X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Giao lưu với Giáo sư Lê Phương Nga về dạy học phát triển năng lực

 Ngày 05/12/2018, hệ thống giáo dục Chu Văn An đã tổ chức chương trình giao lưu với giáo sư Lê Phương Nga về dạy học phát triển năng lực. Một ngày giao lưu đã mang lại cho giáo viên trong Hệ thống những bài học bổ ích, thiết thực.

 

 

 

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy cô Hệ thống giáo dục Chu Văn An trong buổi giao lưu với Giáo sư Lê Phương Nga

 

Mở đầu chương trình giao lưu, thầy cô giáo Hệ thống giáo dục Chu Văn An – Đồng Hới – Quảng Bình được giáo sư chia sẻ về vấn đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Với sự chuyên nghiệp, truyền cảm và cách trao đổi lôi cuốn, dí dỏm, các thầy cô đã được giáo sư dẫn dắt vào bài học một cách tự nhiên nhẹ nhàng. Từ thực tiễn đến lí thuyết, chúng tôi thực sự đã chiêm nghiệm ra được nhiều điều trong quá trình dạy học của mình. Từng câu, từng chữ, từng ví dụ cụ thể làm chúng tôi càng hiểu sâu hơn về dạy học phát triển năng lực học sinh, đặc biệt là với môn Tiếng Việt. Giáo sư đã chia sẻ những điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông, những dụng ý của người viết sách giáo khoa và tài liệu hướng dẫn học, những kì vọng của giáo sư đối với giáo viên tiểu học trong việc dạy học phát triển năng lực và trong việc sử dụng tài liệu hướng dẫn học.

 

 Giáo sư Lê Phương Nga chia sẻ về dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh

 

            Trong chương trình giao lưu với giáo sư,  các bạn học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Chu Văn An vinh dự khi được cô dành thời gian để giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn cách học Tiếng Việt, cách viết văn sáng tạo. Những câu hỏi mà các con  mạnh dạn  đưa ra được cô giáo trả lời một cách dễ hiểu, dí dỏm. Có lẽ, đây là cơ hội và cũng là sựu may mắn đối với tất cả các con học sinh khi được gặp trực tiếp người viết và biên tập Tài liệu hướng dẫn học - quyển sách mà các bạn ấy đã gắn bó trong những năm học vừa qua.

 

 

 


Học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Chu Văn An vui mừng khi được giao lưu với giáo sư Lê Phương Nga

 

Sau phần giải đáp thắc mắc, giáo sư và các con cùng hòa vào điệu nhạc và những bước nhảy cha cha cha sôi động. Trước lúc khép lại buổi sáng ý nghĩa, giáo viên của hệ thống còn được lắng nghe giáo sư chia sẻ về những phương pháp, hình thức dạy học phát triển tốt nhất năng lực của từng học sinh, cách để vận dụng các phương pháp dạy học tích cực hiệu quả.

 

 

 

Các con học sinh hào hứngvà sáng tạo khi  trả lời các câu hỏi của Giáo sư

 

            Buổi chiều đến nhanh hơn mọi khi trong sự háo hức chờ đợi của tất cả giáo viên chúng tôi. Thật may mắn và hạnh phúc khi giáo viên của trường tiểu học được Giáo sư trực tiếp tham gia dự giờ và góp ý một tiết dạy Tiếng Việt tại lớp 2A2. Sau giờ dạy, chúng tôi được lắng nghe những góp ý quý giá từ cô. Giáo sư đã ghi nhận những thay đổi thú vị của giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An và góp ý thêm để thầy cô có những giờ dạy đổi mới, sáng tạo hơn.

 

 

 

Giáo sư Lê Phương Nga cùng GVTH dự giờ góp ý tiết học Tiếng Việt ở lớp 2A2

 

            Sau dự giờ và góp ý, chúng tôi còn được cô giáo chia sẻ thêm một số cách để triển khai trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt nói chung và phân môn Tập làm văn nói riêng, về cách dạy đọc hiểu, cách dạy học sinh viết sáng tạo và một số giải pháp, suy nghĩ riêng của giáo sư về dạy Tiếng Việt 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục.

            Qua một ngày được giao lưu với Giáo sư Lê Phương Nga – thời gian không đủ nhiều nên ngoài việc chia sẻ, cô còn hướng dẫn giáo viên của trường cách tự học trên các diễn đàn những nội dung mà cô tâm huyết.  Một ngày giao lưu với giáo sư khép lại, những bài học quý giá mà chúng tôi nhận được từ Giáo sư sẽ là hành trang để thầy cô hệ thống giáo dục Chu Văn An vững vàng hơn, tự tin và chủ động đi đầu, đón nhận chương trình giáo dục phổ thông mới. Cảm ơn Giáo sư đã luôn dành tình cảm đặc biệt cho Hệ thống giáo dục Chu Văn An, chúc cô giáo sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà!

Hoàng Thị Thu Nhung

Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng