X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Lễ hội Halloween kì bí, ấn tượng và đáng nhớ của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An

 Lễ hội Halloween chiều và tối ngày 30/10/2018 của Trường Tiểu học Chu Văn An thực sự mang đến không khí sôi động, thú vị và hấp dẫn. Các con như lạc vào thế giới bí ẩn của những nàng công chúa, cướp biển, bóng tối, những bóng ma, thần chết đầy rùng rợn. Mang cảm hứng từ phương Tây, lễ hội Halloween giúp các con hiểu thêm nét văn hóa mới lạ của thế giới và giúp các con có những trải nghiệm thú vị.

     Để chuẩn bị cho mùa lễ hội Halloween, trước đó các con đã được trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu lễ hội Hallowen trên thế giới với sân chơi Rung chuông vàng. Trong những ngày đó, các lớp cũng đã trang trí lớp học với những ý tưởng phong phú mang màu sắc Halloween. Tất cả đã tạo nên không khí lễ hội ngập tràn, các con vô cùng háo hức đón chờ lễ hội đậm chất phương Tây này.

 

 

 

Cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề tìm hiểu Lễ hội Halloween

 

    Chiều ngày 30/10 các lớp tổ chức khắc bí ngô, đặc biệt màn hóa trang tại lớp theo chủ đề đã mang lại sự phấn khích, thú vị cho các con. Nếu khối 1 biến hóa thành nàng Elsa, Cướp biển, khối 2 trải nghiệm thành Daphne và Velma, người Nhện, khối 4,5 vào vai Phù thủy, Miêu nữ, thì các anh chị khối 6,7 lại phong cách vô cùng khi hóa trang thành Y tá, Bóng đêm, khối 8,9 mang lại sự trải nghiệm thú vị khi gợi nhắc về Ma và cái Chết.

 

 

 

Những quả bí ngô được các lớp khắc chuẩn bị lễ hội Halloween

 

       Lễ hội Halloween trở nên sôi động và vui nhộn hơn với trò chơi “Trick or Treat” và khám phá nhà ma “Haunted house”. Với hình thức giải mật thư, hành trình qua 6 nhà ma Halloween ở khuôn viên trường, các con được thể hiện hiểu biết về lễ hội Halloween, năng khiếu Tiếng Anh. Và trên hết trò chơi đã giúp các lớp kết nối với nhau, khung cảnh sôi động, hào hứng khiến ai cũng vui tươi và thích thú.

 

 

 


Không khí sôi nổi của trò chơi “Trick or Treat”

 

   Sau trò chơi “Trick or Treat”, toàn trường tập trung cho phần lễ hội chính ở sân khấu. Trên nền nhạc Scaring music, cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa Ma và Phù thủy đã đưa khán giả và các con lạc vào thế giới của Halloween, đó là ngày các linh hồn trở về thế gian, tìm kiếm thân xác để hồi sinh và vui chơi một ngày. Tiếp đó sân khấu trở nên lung linh với nét văn hóa đặc sắc là những tiết mục văn nghệ Halloween. Những vũ điệu sôi động, phong cách và đậm chất hiện đại đã thật sự biến ngày lễ Halloween trở nên đầy ấn tượng. Mở đầu là vũ điệu của lớp Zumba 1, các con thật chuyên nghiệp và đáng yêu.

 

 

 

Vũ điệu đậm chất nghệ thuật của lớp Zumba 1

 

            Kế đến là tiết mục đầy phong cách, hiện đại,  sôi động và ma mị của Trường THCS&THPT Chu Văn An.

 

 

 

Vũ điệu phong cách, hiện đại của Trường THCS&THPT Chu Văn An

 

     Một nét văn hóa không thể thiếu của Halloween đó là lễ hội hóa trang. Các con của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã khiến khán giả vô cùng thích thú và mãn nhãn với “Halloween Fashion show”. Những nàng công chúa xinh tươi, những anh chàng cướp biển “nhí” đẹp trai, những cô y tá, những con ma và cả thần chết nữa, thật rùng rợn mà cũng thật đáng yêu. Thực sự đó là trải nghiệm để các con hiểu thêm về ngày lễ Halloween ở phương Tây với những nét văn hóa độc đáo, và cũng là dịp để các con được biểu diễn và thể hiện năng khiếu của mình.

 

 

 


Những màn hóa trang rùng rợn, kì bí mà cũng rất đáng yêu

 

    Khi màn đêm dần buông xuống, cả sân trường trở nên kì bí hơn với sự khuấy động của tiết mục dân vũ đến từ toàn Hệ thống giáo dục Chu Văn An. Các con đã hòa mình vào lễ hội Halloween với tất cả sự vô tư, trong sáng và háo hức, vui sướng khi được trải nghiệm nét văn hóa đậm chất phương Tây đến từ lễ hội này.

 

 

 

Màn nhảy dân vũ sôi động của toàn Hệ thống giáo dục Chu Văn An

 

    Sau phần nhảy dân vũ, “Halloween Party”đã giúp các con trải nghiệm trọn vẹn hơn lễ hội Halloween. Những món ăn phương Tây được các con hào hứng đón chờ, một ngày lễ đáng nhớ dần khép lại.

 

 “Halloween Party” vui vẻ và thú vị của các con

 

    Hòa trong tiếng nhạc vui tươi, sôi động cả sân trường như trong thế giới kì bí và thật sảng khoái biết bao là phần biểu diễn ngẫu hứng của các con.

 

 

Âm nhạc và những vũ công ngẫu hứng trên sân khấu

 

     Cảm xúc thăng hoa và những trải nghiệm thú vị của lễ hội Halloween năm 2018 của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã để lại cho các con một dấu ấn đặc biệt, đáng nhớ. Trong xu thế hòa nhập toàn cầu, bên cạnh những nét văn hóa đậm bản sắc truyền thống dân tộc, rất cần những trải nghiệm như thế để các con hiểu thêm những nét văn hóa mới mẻ, thú vị của thế giới. Tự tin, năng động đó là những hạt giống cần thiết để trang bị cho các con những kĩ năng cần thiết để các con vươn đến những chân trời mới. Khép lại mùa lễ hội Halloween 2018, hẹn gặp các con ở mùa lễ hội Halloween 2019 nhé !

                                                                           Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                          Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng