Hoạt động nhà trường

Trường tiểu học Chu Văn An tưng bừng chào xuân mới 2018

“Xuân hạnh phúc đong đầy nhịp sống,
Câu yêu thương gởi nhắn bao người...
Ươm mầm hy vọng sáng tươi,
Tình Xuân đem đến niềm vui cho đời.”

Không khí xuân tràn ngập khắp mọi nơi, màu sắc Tết lan tỏa trên mọi ngõ đường góc phố. Để đồng hành cùng thầy cô và các con trong khoảnh khắc kết thúc một năm cũ 2017 với nhiều niềm vui, với những kỉ niệm đáng nhớ, chiều ngày 29/12/2017, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Chương trình “Happy New Year - Chào xuân 2018” vừa rộn ràng, vừa ấm áp, vừa đong đầy niềm hạnh phúc.

Không khí tưng bừng bắt đầu từ những ngày trước, khi các con tự tay chuẩn bị và trang trí những cây mai, cây đào mang hương xuân về cho trường, cho lớp.

Học sinh tự tay trang trí hoa mai, hoa đào để đón xuân

Ngày 29/12/2017, đồng hồ đã điểm sang thời khắc của buổi chiều. Muôn màu áo khoe sắc thắm, sân khấu được trang hoàng lộng lẫy với đào, với mai, những khuôn mặt háo hức... Tất cả đã sẵn sàng cho buổi lễ hứa hẹn đầy niềm hân hoan.

Chương trình chào xuân 2018 bắt đầu bằng những tiếng vỗ tay giòn giã, những nụ cười hớn hở của thầy cô và học sinh chào đón phần Hái lộc đầu năm. Nhà trường, Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội, Ban giám hiệu và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp đã chuẩn bị những phong bao lì xì đỏ tươi: trong những phong bao đó có thể là những tờ tiền mừng tuổi may mắn, có thể là những cánh thiệp nhiều màu với nhiều lời chúc ý nghĩa, cũng có thể là những cánh thiệp mang đến một món quà khác từ Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội, Ban giám hiệu và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.

Học sinh thích thú hái lộc đầu xuân 2018

Háo hức, thích thú rồi hồi hộp chờ đợi là cảm xúc chung của thầy cô và các bạn trong hoạt động này. Lần lượt từng lớp và thầy cô lên hái những phong bao lì xì treo trên hai cây mai, đào.

Thầy cô cùng học sinh khối 1 hái lộc đầu xuân

Học sinh khối 2 và thầy cô háo hức hái lộc may mắn

Các bạn nhỏ khối 3 vui mừng hái những lộc xuân đầu năm cùng thầy cô

Những lộc xuân tiếp tục được các bạn học sinh khối 4 và thầy cô đón nhận

Khối 5 nâng niu những phong bao lì xì đầu năm mới 2018

Những phong bao lì xì đỏ thắm mang may mắn và niềm vui đầu xuân mới đến cho thầy cô và các con. Các con đã có trên tay lộc xuân của mình. Và giây phút hồi hộp nhất đã đến khi tất cả cùng đếm ngược để mở những phong bao lì xì đã hái được. Những tiếng hò reo thích thú, những tiếng cười nói rộn vang, không gian ngập tràn những âm thanh tươi vui, hạnh phúc.

Thầy cô và học sinh cùng háo hức để mở phong bao chào năm mới 2018

Chiều xuống nhanh trong niềm hân hoan của các con học sinh và tất cả thầy cô trường Tiểu học Chu Văn An. Tiết trời lạnh dần, làn mưa xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những mầm non mới nhú để chuẩn bị đón những tia nắng đầu năm. Dường như mùa xuân cũng là mùa thi "sắc" của hoa, bông nào cũng cố gắng vươn mình trong nắng mai để khoe sắc.Và những bông hoa xinh đẹp ở trường Tiểu học Chu Văn An hôm nay chính là các con học sinh. Những thầy cô, những bạn nhỏ may mắn tiếp tục được đón nhận những món quà bất ngờ khác từ Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội, Cô giáo Hiệu trưởng, cô giáo Hiệu phó và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.

Những thầy cô và học sinh được nhận quà của Liên đội

Những món quà của Chi đoàn được trao tặng cho thầy cô và học sinh may mắn

Đại diện Công đoàn Nhà trường tặng quà cho giáo viên, học sinh

Bác Nguyễn Văn Lành thay mặt Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng quà cho giáo viên và thầy cô là những người may mắn nhận được quà

Những học sinh được nhận quà từ cô giáo Hiệu phó

Cô giáo Hiệu trưởng tặng quà và gửi lời chúc năm mới tới giáo viên, học sinh và phụ huynh của trường

Khép lại một buổi chiều có nhiều niềm vui là những điệu nhảy vui nhộn với ca khúc Happy New Year, những lời chúc mừng năm mới dành cho nhau và giây phút đón đợi một năm mới 2018 đong đầy hạnh phúc, an khang thịnh vượng đã đến: CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018! HAPPY NEW YEAR!

Hoàng Thị Thu Nhung
CLB Phóng viên nhỏ Sen Thanh