X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Học sinh khối 1, 2, 3 câu lạc bộ hè vui hội nhập trải nghiệm tại nhà sách Thời Đại

Tuần học thứ 3 của Câu lạc bộ “Hè vui hội nhập”, các bạn học sinh khối 1, 2, 3 được tham gia chuyến trải nghiệm tại Nhà sách Thời Đại.

Với chuyến trải nghiệm “Em đi nhà sách” lần này, các thầy cô mong muốn sẽ giúp các con biết cách lựa chọn đồ dùng học tập, sách báo phù hợp; hình thành cho học sinh kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh nơi công cộng.

Khi ánh nắng sớm mai khẽ nhẹ nhàng chạm lên những tán lá cây thì cũng là lúc các con học sinh háo hức đến lớp thật nhanh để chuẩn bị cho một chuyến đi thú vị - hành trình trải nghiệm “Em đi nhà sách”.

Đúng 8 giờ, các bạn nhỏ đã tập trung đông đủ ở trước tiền sảnh để tham gia tiết học Kỹ năng sống “Văn minh khi đi nhà sách”. Bài học kĩ năng đã chuẩn bị cho các con những hành trang, những lưu ý, những dặn dò ân cần trước khi đến nhà sách.

Tham gia bài học Kĩ năng sống “Em đi nhà sách”Sẵn sàng để lên đường thôi nào!


Trước khi được đến Nhà sách để thực hành kĩ năng lựa chọn đồ dùng, các con được học và thực hành kĩ năng xếp hàng, kĩ năng lắng nghe và kĩ năng xếp hàng lên xe.Hào hứng chuẩn bị bước vào Nhà sách Thời Đại


Khi bước vào hiệu sách, tiếng nói trong trẻo của các con vang lên: “Con chào cô ạ! Con chào chú ạ!”  xen lẫn với tiếng khen ngợi của các cô bán hàng: “Các cháu giỏi quá! Ngoan quá!”. Rồi bạn nào cũng tròn xoe đôi mắt, ai cũng không ngừng trầm trồ vì có rất nhiều sách với nhiều thể loại sách được trưng bày theo từng gian như:  truyện tranh, sách Tiếng Anh, sách lịch sử, sách giáo khoa các lớp và rất nhiều đồ dùng đầy màu sắc,...Xếp hàng tham quan và lựa chọn những đồ dùng, sách vở phù hợp với số tiền mà các con đang có

Các lớp chia thành các nhóm nhỏ để tham quan, lựa chọn và mua những đồ dùng, sách báo, … phù hợp với túi tiền của mình. Các con được tự tay tính toán, tự trả tiền và các cô chỉ việc “quan sát, hỗ trợ lúc các con thực sự cần thiết”. Nhưng xem cái cách các con xếp hàng tại quầy thu ngân thì chắc chắn các thầy cô yên tâm và không phải lo lắng hay hỗ trợ nhiều.Thực hành kĩ năng xếp hàng trước quầy thanh toán

Khép lại buổi trải nghiệm, bạn nào cũng hân hoan, hồ hởi khi cầm trên tay những đồ vật mà mình đã chọn, nhìn ánh mắt tươi cười của các con, các cô cũng vui theo niềm vui ấy.

Lưu lại những kỉ niệm đẹp trong một chuyến đi

Những chiếc xe lại đưa các con về với trường học thân thương. Buổi trải nghiệm đã kết thúc với niềm vui của các con và của thầy cô khi chứng kiến học sinh thực hành tốt kỹ năng giao tiếp, mua sắm tại nhà sách. Hãy luôn là một người lịch sự, văn minh tại bất kì một địa điểm công cộng nào các con nhé!

Hoàng Thị Tuyết Trinh
Câu lạc bộ Sen Thanh
Các bài mới
Các bài đã đăng