X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Hệ thống Giáo dục Chu Văn An tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

 Trong không khí thi đua học tập sôi nổi của thầy và trò Hệ thống giáo dục Chu Văn An, Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 được tổ chức long trọng ngày 13 - 10 đã thực sự làm phấn chấn tinh thần của đội ngũ CBGVNV toàn hệ thống. Nhìn lại một năm đã qua và định hướng bước đi trong năm học mới, hơn thế nữa đây còn là dịp để CB, GV, NV trải nghiệm một không gian mới, thắt chặt tình đoàn kết, là dịp sẻ chia tâm tình của những tấm lòng với nhau. Giữa những ngày chớm đông, tình cảm ấy càng trở nên ấm áp, đong đầy hơn.

Tất cả ngồi lại bên nhau trong tình đồng chí, với tiếng nói đồng tình và quyết tâm cho một năm học mới thành công và thành công hơn nữa. Không gian ấm áp, sang trọng của khách sạn Sài Gòn Quảng Bình như càng tô điểm thêm cho buổi Hội nghị mà cũng là bữa tiệc đầy tình thân này. Những khuôn mặt rạng ngời trao cho nhau bao niềm vui và hi vọng, ngày hôm nay dường như ai cũng đẹp hơn.

 

 

 

Những khuôn mặt rạng rỡ của mái nhà Chu Văn An

 

Hội nghị được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những thầy cô vốn quen với bảng đen phấn trắng, thế mà khiến cả hội trường quá đỗi ngạc nhiên với phần thể hiện đầy chuyên nghiệp của mình. Đấy là tiết mục “Cô ba Sài Gòn” của các cô Tiểu học  dễ thương, là tiết mục kết hợp múa và hát của các cô bán trú và cô giáo Tiểu học đầy xúc cảm về nghề giáo “Yêu sao nghề giáo viên”. Phần văn nghệ khép lại với tiết mục liên khúc múa đầy nghệ thuật đến từ các giáo viên Trường THCS & THPT Chu Văn An “Biển nỗi nhớ và em - Nơi đảo xa”.

 

 

 


Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy, cô giáo Hệ thống giáo dục Chu Văn An

 

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởngTrường Tiểu học Chu Văn An, cô giáo Nguyễn Thị Quyên – Phó Hiệu trưởng trường THCS&THPT Chu Văn An đã thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày bản báo cáothực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Một năm đã qua với những thành tích nổi bật đánh dấu sự kiên định với mục tiêu giáo dục toàn diện mang tầm nhìn chiến lược của Hệ thống giáo dục Chu Văn An, năm học mới cần hơn nữa sự chung tay của toàn bộ đội ngũ CBGVNV để tiếp tục khẳng định “thương hiệu” của Hệ thống trong giáo dục tỉnh nhà và khu vực.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa –Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An trình bày báo cáothực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

 

Cô giáo Nguyễn Thị Quyên – Phó hiệu trưởng Trường THCS&THPT Chu Văn An trình bày báo cáothực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

 

Để đạt được điều đó, phải luôn đổi mới và đón đầu những phương cách giáo dục hiện đại, hiệu quả. Hội nghị đã được nghe những bản tham luận tâm huyết về công tác chủ nhiệm lớp, công tác truyền thông giáo dục, hoạt động tiếng Anh ngoài giờ lên lớp. Nội dung, hình thức trình bày các tham luận được đổi mới mang đến cho Hội nghị sự thích thú, ấn tượng.

 Đại diện các Tổ phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Tiếp nối là phần thảo luận của Hội nghị trước những vấn đề có ý nghĩa thiết thực với sự phát triển của Hệ thống giáo dục Chu Văn An.Sau đó Hội nghị vinh dự được lắng nghe phần phát biểu chân tình và sâu sắc của đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, Phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Hới. Trong những năm qua, đồng hành cùng sự phát triển và lớn mạnh của Hệ thống không thể không kể đến sự sát sao trong chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, Phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Hới. Mang đến Hội nghị những tình cảm thắm thiết nhất, các vị đại diện lãnh đạo đã thể hiện sự đồng tình, tin tưởng của các cấp trong ngành giáo dục địa phương với tư duy và cách làm đổi mới, sáng tạo vượt trội của Hệ thống giáo dục Chu Văn An. Sự động viên và ghi nhận ấy thực sự mang lại động lực để những người sáng lập và CBGVNV toàn Hệ thống nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

 

 

 

Thầy Bùi Ngọc Nhân - Phó Trưởng phòng Phòng Trung học của Sở GD&ĐT Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị

 

Cô Nguyễn Thị Việt Hà - Tổ trưởng Tổ Tiểu học Mầm non của Phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Hới vui mừng trước những thành tích của Hệ thống giáo dục Chu Văn An

 

 Đại diện Ban CMHS Hệ thống cũng đã phát biểu tại Hội nghị với sự xúc động và sự đồng lòng nhất trí với phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019 của Hệ thống. Trong những thành công của Hệ thống giáo dục Chu Văn An, chúng tôi tự hào khi có sự đồng hành tuyệt vời của quý vị phụ huynh mà đại diện là Ban CMHS.

 

Đại diện Ban CMHS Hệ thống GD Chu Văn An tặng hoa chúc mừng

 

Phát biểu tại Hội nghị, chủ tịch Hội đồng quản trị đã có những chia sẻ về tâm tư, tình cảm của chủ đầu tư cũng như những lời nhắn nhủ, gửi gắm của một người anh tới anh chị em trong hệ thống. Mỗi lần Anh xuất hiện, phát biểu, CB, GV, NV luôn cảm nhận được sự trăn trở của Anh với công cuộc đổi mới giáo dục, những kì vọng của Anh với đội ngũ giáo viên, nhân viên và những tâm tư của một người con đang vượt qua nhiều khó khăn để cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho quê hương.

 

 

Anh Phan Văn Điện – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Hội nghị

 

Năm học 2017 - 2018 là năm học đầy thắng lợi với những thành tích nổi bật. Ghi nhận nỗ lực của các cá nhân xuất sắc, Hội nghị đã vinh danh những CBGVNV có thành tích và đã đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của Hệ thống trong năm qua. Chủ tịch Hội đồng quản trị đã ghi nhận và tổ chức khen thưởng với số tiền 30.700.000 đồng.

 

 

 

Khen thưởng cô giáo Đặng Thị Trà nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và các giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 

 

Khen thưởng các nhân viên tiêu biểu của năm học 2017-2018

Vinh danh những tổ có đóng góp cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu 

Hội nghị được thực hiện thành công với những thay đổi về không gian, nội dung, hình thức tổ chức được đại biểu, phụ huynh đánh giá cao. Không phát biểu dài dòng, các nội dung được chuyển tải thiết thực, hiệu quả, ngắn gọn – Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 thực sự là một dấu ấn đẹp, ấn tượng của CB, GV, NV trong toàn hệ thống.

Hội nghị cũng đã khép lại với những hình ảnh về ngày Doanh nhân Việt Nam. Đó là những lời chúc mừng và những bó hoa dành tặng cho các doanh nhân. Nhà trường cũng đã gửi tặng phụ huynh các lớp – những doanh nhân trong ngày Lễ Doanh nhân những bó hoa và nhiều lời chúc ý nghĩa.

 

Hệ thống giáo dục Chu Văn An dành tặng những bó hoa tươi thắm đến các phụ huynh là doanh nhân

 

Đây cũng là cơ hội để CB, GV, NV của hệ thống bày tỏ tình cảm, sự tri ân với Anh Phan Văn Điện, Chị Đặng Thị Trà làAnh cả, Chị cả - những người sáng lập nên Hệ thống giáo dục Chu Văn An và cũng là những doanh nhân vừa có Tầm, có Tâm lại có Tài.

 

 

Anh Phan Văn Điện - Chủ tịch HĐQT Hệ thống và Chị Đặng Thị Trà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An - những người đã sáng lập và mang lại cảm hứng cho đội ngũ giáo dục Chu Văn An

 

Hệ thống giáo dục Chu Văn An là nhà, là nơi để trao gửi tâm tình, đó cũng là điểm mới về tư duy khi trường học là mái nhà chung yêu thương để cùng nhau sáng tạo. Hạnh phúc trong nghề giáo đơn giản mà cũng thật cao quý biết bao. Bàn tay nắm bàn tay, những chiếc ly cụng vào nhau như cùng chia sẻ những tình cảm vẹn nguyên nhất của sự chân thành. Chúng tôi đã có buổi Hội nghị tràn đầy cảm xúc như thế ! Hơi ấm của mái nhà Chu Văn An là tấm lòng và sự hân hoan.

Tình cảm ấm áp và nồng hậu giữa quý vị đại biểu và mái nhà Chu Văn An

 

Những tấm ảnh kỉ niệm lưu giữ khoảnh khắc khi chúng tôi cùng đặt tay lên tim và hát vang câu ca về mái nhà Chu Văn An - nơi “gửi gắm những niềm tin”. Nếu có quyết tâm thì không có trở ngại nào không thể vượt qua, nếu có sự đồng lòng mọi khó khăn sẽ trở thành điểm tựa để ta đi tới. Đi đầu và khát khao vươn tới sự hoàn mĩ, mở những con đường mới với tình yêu và đam mê, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã đang và sẽ hiện thực hóa định hướng giáo dục lên tầm cao mới.

Cùng chờ đón những thành tích mới của Hệ thống giáo dục Chu Văn An cũng như sự đóng góp với giáo dục Tỉnh nhà và đồng hành cùng tiến bộ xã hội. Khép lại hành trình năm học 2017 - 2018 để mở ra hành trình mới của năm học 2018 - 2019 với niềm tin và hi vọng về những thắng lợi mới.

Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                          Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng