X

Tin mới nhất

Cơ sở vật chất

Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An - nơi để các con khám phá và sáng tạo

 Trong xã hội hiện đại, các con có nhiều kênh để tham khảo về sách nhưng hình ảnh các con miệt mài trên Thư viện vẫn là hình ảnh đẹp nhất của tuổi thơ. Thư viện trường Tiểu học Chu Văn An trong năm học 2018 - 2019 được khoác lên chiếc áo mới đã mang lại cho các con sự thích thú và hào hứng vô cùng. Sự thay đổi trong cách bài trí, trang trí theo phong cách hiện đại mà không kém phần thân thiện đã mang luồng gió mới đến nơi này.

     Thư viện thân thiện trường Tiểu học Chu Văn An được đầu tư trang trí mới lạ, sạch sẽ và mang lại không gian trải nghiệm thoải mái cho các con. Những tấm xốp mới tinh tươm được trải lát sàn để tạo không gian mở, các con có thêm nhiều vị trí đọc tự do, không bó buộc, thêm vào đó những chú gấu bông xinh xắn cũng được các con làm điểm tựa để tha hồ đọc sách. Thư viện  trở nên đáng yêu và gần gũi với các con từ những thay đổi như thế.

 

 

 

 Thư viện thân thiện, hiện đại trường Tiểu học Chu Văn An

 

    Điểm nhấn của Thư viện chính là các góc chức năng để phát huy tối đa vai trò của Thư viện - nơi học tập, tư duy, thư giãn và thỏa sức sáng tạo. Đó là góc Nghệ thuật và Góc trò chơi - 2 góc phù hợp với lứa tuổi Tiểu học. Với góc Nghệ thuật các con được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, mở rộng và tăng cường khả năng viết, và năng khiếu hội họa với các mục nhỏ: Tập làm họa sĩ, Cảm nhận sách, Sáng tác truyện, Giới thiệu sách. Ở tuổi Tiểu học, năng lực ngôn ngữ của các con đã phát triển và phù hợp với các hoạt động kích thích tư duy ngôn ngữ như thế. Mặt khác trí tưởng tượng của các con rất phong phú, không giới hạn, việc tạo sân chơi mang tính nghệ thuật qua các tranh vẽ là hoàn toàn phù hợp. Cả thế giới thu nhỏ với góc nghệ thuật, các con được bày tỏ quan điểm, thể hiện cách nhìn nhận về một cuốn sách, một nhân vật... Những sản phẩm của các con được trưng bày và lưu giữ cẩn thận như cất giữ kỉ niệm đẹp của tuổi thơ dưới mái nhà Chu Văn An.

 

 

 Góc nghệ thuật - nơi thỏa sức sáng tạo và phát triển năng khiếu

 

   Góc nghệ thuật là nơi các con được là chính mình, được thể hiện ước mơ, sở trường với những phút giây thoải mái nhất. Hình ảnh các con say sưa với những chiếc bút và tờ giấy xinh xinh thật dễ thương và đáng trân trọng biết bao.

 

 

 

Hình ảnh các con miệt mài và say sưa bên góc nghệ thuật

 

     Nếu góc nghệ thuật mang lại cho các con không gian để thỏa sức sáng tạo với năng khiếu viết, vẽ thì Góc trò chơi chính là nơi để các con thỏa sức thư giãn, vui chơi và phát triển tư duy.

Cờ vua vẫn là trò chơi được các con yêu thích nhất, dường như bạn nào cũng yêu thích bộ môn thú vị này. Từng đôi bạn vui vẻ và thích thú bên những bàn cờ vua khiến Thư viện trở nên sinh động hẳn lên.

 

 

 

Các con say mê bên những bàn cờ vua

 

    Ngoài cờ vua, các con còn được chơi những trò chơi tư duy thú vị khác: xếp hình, lego, rút gỗ, rubic... Mỗi trò chơi đều mang lại sự hào hứng cho các con, giúp các con kết nối với bạn bè, rèn sự kiên nhẫn và trên hết là mang lại những phút giây thật thoải mái.

 

 Những trò chơi tư duy thú vị

 

Sách với vai trò đặc biệt, là người bạn đồng hành cùng các con trong hành trình chinh phục và khám phá tri thức sẽ luôn được tôn vinh. Cùng với vai trò của sách, trong sự mở rộng đa dạng hóa những hoạt động của việc đọc, Thư viện sẽ không chỉ để đọc mà còn để chia sẻ những cảm nhận, thư giãn và vui chơi. Với sự đầu tư và định hướng phát triển năng lực cho các con như thế, Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An đã, đang và sẽ là điểm đến thú vị của các con. Mai sau khi nhớ về kí ức những ngày tháng đến trường, các con sẽ luôn nhớ về Thư viện như những gì thân thương và ý nghĩa nhất.

                                                                       Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                       Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng