X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Đêm tất niên sum vầy chào đón Xuân Kỷ Hợi

 Những ngày cuối năm, ta còn nghe đâu đây phảng phất hơi ấm của đất, màu vàng trong của trời, những cành hoa mai bắt đầu đâm chồi nảy lộc – Xuân đã về! Như thường lệ, mỗi dịp tết đến xuân về, Hệ thống giáo dục Chu Văn An lại tổ chức buổi tất niên đầm ấm cuối năm với sự có mặt đầy đủ của các con học sinh, phụ huynh và toàn thể CB GV NV toàn hệ thống.

 

 

Sum vầy trong không khí ấm áp ngày cuối năm.

 

            Khác hẳn với dịp tất niên những năm khác, thời tiết buổi chiều không còn buông xuống trong làn gió lạnh nữa mà là hơi  ấm của nắng xuân làm cho mọi người cũng háo hức, nóng lòng.  Đặc biệt hơn, tất niên năm nay Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổ chức chung cho học sinh toàn Hệ thống nên không khí đêm hội lại càng rộn ràng náo nhiệt. Những tiếng cười rộn rã được cất lên hòa theo chút hương vị nắng của mùa xuân mới.

 

 

 

Những tiết mục văn nghệ chào xuân tràn ngập sắc màu.

 

            Khi nắng chiều dần buông, đêm hội mùa xuân bắt đầu với những tiết mục đầy ấn tượng. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy đặc sắc mang đến cho cả hội trường một không khí rộn ràng, tưng bừng, náo nhiệt. Mỗi tiết mục đều mang đến cho khán giả niềm hoan ca ngây ngất, đắm chìm mê hồn mùa xuân tưng bừng. Những điệu nhảy hồn nhiên vui tươi của các con học sinh khối Một, những vũ điệu mạnh mẽ của các con học sinh của Câu lạc bộ Zumba, sự uyển chuyển nhẹ nhàng qua từng điệu múa của các con học sinh khối THCS đều mang đến những cảm xúc thật đặc biệt trong ngày cuối năm.

 

 

 

Sự xuất hiện của các Táo quân đã để lại ấn tượng đặc biệt trong chương trình.

 

            Điều đặc biệt trong chương trình chính là sự xuất hiện của các vị Táo quân cùng Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu trong ngày cuối năm. Với phong cách tự tin nhưng không kém phần hài hước, các con học sinh cùng thầy cô đã hóa thân thành những nhân vật trên thiên đình để mang đến cho buổi tất niên những câu chuyện, những thành quả mà cả Hệ thống đã đạt được trong năm qua một cách tự nhiên, hấp dẫn.

 

 

 

Giây phút vinh danh các Thám hoa, Bảng nhãn và Trạng nguyên trang trọng.

 

            Đêm hội càng ý nghĩa khi những người đỗ đầu hội thi “Trạng nguyên Chu Văn An” được vinh danh. Hội thi là cơ hội để học sinh của Nhà trường phát huy năng lực toàn diện, là dịp để tìm kiếm những gương mặt xuất sắc của từng khối lớp và cũng là nơi để phụ huynh, học sinh cùng trải nghiệm không khí khoa bảng đầy trang trọng và thiêng liêng đã lưu giữ từ thời xa xưa của dân tộc ta. Và giây phút vỡ òa cảm xúc đã đến khi cả sân trường hân hoan chào đón 09 Thám hoa, 08 Bảng nhãn và danh hiệu Trạng nguyên của Hội thi Trạng nguyên năm 2019 đã thuộc về sĩ tử Nguyễn Chí Cường, học sinh lớp 5A1.

 

 

 

Tiết mục Hello Vietnam ấn tượng, đặc sắc.

 

            Đêm Tất niên của Hệ thống càng có ý nghĩa hơn với hoạt động từ thiện Tết vì học sinh nghèo. Với sự quan tâm, sẻ chia của Qúy vị phụ huynh, các con học sinh, thầy cô và các doanh nhiệp, nhà trường đã quyên góp được 140 triệu đồng. Đây là minh chứng cho những tấm lòng vàng với hoạt động từ thiện đậm chất nhân văn của Hệ thống giáo dục Chu Văn An.

 

 

 

Hòa cùng vũ điệu chào xuân – Ngày tết quê em!

 

            Khép lại chương trình văn nghệ là tiết mục nhảy đồng diễn với khúc nhạc Ngày Tết quê em sôi động nhưng không kém phần ngọt ngào, sâu lắng qua sự trình bày của các con học sinh toàn hệ thống. Một phần mà các con mong chờ nhất trong đêm hội Tât niên đó chính là phần hái lộc xuân. Khuôn mặt bạn nhỏ nào cũng ánh lên một niềm vui rạng ngời khi hái được lộc xuân và những lời chúc may mắn tốt đẹp.

 

 

 

Hái lộc đầu xuân cho một năm mới may mắn!

 

            Đêm tất niên sum họp kết thúc với bữa tiệc Buffet trong niềm vui, niềm tự hào xen lẫn niềm hạnh phúc của những ai có mặt. Tiếng chúc nhau rộn rã, những cái ôm, cái bắt tay nồng ấm đã làm cho không khí trở nên ấm áp. Mỗi một lần tất niên đi qua tất cả như được lắng đọng cảm xúc với hương xuân se lạnh nhưng cũng rất ấm áp. Mỗi ánh mắt, mỗi nụ cười đều bừng nở hạnh phúc để chào đón một mùa xuân mới!

 

Hoàng Thị Thúy Ny

Giáo viên Ngữ văn.

Các bài mới
Các bài đã đăng