Hoạt động nhà trường

Trường tiểu học Chu Văn An tưng bừng khai giảng năm học mới

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An cùng nhau tham dự Ngày Khai giảng năm học mới 2017 - 2018 trong không khí vừa trang nghiêm vừa ấm áp lại gần gũi thân thương. Trong tiết trời mùa thu dịu nhẹ, trên khuôn mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười tươi mới chào đón ngày khai trường - ngày hội của các con học sinh.

Từ sáng sớm, các thầy cô giáo đã có mặt để chào đón những đại biểu đầu tiên, được cài lên ngực áo của các con học sinh và phụ huynh bông hoa xinh xắn với biết bao tình cảm và hi vọng cho một khởi đầu mới tốt đẹp.

Thầy cô hân hoan chào đón các con học sinh ở cổng trường

Niềm vui dường như nhân đôi khi trường vinh dự được đón đoàn lãnh đạo cấp cao của Tỉnh ghé thăm: Bí thư tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang, các cô chú lãnh đạo tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Đồng Hới. Đoàn đã tặng và trồng cây cùng nhà trường với hi vọng các con học sinh có thêm bóng mát để vui chơi và học tập.

Vui mừng được đón Bí thư tỉnh ủy cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh tới thăm

Phát biểu tại buổi gặp mặt sáng Khai giảng hôm đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đánh giá cao những nỗ lực và những điểm mới, sáng tạo của Hệ thống giáo dục Chu Văn An, ghi nhận những thay đổi mà trường đã thực hiện để mang đến ngọn gió mới cho giáo dục tỉnh nhà về nội dung, phương pháp và hình thức dạy học.

Tổ chức gặp mặt với đoàn đại biểu

Bác cũng dặn dò đội ngũ cán bộ, giáo viên cần tiếp tục cố gắng hơn nữa để phát huy mô hình trường mới và thương hiệu đã có của trường, góp phần phát triển và mang lại nhiều điểm mới sáng tạo cho giáo dục tỉnh nhà.

Bí thư tỉnh ủy cùng các bác trồng cây kỉ niệm dịp về thăm trường

Đến dự buổi Lễ khai giảng năm học mới còn có Bác Nguyễn Văn Lai, chủ tịch Ủy ban Mặt trận phường Đồng Phú và các cô chú đại diện lãnh đạo phường. Càng vui mừng hơn khi thầy cô được đón nhạc sĩ Quách Mộng Lân – người đã viết tặng nhà trường bài hát truyền thống “
Chu Văn An – mái trường niềm tin”.

Lãnh đạo phường Đồng Phú và đại diện Hội cha mẹ học sinh chúc mừng trường

Bác Quách Mộng Lân chụp hình lưu niệm với Ban giám hiệu trường

Nắng sớm hòa cùng niềm vui trong trẻo của các con học sinh. Lễ khai giảng nhanh chóng được bắt đầu bằng màn đón học sinh lớp 1 vô cùng ấm cúng và đầy màu sắc. Đại biểu và các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu đã ra tận nơi đón các con và trao biển tên lớp như muốn động viên, khích lệ các con hãy mạnh dạn, tự tin khi bước vào môi trường mới. Kể từ giờ phút này, các con chính thức đã gia nhập vào mái nhà chung Chu Văn An.

Lễ đón học sinh lớp 1 trang trọng mà ấm áp yêu thương

Trong tiếng trống rộn vang chào mừng, trong tiếng nhạc du dương của ca khúc “Ngày đầu tiên đi học”, trong yêu thương chào đón của thầy cô và các anh chị khối 2 đến 5, các bạn học sinh lớp 1 tự hào và vui mừng bước vào sân trường mới, bước vào năm học mới! Chào đón 99 học sinh lớp 1 thân yêu!

Chào đón các con lớp 1 đã gia nhập ngôi nhà chung Chu
 Văn An

Không khí Lễ Khai giảng càng thêm tưng bừng và rộn rã khi các con được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh từ khối 2 đến khối 5 biểu diễn. Ca khúc “Mùa thu ngày khai trường” rộn vang, vũ điệu “Baby once more time” sôi động và tự hào, lắng đọng với giai điệu hào hùng của bài hát truyền thống “Chu Văn An – mái trường niềm tin” – tất cả làm nên chương trình văn nghệ đặc sắc và vô cùng ý nghĩa.

Náo nức với ca khúc “Mùa thu ngày khai trường”

Tiết mục nhảy “Baby once more time” đặc sắc

Chu Văn An  - mái trường niềm tin” – ca khúc tự hào đi cùng năm tháng

Sau khi thực hiện nghi thức nghi lễ chào cờ một cách nghiêm trang, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh đã được nghe cô giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoa đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn Khai giảng của cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà. Cô giáo Hiệu trưởng đã nhẹ nhàng nhắc nhở các con về nhiệm vụ học tập, về niềm tin và hi vọng các con sẽ có một năm học mới đầy nỗ lực, cố gắng.

Quang cảnh nghiêm trang trong Lễ chào cờ

Cô giáo Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Bác Nguyễn Văn Lai đánh trống khai trường

Kết thúc phần Lễ khai giảng là tiết mục nhảy dân vũ “Việt Nam ơi!” sôi động của toàn thể học sinh thể hiện sức mạnh đoàn kết và tinh thần quyết tâm, đồng sức đồng lòng của toàn trường.

Hòa cùng điệu nhảy dân vũ “Việt nam ơi” của học sinh toàn trường

Cũng trong buổi sáng ngày khai trường các con học sinh đã được các thầy cô tổ chức rất nhiều trò chơi dân gian: Chuyền bóng, bịt mắt bắt dê, kéo co, lồng chim, mèo đuổi chuột,... Đúng nghĩa là ngày hội của các con.

Tham gia các trò chơi trong phần Hội vui vẻ, phấn khởi

Nhận quà cho đội chiến thắng khi tham gia trò chơi

Dường như các con không biết miệt, các con ai nấy đều hồ hởi, đâu đâu cũng ngập tràn tiếng cười vui tươi và không quên lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mình trong ngày khai giảng.

Học sinh khối 1 háo hức chào khai giảng đầu tiên tại trường tiểu học

Các bạn khối 2 vui mừng lưu lại kỉ niệm với thầy cô

Chúc mừng các bạn học sinh khối 3 bước vào năm học mới

Học sinh khối 4 hân hoan trong ngày khai trường

Các bạn học sinh khối 5 chào đón mùa khai trường cuối ở trường tiểu học

Thầy cô bên nhau chào đón năm học mới

Ngày hội khai trường đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang vọng mãi. Đâu đó vẫn còn vang lên tiếng cười giòn tan của các cô cậu học sinh và ánh mắt chứa chan niềm vui trong ngày hội lớn. Chào đón năm học mới với những nhiều niềm tin và hi vọng mới!

Phan Thị Mỹ Yến