X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Ngày Hội học sinh Tiểu học ấn tượng với chủ đề: Tôi yêu Việt Nam

 Ngày hội học sinh Tiểu học 2019 ở Trường Tiểu học Chu Văn An diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Các con được hòa nhịp với học sinh toàn Tỉnh nhà trong những hoạt động thú vị. Bên cạnh đó với mái nhà Chu Văn An, các con còn được trải nghiệm theo cách rất riêng, độc đáo mà không kém phần bổ ích.

            Mở đầu ngày hội là màn đồng diễn “Vui khúc đồng dao, dân ca” đến từ các khối lớp. Mỗi khối mang đến một sắc màu riêng, dễ thương, nhí nhảnh và chuyên nghiệp. Những khúc đồng dao mang âm hưởng dân gian được các con tái hiện vô cùng sinh động. Các tiết mục đã thực sự khiến khán giả mãn nhãn và thán phục. Ngày hội của các con bắt đầu đầy niềm háo hức tươi vui.

 

  Những màn đồng diễn “Vui khúc đồng dao, dân ca”đáng yêu.

 

            Sau màn mở đầu phấn khởi, các con được trải nghiệm trò chơi “Proud of VietNam”. Gameshow được chia làm 4 phần: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tinh thần đồng đội và về đích. Những câu hỏi thú vị, đa dạng về lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương được các con khám phá và thể hiện đầy thuyết phục. Ngoài ra các con còn được học thêm nhiều từ vựng Tiếng Anh và đoàn kết, hợp tác để cùng nhau vượt qua trò chơi gay cấn ở phần thi đồng đội. Với hình thức thi kết hợp giữa cá nhân và nhóm, “Proud of VietNam” đã mở ra sân chơi ý nghĩa và thiết thực để các con được tìm hiểu và làm giàu thêm hiểu biết về quê hương, từ đó bồi đắp tình yêu với đất nước.

 

  


Tham gia gameshow “Proud of Viet Nam”

 

    Cũng trong ngày hội, các con được trải nghiệm hoạt động đọc sách về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và truyện cổ tích Việt Nam. Sách vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng các con Trường Tiểu học Chu Văn An. Cùng đọc sách để cùng hiểu và yêu hơn lịch sử, để cùng được khám phá những vùng đất mới, những danh lam thắng cảnh đẹp của Tổ quốc. Tâm hồn các con cũng được mở rộng với những trang sách cổ tích mộng mơ của Việt Nam.

 

 

 


Hoạt động đọc sách về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh

 

   Bữa trưa ở Trường Tiểu học Chu Văn An trong ngày hội cũng thật thú vị với những món ăn đậm đà khẩu vị, là đặc sản ba miền của Việt Nam.

  

 

Bữa trưa với những món ăn đặc sản của các vùng miền Việt Nam

 

            Có lẽ, không thể không kể đến những trò chơi dân gian độc đáo, thú vị của ngày hội như: cướp cờ, ô ăn quan, đi chợ, đánh chuyền, đấu vật.  Những trò chơi đã làm sống dậy nét hồn nhiên, nhanh nhẹn và thông minh, đáng yêu của tuổi thơ xưa. Ngày hội học sinh Tiểu học đã mang các con đến gần hơn với những trò chơi mang phong cách dân gian hay những trò chơi mà trong xã hội hiện đại các con ít có cơ hội được tiếp xúc thường xuyên. Cũng chính vì điều đó, các trò chơi đã trở thành điểm đến hứng khởi thu hút các con. Không khí ngày hội vì thế mà sôi nổi và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

   

Những trò chơi dân gian hấp dẫn

 

Khép lại ngày hội là phần thưởng các nội dung: viết chữ đẹp, gameshow “Proud of  VietNam”, trò chơi dân gian, đồng diễn “Vui khúc đồng dao, dân ca”.Có lẽ phần trao giải các con chờ đợi nhất là trao giải viết chữ đẹp. Những bài viết chữ đẹp là kết quả của quá trình rèn luyện, đó còn là nét đẹp học đường các con cần giữ gìn và phát huy.

  

 
Trao thưởng cho các nội dung Ngày hội học sinh 2019

 

Kết thúc ngày hội là màn đồng diễn “Việt Nam ơi” của toàn trường. Giai điệu của ca khúc “Việt Nam ơi” đã thay lời kết ngọt ngào và trọn vẹn cho ngày hội học sinh Tiểu học ở trường Tiểu học Chu Văn An. Niềm tự hào về quê hương Việt Nam sẽ luôn còn vang mãi trong trái tim mỗi người dân Việt. Thế hệ trẻ hôm nay tự tin tiếp bước cha anh để viết nên tình yêu Tổ quốc. Hẹn gặp lại các con trong Ngày hội học sinh Tiểu học 2020!

 

Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                               Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng