 5 riêng đã để lại trong lòng các con nhiều kỉ niệm, nhiều cảm xúc và đặc biệt là nhiều bài học bổ ích. Qua mỗi hoạt động trải nghiệm, học sinh trường Tiểu học Chu Văn An đã có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, quý hơn công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các con ăn mỗi ngày. Từ đó, các con biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình.

 

Tạm biệt các cô các cô chú! Chúng con đã có thật nhiều bài học bổ ích trong ngày hôm nay!

 

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” - các con đã có một chuyến đi và thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích. Thầy cô và các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của nông trại An Nông, cảm ơn sự đồng hành của phụ huynh đã cùng thầy cô mang đến cho các con một ngày dã ngoại lí thú. Hẹn các con ở những hoạt động ngoại khoá tiếp theo của trường.

                                                                        Hoàng Thị Thu Nhung

                                                                Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng