X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Hệ thống Giáo dục Chu Văn An tự tin hội nhập quốc tế.

 Trong không khí hân hoan, háo hức của tất cả mọi người chào đón ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, Hệ thống Giáo dục Chu Văn An lại càng vui hơn khi được tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với học Trường Trung học Yishun (Singapore).

 

 

 

Học sinh Hệ thống Giáo dục Chu Văn An chụp hình lưu niệm với trường THCS Yishun Town, Singapore.

 

Trường Yishun là một trong ba trường ở Singapore có nhiều học sinh quốc tế tham gia học tập. Trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, trường đã chọn hệ thống giáo dục Chu Văn An để tham quan và giao lưu. Có thể nói, đây là một trong những tín hiệu vui của nhà trường khi được bạn bè quốc tế quan tâm.

Công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu gặp mặt với trường bạn đã được chuẩn bị chu đáo từ trước. Học sinh của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã đưa ra những ý tưởng tặng quà độc đáo, đó là những chiếc nón lá mang hồn Việt do chính tay các con trang trí. Ai nấy đều háo hức đón chờ được gặp mặt các bạn từ quốc đảo Singapore xinh đẹp. Ngày 15/11/2018, sự chờ đợi được đáp lại bằng những tình cảm ấm áp của các bạn trường Yishun trong cuộc gặp gỡ thân thiện và đầy tình hữu nghị.

Ự TIN HỘI NHẬP QUỐC TẾrường THCS n ghe.?

 

Những món quà ý nghĩa và thông tin mà các bạn học sinh của hệ thống giáo dục Chu Văn An và Yishun, Singapore gửi lại cho nhau.

 

Đầu tiên, các bạn trường Trung học Yishun được ghé thăm trường THCS &THPT Chu Văn An. Tại đây các bạn từ trường Yishun được thăm quan và trải nghiệm cùng các bạn học sinh Chu Văn An những tiết học thật thú vị. Với vốn Tiếng Anh thuần thục và sự tự tin, thân thiện, các con trường THCS&THPT Chu Văn An đã chủ động làm quen và có buổi giao lưu ấn tượng trong mắt các bạn trường Yishun.Tiết học thú vị mà hai trường đã cùng nhau học tập.

 

     Đến thăm trường Tiểu học Chu Văn An, các bạn học sinh trường Trung học Yishun đã rất  bất ngờ với những tiết mục văn nghệ được biểu diễn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam của các bạn Hệ thống Giáo dục Chu Văn An. Học sinh của trường Yishun rất vui khi được giao lưu văn hoá văn nghệ bởi ở đó học sinh tại Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã trình bày những bài hát dân ca, những nét văn hoá đặc trưng của Việt Nam thông qua trang phục và biểu diễn…Bên cạnh đó, sự thân thiện còn được thể hiện qua những câu chuyện tâm sự, chia sẻ giữa học sinh và thầy cô giáo hai trường.

 

 

 

Tiết mục “trống cơm” – Một tiệt mục đặc sắc mang đậm nét dân gian của các bạn nhỏ Trường Tiểu học Chu Văn An.

 

 

“ Bống bống bang bang” tiết mục nhảy dân gian đương đại của Trường THCS và THPT Chu Văn An.

 

 

Tiết mục văn nghệ giao lưu của HS Trường THCS Yishun Town, Singapore.

 

 

“Tôi yêu Việt Nam” là tiết mục khép lại chương trình giao lưu văn nghệ giữa hai trường trong sự trầm trồ bởi màu cờ sắc áo của Việt Nam.

 

    Buổi giao lưu giữa hai trường khép lại nhưng tình cảm của hai trường lại càng được rộng mở. Những chiếc nón lá quê hương, những chiếc áo cờ đỏ sao vàng hay những cuốn sổ tay nhỏ nhỏ xinh xinh được tận tay các bạn nhỏ Chu Văn An trao tặng sẽ thêm gắn kết tình cảm giữa các bạn. Chắc chắn rằng, sau những trải nghiệm thú vị tại Việt Nam và tại Hệ thống giáo dục Chu Văn An, các bạn học sinh và thầy cô trường Trung học Yishun sẽ có thêm những tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước Việt Nam.

 

 

 

“Nhảy sạp” là trò chơi dân gian mà Hệ thống Giáo dục Chu Văn An muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

 

     Buổi giao lưu gặp mặt là hoạt động bổ ích giúp học sinh hai nước nói chung và hai trường nói riêng có thêm cơ hội được học tập, giao lưu cùng nhau, thắt chặt thêm mối quan hệ quốc tế, hướng tới sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Chắc chắn rằng trong tương lai, cùng với những định hướng phát triển mà Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đặt ra, sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa những buổi gặp mặt, giao lưu quốc tế ý nghĩa như thế này nữa.

 

 

 

Chụp ảnh lưu niệm trước khi tạm biệt

 

Hẹn gặp lại các bạn Trường Trung học Yishun vào một ngày gần nhất! Chờ đón những ngôi trường quốc tế tiếp theo sẽ đến thăm Hệ thống giáo dục Chu Văn An!

Đậu Thị Huyền Trang

Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng