X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Đọc sách với việc rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An.

 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” 2018 được phát động trong không khí thi đua học tập sôi nổi của thầy trò Chu Văn An. Hòa chung trong tinh thần của chủ đề “trong cách học phải lấy tự học làm cốt”, Thư viện Chu Văn An đã phát động cho các con hình thành thói quen đọc sách như một phương pháp tự học để các con trở thành người đọc thông thái. Mỗi cuốn sách như cánh cửa để nhìn ra thế giới của cuộc sống thực thụ, điều đó được thể hiện ở niềm vui và đam mê của các con khi được đón trên tay những cuốn sách là kết tinh của tri thức và văn hóa.

            Trong những năm qua Nhà trường luôn đầu tư cơ sở vât chất để phát triển Thư viện, số đầu sách tham khảo, sách thiếu nhi được chọn lọc hấp dẫn phù hợp lứa tuổi. Ngoài kiến thức trên lớp, sách chính là nguồn hiểu biết vô tận để đưa các con lên những con thuyền chinh phục tri thức. Thư viện với kho sách được chia theo các loại sách đa dạng đã trở thành nơi nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn các con.           Đến với thư viện thân thiện, các con được bồi đắp những kiến thức về lịch sử, khoa học, Tiếng Anh và những cuốn sách về trí tuệ cảm xúc còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách trẻ thơ.

 

 

 

Một trong những tủ sách của Thư viện được các con tìm đọc nhiều nhất

 

    Các con tìm đến Thư viện như tìm đến với thế giới tuổi thơ với bao háo hức, muốn khám phá và chinh phục thế giới tri thức rộng lớn, bao la những điều mới mẻ qua những trang sách. “Việc đọc rất quan trọng, nếu biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra với bạn”. Quả vậy, đọc sách là quá trình tự học vô cùng quan trọng để các con tự chiếm lĩnh tri thức ngoài những kiến thức văn hóa cơ bản học trên lớp. Chính quá trình tự đọc, tự tìm tòi những điều các con vốn thắc mắc, muốn biết mà các con có thể ghi nhớ và thích thú lâu hơn.

      Thầy cô mong muốn từng ngày qua, đến với thư viện, các con sẽ được đọc sách, được rèn luyện văn hóa đọc sách, được cảm nhận “Sách thực sự là một người bạn tốt”.

 

 

 

Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ các con đọc sách

    Sự định hướng của giáo viên để các con chọn những đầu sách phù hợp cũng là việc vô cùng quan trọng. Mỗi đầu sách ở Thư viện như một người bạn, thầm thì trò chuyện khiến các con vô cùng thích thú.

 

 

 

Mỗi cuốn sách là một người bạn

 

    Không chỉ đọc cá nhân, cách đọc nhóm tương tác giúp các con thêm hứng thú hơn, có thể cùng đọc những cuốn sách với nhau, hay cùng nhau trao đổi một vấn đề thú vị nào đó. Những người bạn cùng lứa tuổi, cùng sở thích ngồi lại bên nhau chọn chủ đề về bí ẩn vũ trụ hay về những câu chuyện lịch sử, đề tài nào cũng hấp dẫn, các con muốn được chia sẻ cùng nhau những ấn tượng về cuốn sách mình đọc.

 

 

 

Đọc sách theo nhóm

 

     Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, con đường học vấn của các con còn rất dài, ngôi trường Tiểu học là cánh cửa quan trọng của con đường ấy. Nền tảng giáo dục và tri thức mà các con có được từ thầy cô và sách vở ngày hôm nay sẽ là đòn bẩy giúp các con tự tin chinh phục kho tri thức vô tận của nhân loại. Đặc biệt rèn cho các con ý thức tự giác nghiên cứu tìm tòi sẽ rèn cho các con phương pháp tự học tốt nhất. Những cuốn sách mở ra những hiểu biết mới, thôi thúc các con khám phá và chinh phục. Những cuốn sách là gia tài quý giá để nâng bước ước mơ cho các con. Yêu sách, các con biết trân trọng kiến thức của nhân loại, hình thành văn hóa đọc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc sống sẽ vô vị biết bao nếu không có những cuốn sách. Có người nói rằng: Bạn biết là bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn

 

 

 

Thói quen đọc sách rèn cho các con phương pháp tự học

 

    Rễ của học tập là đắng nhưng quả của nó là ngọt. Thời đại công nghệ, các con đâu chỉ đọc trong từng trang sách, các con còn đọc qua điện thoại, máy tính nhưng hình ảnh các con miệt mài trên Thư viện, tự tay lần giở những trang sách một cách trìu mến có lẽ là hình ảnh mà thầy cô thấy đẹp nhất về tinh thần tự học. Những trang sách tâm sự với các con về thế giới những điều kì diệu ngoài kia, chỉ cho các con bao điều lý thú, bổ ích. Đến với Thư viện, các con có khoảng thời gian lắng đọng và thư thái để làm giàu thêm trí tuệ và tâm hồn. Tạo dựng thói quen đọc sách cho trẻ là cách dạy kiến thức một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Những bài học, những câu chuyện cuộc sống cứ làm đầy thêm xúc cảm của những thiên thần bé nhỏ. Các con nghĩ gì khi cầm trên tay những cuốn sách thân yêu ? Phải chăng đó là người bạn thầm thì kể chuyện, chia sẻ với các con bao điều kì diệu mà con hằng băn khoăn ?  

 

 

 

Thư viện thân thiện đồng hành cùng các con chinh phục tri thức

 

    Thời gian lướt qua khung cửa nhẹ nhàng như sắc màu cầu vồng. Tuổi thơ thần tiên thêm ý nghĩa với những trang sách hồng tri thức. Đến với sách để yêu thêm lịch sử vẻ vang của dân tộc, để yêu hơn những câu chuyện cổ tích mơ mộng, để được du lịch đến những miền đất mới và để biết rung cảm trước cuộc sống, con nhé!

                                                                              Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                              Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng