X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Trải nghiệm - Lựa chọn thực phẩm an toàn tại chợ Đồng Hới

Giáo dục học sinh thông qua ẩm thực bạn đã bao giờ nghĩ đến và thử một lần chưa? Để các con tự đi chợ và lựa chọn những thực phẩm sạch, hợp giá thành đúng với mục đích sử dụng đó là cách giáo dục hiện đại mà các con tham gia Câu lạc bộ “Hè vui hội nhập 2017” đã được trải nghiệm trong tiết học kỹ năng sống ngày 22/6/2017.Đội hình nội trợ nhí của Chu Văn An

Trước khi tự mình trải nghiệm việc đi chợ và lựa chọn những thực phẩm đạt yêu cầu, tại lớp học các con đã được các thầy cô trang bị những kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chăm chú lắng nghe đó là điều mà các con thể hiện sự thích thú trong tiết học kỹ năng sống lần này. Cùng nắm vững lý thuyết về cách lựa chọn thực phẩm nhé các con!

Khi các con đã tự tin sẵn sàng làm người nội trợ trong gia đình, đoàn xe lăn bánh đưa các con đến với chợ Đồng Hới để được chính mình trải nghiệm điều thú vị này.

Chào chợ Đồng Hới chúng con có mặt.

Khi những vị khách hàng nhỏ tuổi xuất hiện, khu chợ dường như nhộn nhịp hẳn lên, các bác bán hàng thịt ngày hôm nay bỗng dưng hiền từ thấy lạ. Mọi người hồ hởi chào đón học sinh như chính người thân của mình.

Các con cẩn thận, kỹ lưỡng lựa chọn thực phẩm sạch.

Nhiều quá các thực phẩm được bày bán, phải chọn như thế nào đây? Câu hỏi này chẳng thành vấn đề nữa rồi, chúng ta áp dụng những kiến thức mà thầy cô đã dạy thôi. Vậy là, như những nhà đầu bếp chuyên nghiệp, các con nhắc nhở nhau cùng lựa chọn thật kỹ lưỡng những thực phẩm tươi ngon, sạch và an toàn nhất cho đội của mình. Nhìn các con tự tin lựa chọn thực phẩm với thái độ vô cùng lễ phép đối với người bán hàng mà ta thêm tự tin khi nói các con của chúng ta đang lớn khôn từng ngày.
Nụ cười hân hoan khi các con quay về trường

Kết thúc buổi đi chợ, khuôn mặt các con ai nấy đểu toát lên sự hài lòng về những thực phẩm mình đã chọn được. Giờ thì về trường để bày biện, chế biến thôi nào. 
Không chỉ kỹ lưỡng trong khâu chọn thực phẩm mà các con còn thể hiện sự khéo tay của mình khi trang trí thực phẩm gọn gàng và đẹp mắt. Không dấu nổi sự thích thú, ánh mắt của các con đã nói lên điều đó.Đây là sản phẩm của nhóm chúng tớ, đạt yêu cầu rồi đúng không các bạn?

Mỗi tiết học kỹ năng sống khép lại là một chặng đường trong hành trình chúng ta nhìn thấy các con trưởng thành. Chúc các con luôn tự tin để học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn nữa trong CLB Hè 2017 nhé!

Hà My – Giáo viên Ngữ văn
Các bài mới
Các bài đã đăng