Hoạt động nhà trường

Niềm vui ngày tựu trường

Đâu còn hoa phượng đỏ
                                                           Mùa thi và chia li
                                                           Tạm biệt hè yêu dấu
                                                            Đón ngày thu khai trường.

Tiếng trống trường rộn rã vang lên, báo hiệu một năm học mới lại bắt đầu. Sân trường Trường Tiểu học Chu Văn An nhộn nhịp và rộn ràng hẳn sau một thời gian nghỉ hè thú vị. Những cô cậu học sinh nhanh chân hào hứng bước vào lớp học để kể cho nhau nghe về kì nghỉ hè của mình. Những ánh mắt trầm trồ to nhỏ về nhiều điều mới lạ.

Cổng trường hôm nay đẹp quá! Bất ngờ hơn khi ngay từ cổng trường đã cảm nhận được yêu thương và niềm vui lan tỏa khi các thầy cô đã sẵn sàng để chào đón các con ngày gặp lại.

Các thầy cô giáo sẵn sàng chào đón các bạn học sinh

Thầy cô dắt tay các con bước vào trường

Niềm vui tươi mới với những sắc màu nổi bật và ấm áp khi chào đón các con ở cổng trường là cô giáo hiệu trưởng, hiệu phó và toàn thể các thầy cô của Hội đồng Sư phạm nhà trường. Cái nắng hè hôm nay dường như dịu lại nhường chỗ cho trời thu bồng bềnh mây trắng. Đâu đâu cũng sạch sẽ, tinh tươm như sẵn sàng chào đón các con trải nghiệm một năm học mới với bao điều thú vị. Nhà ăn - nơi mà các con thưởng thức những bữa ăn ngon cũng lung linh trong sắc màu tươi mới. Những đóa hoa vàng tươi bao quanh khuôn viên trường điểm tô thêm vẻ đẹp của ngôi trường thân thiện dang tay đón chào các con ngày trở lại trường.

Cô giáo Hiệu trưởng ân cần tặng bóng bay cho các con

Qua một kỳ nghỉ hè, các con giờ đã lớn lên rất nhiều, không còn rụt rè e ngại hay nũng nĩu đòi mẹ dắt tay đến lớp như lần đầu tiên nữa. Ngay cả với học sinh lớp 1, rất ít bắt gặp sự rụt rè, bỡ ngỡ. Đâu đó vẫn còn cái nắm tay mẹ thật chặt, những giọt nước mắt đáng nhớ trong ngày đầu tiên đến trường nhưng tất cả kết thúc sau khi các con tới cổng trường. Không khí ấy, niềm vui ấy, yêu thương ấy của thầy cô được các phụ huynh và các con đón nhận bằng cả tấm lòng và niềm hân hoan, phấn khởi.

Học sinh lớp 1 háo hức chào năm học mới

Chỉ mất vài phút làm quen với lớp học mới, các con đã sẵn sàng để bắt đầu. Ai cũng nô nức, hứng khởi tham gia buổi gặp mặt tựu trường bởi đây là dịp hội ngộ của cả thầy và trò sau một kì nghỉ hè ý nghĩa. Giọng nói trầm ấm của các thầy cô giáo lại vang vang với những trò chơi vui nhộn, khởi đầu một năm học với niềm vui và tràn đầy nhiệt huyết.

Thầy cô và các con cùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày tựu trường

Được gặp gỡ và trò chuyện thân tình với cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà, nhiều bạn học sinh đã không ngại ngần bày tỏ niềm yêu mến của mình. Buổi gặp mặt đầu năm dần khép lại với những hứa hẹn cho một năm học mới đầy tốt đẹp của các con học sinh toàn trường.

Các lớp háo hức bước vào năm học mới với niềm hân hoan

Dư âm đó vang vọng mãi trong cả niềm vui háo hức của ngày tựu trường và sẽ là kỉ niệm không thể nào quên được trong lòng các con. Hi vọng rằng, trong năm học mới, các con sẽ có nhiều bài học ý nghĩa và cả những trải nghiệm thú vị cùng thầy cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An, các con nhé!

Phan Thị Mỹ Yến