X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Trường tiểu học Chu Văn An với “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”

Thực hiện Công văn số 552/PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 09/10/2017, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017 với chủ đề: “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”. Chương trình hưởng ứng đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Như Lê Nin đã nói “Học, học nữa, học mãi”. Mục đích của việc học là để làm người và “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.Vì thế, học tập là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng, đáp ứng cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Tháng 10 vừa qua, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức thành công chương trình phát động và các hoạt động để hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.


Lễ phát động được diễn ra trang trọng trong tiết chào cờ và thu hút sự quan tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Trong buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Duy Phú – Tổng phụ trách đội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách và việc lựa chọn những cuốn sách hay, ý nghĩa.   


Học sinh tham gia lễ Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”


Để thực hiện hiệu quả “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2017”, Liên đội đã phối hợp với Nhà trường triển khai đến giáo viên và học sinh toàn trường nhằm nâng cao nhận thức, nâng cao kiến thức, tinh thần tự học, tự tìm tòi các sáng kiến mới trong dạy, học đồng thời tạo cơ hội cho các con học sinh được tham gia học tập, sinh hoạt, giúp các con tự tin, mạnh dạn, nâng cao giáo dục kỹ năng sống.


“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được diễn ra từ ngày 08/10/2017 đến ngày 16/10/2017 đã được giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng tích cực với nhiều hoạt động diễn ra như: Treo băng rôn, panô hưởng ứng tuần lễ; Giới thiệu những bộ sách hay về thầy giáo Chu Văn An, bộ sách “Logic Toán học – đánh thức tư duy”; Tìm hiểu tấm gương thầy giáo Chu Văn An - người thầy mà Nhà trường vinh dự được mang tên; tổ chức phong trào đọc sách tại tủ sách Liên đội...

Giới thiệu bộ sách “Logic Toán học – đánh thức tư duy”

Học sinh tham gia “Tìm hiểu về thầy giáo Chu Văn An”


Ngoài ra, trong tuần học này, nhà trường cũng đã khai giảng các lớp CLB ngoài giờ lên lớp như Câu lạc bộ Kĩ năng sống, Câu lạc bộ Cờ vua, Câu lạc bộ Mĩ thuật - Sáng tạo nhằm đánh thức niềm đam mê của các con học sinh.


 


Khai mạc các Câu lạc bộ Kĩ năng sống, Cờ vua và Mĩ thuật - Sáng tạo

 

 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đã thực sự tạo thêm nguồn cảm hứng và động lực để các con tích cực hơn, chủ động tìm tòi, khám phá trong việc học tập của mình.

                                                   Phạm Hà
Câu lạc bộ Sen Thanh

Các bài mới
Các bài đã đăng