Hoạt động nhà trường

Học sinh trường Tiểu học Chu Văn An đón Giáng sinh 2019

Một mùa Giáng sinh nữa lại tràn ngập thế gian! Trong cái se lạnh mùa đông, không khí Noel dường như ướp thêm chút ấm áp tươi vui lên cảnh vật và lòng người. Hòa trong không khí nô nức đón chào Giáng sinh và chúc mừng năm mới 2019, thầy trò trường Tiểu học Chu Văn An lại quây quần bên nhau trong giấc mơ về những ông già Noel.

Đến hẹn lại lên, mùa Giáng sinh năm nay là dịp để các thầy cô và các con cùng hát vang những bài ca Giáng sinh trong lời chúc hân hoan, tốt lành. Các lớp học đã sớm khoác những chiếc áo mới với những cây thông rực rỡ sắc màu. Những chiếc đèn lấp lánh, những món quà nhỏ xinh như tô điểm thêm cho các lớp học trước thềm Noel. Sáng ngày 24/12, cả trường như bừng lên sức sống với sắc trắng, đỏ hòa lẫn niềm vui, sự háo hức và mong chờ của các con. Tất cả đã sẵn sàng để trải nghiệm nét văn hóa Phương Tây đặc sắc này. Mở đầu là tiết mục nhảy Zumba tự tin và lôi cuốn đến từ lớp Zumba 2 và Zumba 4.

Những tiết mục Zumba mở đầu đầy vui tươi, sôi nổi.

Chào đón các con là những ông già Noel, công chúa tuyết với các trò chơi Tiếng Anh vui nhộn: chuyền cầu, đoán tên bài hát và dùng cử chỉ, điệu bộ để đoán đúng từ vựng Tiếng Anh chủ đề Giáng sinh. Các con đã hăng say tham gia các trò chơi với niềm háo hức khi được sống trong không khí của ngày Noel thật sự. Từ âm nhạc, từ những ông già Noel, công chúa Tuyết và đến cả phần thưởng là những món quà, tất cả như lạc vào thế giới của sắc màu Giáng sinh thực thụ.

Trò chơi chuyền cầu, nghe nhạc đoán tên bài hát

Trò chơi dùng điệu bộ, cử chỉ đoán từ vựng

Phần trò chơi đã thực sự khuấy động không khí tại tiền sảnh, các con đã trải nghiệm cảm giác tươi vui, mới lạ và mọi người như gần nhau hơn. Còn gì thú vị hơn khi trong không khí Giáng sinh ấm áp ấy, ông già Noel tặng những gói quà dễ thương. Với trẻ thơ, niềm tin về sự tồn tại của ông già Noel là niềm tin về sự nhân hậu, về tình thương vẫn luôn hiện hữu trên thế gian. Hình ảnh ông già Noel đã gắn liền với mỗi dịp Giáng sinh để nhắc chúng ta về những giá trị vĩnh hằng của sự nhân hậu, hãy mang yêu thương sưởi ấm nhân gian và mang đến cho trẻ thơ những điều tuyệt vời nhất.

Những món quà ý nghĩa mang lại niềm vui cho các con Khối 1 trong dịp Noel

Ông già Noel, công chúa tuyết còn đến tận các lớp để trao quà cho các con. Những khuôn mặt trẻ thơ lấp lánh niềm vui và niềm tin vào những điều kì diệu là ấn tượng đẹp của mỗi mùa Noel.

Niềm cùng niềm vui trẻ thơ khi được nhận quà từ ông già Noel

Thế là chúng ta đã bắt đầu đếm ngược thời gian để chào đón năm mới 2019. Năm 2018 đã dần khép lại với nhiều kỉ niệm và hoạt động đáng nhớ của thầy cô và các con trường Tiểu học Chu Văn An. Trong hơi ấm lan tỏa của Giáng sinh, hãy cùng hi vọng vào những điều mới mẻ và tuyệt vời vào năm mới. Nhân gian luôn cần niềm vui để xua tan mùa đông lạnh giá, sưởi ấm trái tim nhau bằng niềm tin và tình yêu.

Phạm Thị Thanh Hoa