Hoạt động nhà trường

Lễ tọa đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 11 đã trải qua những ngày có nắng hanh hao, có gió và lá vàng xao xác, có những ân tình của nghĩa thầy trò cao đẹp. Tháng 11 – tháng của bao tấm lòng tri ân hướng về thầy cô giáo và những người đang công tác trong ngành giáo dục. Hòa chung trong không khí cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11/2017, Hệ thống giáo dục ChuVăn An đã tổ chức buổi lễ tọa đàm trong không khí thật ấm áp và tươi vui.

Đến dự với buổi lễ tọa đàm có sự tham gia của các thầy cô từng gắn bó với nhà trường và các bậc phụ huynh -  những người luôn đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động và tất cả giáo viên, nhân viên trong toàn Hệ thống. Trong không khí ấm cúng, thân thương ấy, mọi người có dịp ngồi sát gần nhau hơn và kể cho nhau nghe những kỉ niệm về những mùa tri ân đã qua.

Không khí buổi lễ ấm áp, trang trọng

Đại biểu tặng hoa chúc mừng thầy cô

Khác với những lễ tọa đàm các năm trước, trong buổi lễ hôm nay còn có thêm phần hội là phần thi Tài năng của 5 tổ chuyên môn đến từ hai trường tham gia Hội thi Giáo viên giỏi. Những tiết mục hay, ấn tượng, gợi nhớ về một thời cắp sách đến trường, gợi nhớ về tình cảm thầy trò thiêng liêng hay gần gũi hơn chính là tái hiện lại những công việc mà các thầy cô giáo trường Chu Văn An đang làm hàng ngày. Có những tiết mục tạo tiếng cười vui vẻ về một thời “nhất quỷ nhì ma” nhưng cũng có những tiết mục về tình cảm thầy trò đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Khép lại phần thi, đọng lại trong lòng tất cả mọi người là sự biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô đã hết lòng, tận tụy với học sinh và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý, là sự tự hào về nghề giáo cao quý.

Tiết mục múa “Vì con có cô”của tổ Tiểu học

Tiết mục dự thi “Cô giáo em” của giáo viên tổ Xã hội

Câu chuyện về “Người thầy” được tổ Tự nhiên tái hiện trên sân khấu đầy cảm xúc

Ca khúc “Bụi phấn” được tổ Tiếng Anh – năng khiếu thể hiện qua hoạt cảnh của một lớp học vui nhộn

Kết thúc phần thi lắng đọng đầy cảm xúc với tiết mục “Cô ơi!” của giáo viên tổ Bán trú

Hồi hộp với phần chấm điểm trực tiếp từ Ban giám khảo của phần thi tài năng

Chương trình phần lễ được bắt đầu bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hoành tráng của các thầy cô hai trường. Một “Gặp nhau giữa rừng mơ” tươi vui qua giọng ca khỏe khoắn và điệu múa duyên dáng của các cô giáo trẻ, một “Người thầy” với những ca từ du dương với giai điệu đầy tự hào, sâu lắng “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm hôm, từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy” – tất cả làm nên không khí hùng tráng để bắt đầu buổi lễ thêm phấn khởi.

Tiết mục “Gặp nhau giữa rừng mơ” của giáo viên trường Tiểu học

Khúc ca “Người thầy” được tốp ca thể hiện sâu lắng, tự hào

Một nội dung được tất cả mọi người tham dự đều hồi hộp chờ đợi, đó là phần công bố trao giải thưởng Hội thi giáo viên giỏi của Hệ thống năm học 2017 – 2018. Từ đầu tháng 11/2017, hội thi giáo viên giỏi đã diễn ra hết sức sôi nổi. Trải qua 3 phần thi: Lý thuyết, Thực hành và Tài năng, với sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các thầy cô giáo trong các tổ chuyên môn, giải Nhất Hội thi Giáo viên giỏi đã được trao cho Tổ Tự nhiên (Trường THCS&THPT Chu Văn An) và Tổ Tiểu học (Trường Tiểu học Chu Văn An); giải Nhì được trao cho tổ Bán Trú (Trường Tiểu học Chu Văn An) và Tổ Xã hội (Trường THCS&THPT Chu Văn An); giải Ba được trao cho Tổ Tiếng Anh – Năng khiếu (Trường Tiểu học Chu Văn An). Những kết quả các thầy cô giáo nhận được đã chứng minh cho nỗ lực, cho sự cố gắng của các thầy cô.

Tổ Tiếng Anh – năng khiếu đạt giải Ba Hội thi GVG

Tổ Bán trú và Xã hội nhận giải Nhì Hội thi GVG

Tổ Tự nhiên và tổ Tiểu học xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi GVG

Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng quà cho các tổ đạt giải

Cũng như những năm học trước, cùng chung vui với ngày Tết của các thầy cô, Ban phụ huynh và Hội đồng quản trị nhà trường đã dành tặng những phần quà ý nghĩa gửi đến tất cả các thầy cô trong Hệ thống. Những phần quà chứa đựng bao tình cảm để các cô thầy cảm nhận được trên tất cả là sự quan tâm, trân trọng và yêu quý của nhà trường, của xã hội, của phụ huynh dành cho các thầy cô. Tình cảm đó, sự tin yêu, quan tâm đó cùng tình cảm của học trò mãi là nguồn động lực để đội ngũ giáo viên của trường cố gắng không ngừng, nỗ lực không ngừng trong nghề dạy học cao quý, đẹp đẽ này.

Ban lãnh đạo tặng quà cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Kết thúc lễ tọa đàm chào mừng 20/11 là buổi tiệc nhẹ giao lưu ấm cúng. Mọi người cùng ngồi quây quần bên nhau, chia sẻ những niềm vui, trao nhau những lời chúc ấm áp. Những lời ca, tiếng hát về ngành, về nghề được cất lên trong sự tự hào.

Tiệc nhẹ giao lưu và những lời ca cất lên đầy tự hào

Sau hôm nay, mọi người lại trở về với công việc hàng ngày của mình, lại phấn trắng, bảng đen, lại tiếp tục truyền thêm cho các em học sinh kiến thức và ngọn lửa đam mê khám phá. Nhưng chắc chắn rằng, dư âm của buổi lễ sẽ là động lực để các thầy cô hoàn thành tốt công việc của mình. Chúc các thầy cô giáo sức khỏe, luôn giữ cho mình sự trẻ trung, nhiệt huyết, tất cả vì học sinh thân yêu!

Trần Thị Thanh Hương