Hoạt động nhà trường

Học sinh khối 1 với hội thi vẽ tranh “Phong cảnh mùa hè”

Nhằm tăng cường công tác giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, hình thành lớp công dân mới giàu về trí tuệ, trí lực, đồng thời động viên, khích lệ niềm đam mê nghệ thuật của các con học sinh, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục môn học năng khiếu tại CLB hè 2017, sáng ngày 4/7/2017 vừa qua, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cho các con học sinh khối 1 hội thi vẽ tranh với chủ đề Phong cảnh mùa hè.

Đến với cuộc thi có hơn 120 em học sinh đang sinh hoạt và học tập hè tại trường. Mỗi em có một ước mơ và cách nhìn về mùa hè riêng nhưng đầy thú vị và ngập tràn màu sắc tươi sáng.

Tập trung để khai mạc thi vẽ tranh

Trước khi bước vào Hội thi, các em được các cô giáo tổ chức hát múa các bài hát Tiếng Anh vui nhộn. Không khí dường như nóng dần lên, trong gương mặt các em lộ rõ sự hứng khởi không còn vẻ lo lắng ban đầu.

Hát múa Tiếng Anh vui nhộn

90 phút, với sự hỗ trợ từ các cô giáo của mình, các cô bé cậu bé sắp vào lớp 1 đã hoàn thành những “tác phẩm nghệ thuật” của mình về mùa hè. Hầu như tất cả các em đều ước mơ có một mùa hè bổ ích, được vui chơi cùng các bạn, được tắm mình trong không khí trong lành có cây xanh, có bầu trời êm ái và bay bổng với những cánh diều tuổi thơ.

Các con tập trung chăm chú tham gia Vẽ tranh

Sản phẩm vẽ tranh của các con về chủ đề “Phong cảnh quê hương”

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất , 1 giải nhì  và 3 giải ba cho các nhóm học sinh có bài vẽ xuất sắc nhất.

Ba nhóm đạt giải Ba trong phần thi Vẽ tranh

Hai nhóm đạt giải Nhì trong phần thi Vẽ tranh

Nhóm đạt giải Nhất trong phần thi Vẽ tranh

Lớp 1A1 vô địch phần thi Kéo co

Trao giải cho hai vận động viên chiến thắng phần Đẩy gậy

Không những thế, để góp phần giáo dục kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, rèn luyện ý thức và kỹ năng hoạt động nhóm, trong hội thi này, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn và tổ chức cho các con học sinh một số trò chơi dân gian theo lớp như: bịt mắt bắt dê; mèo đuổi chuột; một số trò chơi dân gian theo khối như: Đẩy gậy; kéo co.

Các con tham gia các trò chơi sôi nổi, hào hứng

Nhìn các con ai cũng vui vẻ và hớn hở xung phong tham gia, đội ngũ giáo viên của trường Tiểu học Chu Văn An càng có thêm động lực để cố gắng mang đến cho các con nhiều niềm vui và bài học mới trong mùa hè yêu thương này.

Chụp hình lưu niệm thôi nào!

Chúc các con sẽ luôn có những mùa hè bổ ích, góp nhặt thêm vào hành trang cuộc sống, những bài học và kỹ năng quý giá, bồi dưỡng ước mơ và làm dày thêm cho “cuốn nhật ký tuổi thơ” của các con sau này.

Phan Thị Mỹ Yến