Hoạt động nhà trường

Khai giảng lớp hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp một

Sáng ngày 3/3/2018, trong tiết trời dịu nhẹ xen lẫn với vị nắng ấm áp đầu xuân, sân trường Trường Tiểu học Chu Văn An ngập tràn niềm vui mới. Thật vui vì đây là năm thứ bảy nhà trường tổ chức dạy học lớp Hành trang chào đón các bé mẫu giáo lớn đến tham gia làm quen, học tập và tiếp tục nhận được sự tin tưởng đồng hành của đông đảo quý vị phụ huynh.

Phụ huynh đến đăng kí tham gia lớp Hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Chưa tới 7 giờ mà trước cổng trường đã tấp nập đón những phụ huynh, những bé mẫu giáo lớn đến để tham gia khóa học Hành trang cho bé vào lớp 1. Những bước chân bé xíu của gần 300 bé mẫu giáo lần lượt bước vào sân trường: có bạn rụt rè nép sau lưng bố mẹ bỡ ngỡ, có bạn tự tin mạnh dạn nhảy chân sáo vì đã từng theo bố mẹ đến trường đón anh chị. Những cái nhìn lạ lẫm, thỉnh thoảng đâu đó có những tiếng khóc vì chưa quen với sự khác lạ và cũng có những ánh mắt trầm trồ thích thú khi được nhìn thấy một ngôi trường to đẹp như thế…

Phụ huynh chuẩn bị đồ dung học tập cho các con

Đó là những hình ảnh có thể dễ dàng bắt gặp ở buổi đầu tiên đi học của các bé con. Và sự lo lắng, bỡ ngỡ ấy dần được xóa tan khi các bé được các cô giáo ân cần, trìu mến dắt vào lớp. Sau giây phút cô trò làm quen, các bé đã dần mạnh dạn hơn và bắt đầu tò mò tìm hiểu, khám phá môi trường học tập mới.

Phụ huynh dẫn các con vào lớp để làm quen lớp học mới

Lễ khai giảng lớp Hành trang chuẩn bị cho bé vào lớp Một bắt đầu với những cảm xúc khác nhau: hồi hộp, rụt rè, bỡ ngỡ, háo hức của các bạn học trò nhỏ và cũng đầy thích thú, phấn khởi của thầy cô và các ba mẹ, ông bà. Chương trình văn nghệ được thầy cô chuẩn bị dành riêng cho lễ khai giảng được các bé chào đón một cách thích thú. Các bé cùng hòa cùng những giai điệu mùa xuân rộn ràng, vui tươi; những điệu nhảy dễ thương, hồn nhiên của các anh chị trường Tiểu học Chu Văn An.

Các bé háo hức chờ đón Lễ khai giảng Lớp Hành trang cho bé vào lớp 1

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón các bé

Không khí càng thêm rộn ràng hơn khi trên sân khấu ngập tràn sắc màu của bóng bay, của những món quà nhỏ xinh mà các thầy cô dành tặng. Các bé được làm quen với các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy. Mười lớp hành trang với những gương mặt non nớt dễ thương, những nụ cười đáng yêu như là điểm mười trọn vẹn đong đầy tin yêu của cô và trò, của thầy cô và ba mẹ.

Các bé từ lớp Hành trang A1 đến A10  nhận quà và làm quen với các thầy cô

Kết thúc buổi lễ, các bé được các cô giáo dẫn đi tham quan khám phá trường mới. Những ánh mắt háo hức, những cái ồ lên thích thú khi các bé bắt gặp vườn rau xanh tốt, bể bơi sạch sẽ hay đơn giản chỉ là cái thích thú khi bắt gặp những chú bướm đang bay lượn, sân bóng thật rộng hay nhà ăn “có quá nhiều bàn ghế”. Thỉnh thoảng có bạn còn phát biểu: “Trường ni đẳng cấp thiệt!” “Con ưng học bơi lắm cô ơi!”, ... Rồi thời gian tới đây, chắc chắn các bé sẽ còn nhiều điều mới mẻ để khám phá, để thích thú hơn nữa nhé!

Các bé tham quan khuôn viên của trường

Ngay sau khi tham quan khám phá trường học mới, các bé về lớp để bắt đầu những tiết học đầu tiên. Những tiết học làm quen với Toán và Tiếng Việt sẽ giúp các con học cách cầm bút đúng tư thế, học cách viết các nét chữ cơ bản, các con số, đọc và ghép các chữ cái và dần dần sẽ cứng cáp hơn khi viết. Những tiết học Tiếng Anh với các bài hát dễ thương, cách giao tiếp Tiếng Anh đơn giản với thầy giáo nước ngoài chắc chắn sẽ làm các bé cảm thấy thích thú và các bé cũng sẽ “mê tít” Câu lạc bộ Bơi lội hay Câu lạc bộ Aerobic. Một điều khác biệt năm nào cũng là niềm mong chờ của các bé là Câu lạc bộ Kỹ năng sống và các chuyến Dã ngoại lý thú, bổ ích. Từ hôm nay, mỗi ngày thứ bảy cuối tuần sẽ là một hành trình để các bé khám phá và trải nghiệm những bài học bổ ích giúp các bé lớn lên, trưởng thành và sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp  Một.

Các bé bắt đầu những tiết học đầu tiên đầy hứng khởi

“Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé! Ngày mai bé vào lớp 1 rồi”. Bé ngoan sẽ không còn bỡ ngỡ, hay khóc nhè hay lạ lẫm với môi trường cũng như phương pháp học mới nữa bởi bé đã được tham gia một Khóa học hành trang khoa học, bổ ích để vững vàng bước vào lớp 1 đầy hào hứng. Hy vọng rằng, khoảng thời gian các Bé được học tại lớp Hành trang ở trường Tiểu học Chu Văn An sẽ là những ngày đáng nhớ nhất của các Bé thân yêu! Và đó cũng là những ngày ý nghĩa nhất mà ba mẹ dành tặng cho các thiên thần nhí khi chuẩn bị bước vào lớp Một.

Phan Thị Mỹ Yến