X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Dã ngoại lần I Khối 1, 2, 3 - Hành trình theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ

 Những cơn gió đầu đông đã về, thời tiết có một chút se lạnh. Nhưng trong lòng các bạn học sinh khối 1, 2, 3 trường Tiểu học Chu Văn An lại ấm nóng vì háo hức đón chờ chuyến dã ngoại lần 1 với chủ đề “Hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ”.

     Từ khi được thông báo về chuyến dã ngoại lần 1 các con học sinh đều rất háo hức và mong chờ chuyến dã ngoại được diễn ra suôn sẻ. Công tác chuẩn bị được chuẩn bị từ trước đó. Những món quà ý nghĩa được quyên góp để gửi tới các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học Phú Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

 

 

 

Các con chuẩn bị những món quà ý nghĩa cho chuyến dã ngoại

 

    Các con cũng được tham gia tiết dạy kĩ năng sống “Văn minh khi đi dã ngoại” để có một chuyến dã ngoại an toàn, được học các kĩ năng văn minh, lịch sự như kĩ năng xếp hàng, kĩ năng tặng quà, kĩ năng khi tham gia trò chơi, kĩ năng lên xuống xe, ...

 

 

 

Học sinh với bài học Kĩ năng sống “Văn minh khi đi dã ngoại”

 

     Đến ngày 7 tháng 12, thời tiết như chiều ý nguyện của các con học sinh, những tia nắng hiếm hoi của mùa đông ấm áp chiếu xuống sân trường như thêm tinh thần phấn khởi của các con học sinh trong chuyến trải nghiệm lần này.

     Chuyến dã ngoại được tiến hành theo dự kiến. Đúng 7 giờ 15 phút, toàn thể học sinh khối 1, 2, 3 đã tập trung đầy đủ, nghiêm túc tại sân trường để lắng nghe những lời dặn dò thân thương từ cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường.  Những em nhỏ học sinh lớp 1 lần đầu được đi dã ngoại cảm thấy rất hào hứng, bên cạnh đó cũng có những nét mặt thể hiện sự bỡ ngỡ. Tuy nhiên sau đó các em nhanh chóng quên đi bỡ ngỡ ban đầu mà thay vào đó là tinh thần háo hức chờ đợi những điều thú vị.

 

 

 

    Các con học sinh lắng nghe cô giáo Phó Hiệu trưởng dặn dò

 

Các lớp di chuyển lên xe của lớp mình

 

     Đúng 7 giờ 30 phút đoàn xe lăn bánh đưa các con đến với trường Tiểu học Phú Trạch. Những tiếng cười nói, những câu chuyện rộn ràng trên các chuyến xe như làm ngắn lại quãng đường phía trước.

     Trong buổi từ thiện trường Tiểu học Phú Trạch, các con đã trao các phần quà ý nghĩa đến với các bạn học sinh nghèo của trường. Đồng thời, cô Nguyễn Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An - thay mặt cho cô giáo Hiệu trưởng đã gửi tặng bộ sách luyện chữ đẹp với mong muốn các em có cơ hội được rèn thêm nét chữ.

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường - thay mặt cho cô giáo Hiệu trưởng gửi tặng bộ sách luyện chữ đẹp 

Trao những phần quà ý nghĩa đến các bạn học sinh trường Tiểu học Phú Trạch

 

     Sẽ nhớ mãi những nụ cười rạng rỡ, hiền hòa mà chân tình của các thầy cô giáo, tình cảm hồn nhiên của các bạn học sinh nơi đây. Bài học về sự cho đi và nhận lại mà các con Trường Tiểu học Chu Văn An học được lần này sẽ làm giàu tâm hồn cho các con. Tạm biệt các bạn học sinh trường Tiểu học Phú Trạch, hẹn gặp lại các bạn nhỏ nơi đây vào dịp gần nhất nhé!

 

 

 

Hẹn gặp lại các bạn học sinh trường Tiểu học Phú Trạch nhé!

 

     Viết tiếp chuyến dã ngoại lần này, đoàn xe tiếp tục lăn bánh chở các con học sinh di chuyển về tập kết tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, thôn Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây, các con được lắng nghe giới thiệu về truyền thống bộ đội biên phòng, truyển thống tiểu đoàn. Xem các chú bộ đội biểu diễn điều lệnh, võ thuật.

 

 

 

Các con lắng nghe giới thiệu về truyền thống bộ đội biên phòng, truyền thống tiểu đoàn

 

Các con được xem các chiến sĩ biểu diễn võ thuật

 

     Tiếp theo các con thích thú khi được tham quan nơi đóng quân, sinh hoạt, tập luyện của các chiến sĩ. Bạn nào bạn nấy đều “ồ”, “oa”, “thích quá!”, xuýt xoa trước những điều lạ lẫm mà có thể các con chưa được thấy tận mắt bao giờ. Đến thăm phòng ở, các con được các chiến sĩ hướng dẫn học cách xếp chăn màn. Nhìn các chú vừa hướng dẫn vừa xếp xong chăn màn vuông vức mà bạn nào cũng phải thốt lên “chú bộ đội giỏi quá!”.

 

 

 

Tham quan nơi đóng quân, sinh hoạt của các chiến sĩ

 

    Trời cũng đã chuyển trưa, các con học sinh dưới sự hướng dẫn của cô giáo lớp mình và các chiến sĩ bắt đầu di chuyển về vị trí ăn trưa, nghỉ trưa của lớp mình. Bữa trưa của các con hôm nay rất đặc biệt bởi được ăn và trò chuyện cùng các chú bộ đội. Các con thích thú lắm!

 

 

 

Cùng ăn trưa với các chiến sĩ

 

Nghỉ trưa tại phòng ở của Tiểu đoàn

 

      Sau giờ ngủ trưa, các con bắt đầu với những hoạt động thú vị. Đầu tiên là cuộc thi xếp chăn màn sau khi ngủ dậy. Lớp nào cũng “tất bật” với phần thi của mình, các con cố gắng sao cho chăn màn của mình được đẹp như các chú đã hướng dẫn.

 

 


 

Các bạn nhỏ thi gấp chăn sau khi ngủ dậy

 

     Sau khi thi gấp chăn, các con được “lệnh” di chuyển xuống sân tập hợp ngay ngắn để các chú chiến sĩ hướng dẫn một số điều lệnh đơn giản. Rồi được tham gia các trò chơi với các chú bộ đội: Hò kéo pháo, tải đạn, kéo co.

 

  

Hào hứng tham gia các trò chơi thú vị

 

     Chuyến dã ngoại lần 1của các con học sinh khối 1, 2, 3 khép lại với phần tổng kết - tặng quà lưu niệm. Những món quà các con học sinh dành tặng các chú chiến sĩ thay lời cảm ơn các chú đã đồng hành cùng các con trong ngày trải nghiệm thú vị. Các con đã có những niềm vui được khám phá, được tham gia những bài học bổ ích gắn với địa điểm dã ngoại. Hơn hết, các con học được bài học ý nghĩa từ sự sẻ chia.

 

 

 

Các con và các chiến sĩ cùng chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

Những món quà lưu niệm thay lời cảm ơn các chiến sĩ của các con học sinh

 

     Chuyến xe lăn bánh chậm rãi như sự lưu luyến của các con dành cho các chú bộ đội nơi đây. Những cái vẫy tay chào tạm biệt, những nụ cười hiền hòa của các chú bộ đội tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình vẫn còn đọng lại trong lòng các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An. Tạm biệt và hẹn gặp lại các chiến sĩ vào một dịp gần nhất!

Đinh Thanh Huyền

Giáo viên Tiểu học

Các bài mới
Các bài đã đăng