Hoạt động nhà trường

Trường tiểu học Chu Văn An tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016 - 2017

Trong không khí rộn ràng chào hè, ngày 26/5/2016, thầy và trò Trường Tiểu học Chu Văn An đã có một ngày lễ tổng kết ý nghĩa, trang trọng và không kém phần thú vị.

Lễ tổng kết bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc và được các con hồ hởi chào đón. Sân khấu tươi vui, sôi nổi với những điệu nhảy sôi động, phần trình diễn Võ thuật mạnh mẽ và cả màn biểu diễn Dance Sport của bạn Ngọc Nhi – Vận động viên đạt Huy chương vàng giải Thi đấu Dance Sport cấp quốc gia. Những lời ca tiếng hát là những món quà mà các con dành tặng cho thầy cô trong ngày lễ tạm biệt năm học cũ.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc

Buổi lễ tổng kết long trọng hơn, ý nghĩa hơn với phần báo cáo của Liên đội qua một năm học tập, rèn luyện. Bạn Nguyễn Lê Phương Thúy – Liên đội trưởng, thay mặt cho tất cả các bạn đội viên, nhi đồng báo cáo kết quả và những thành tích của toàn Liên đội. Đó là những món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà thầy cô được nhận từ tất cả các con trong suốt năm học qua, năm học 2016 – 2017, năm học có nhiều thành công và thắng lợi.

Bạn Nguyễn Lê Phương Thúy – Liên đội trưởng báo cáo tổng kết năm học

Giây phút tổng kết chia tay lúc nào cũng lắng đọng cảm xúc, nhất là đối với những bạn học sinh lớp 5. Bạn Huyền Trang đã thay mặt cho các anh chị khối 5 bày tỏ cảm xúc, tình cảm gửi gắm với trường, với lớp, với thầy cô bè bạn và cả sự lưu luyến với giai điệu tự hào “Lễ tốt nghiệp” vang vang do các bạn học sinh khối 5 biểu diễn.

Tiết mục “Lễ tốt nghiệp” của học sinh khối 5

Chương trình khen thưởng cuối năm học 2016 – 2017 sôi nổi, rầm rộ hơn với những khoảnh khắc khen thưởng, tuyên dương. Những học sinh đạt thành tích cao trong năm học, những vận động viên đạt thành tích cao trong Hội thi Kình ngư nhí Chu Văn An 2017 và những đội tuyển chiến thắng trong Giải thi đấu Bóng đá Chu Văn An cup 2017 đều háo hức nhận những Huy chương, những phần quà ý nghĩa.

Khen thưởng những học sinh đạt các thành tích nổi bật trong năm học

Các Kình ngư nhí nhận giải thưởng và Huy chương

Các đội tuyển bóng đá nhận giải và Cúp vô địch

Tiếp theo, tất cả các con đều hồi hộp đón nhận kết quả qua một năm phấn đấu học tập và rèn luyện. Khuôn mặt bạn nào bạn nấy đều rạng ngời niềm vui, hạnh phúc khi nghe tên của mình được xướng lên. Các con hào hứng và vui vẻ khi được nhận giấy khen và những món quà ý nghĩa từ các thầy cô giáo và ban phụ huynh của trường trao tặng. Cô giáo Hiệu trưởng đã tự tay chọn lựa và tặng các con những quyển sách bồi dưỡng tâm hồn với mong muốn góp một phần nhỏ gieo vào các con hạt giống của lòng yêu thương, nhân hậu và những nghĩa tình cao đẹp cùng sự yêu thích đọc sách. Niềm vui ngập tràn khi tất cả các con đều được nhận giấy khen, đều được vinh dự nhận những món quà, đấy cũng chính là tinh thần nhân văn mà nhà trường muốn dành tặng các con, để tuổi thơ các con ai cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc của thành công hay ít nhất để các con được vui cười với thành quả sau một năm đã cố gắng nỗ lực. Một danh hiệu, một lời khen tặng kịp thời luôn là một cách để động viên và là động lực để các con cố gắng trong tương lai.

Học sinh lớp 1A1 vui mừng khi được nhận giấy khen

Lớp 1A2 tự tin chụp hình lưu niệm với các thầy cô

Học sinh lớp 2A1 tự hào nhận giấy khen cuối năm học

Tập thể lớp 2A2 nhận danh hiệu khen thưởng năm học 2016-2017

Lớp 2A3 chụp hình lưu niệm trong lễ tổng kết

Học sinh lớp 3A1 cười tươi khi nhận quà và giấy khen

Các bạn lớp 3A2 nhận quà và giấy khen khen thưởng cuối năm

Chúc mừng thành tích của các bạn học sinh lớp 4A1

Học sinh lớp 4A2 tự tin chụp hình lưu niệm trong Lễ tổng kết

Học sinh lớp 4A3 vui mừng với những kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017

Tự hào là học sinh lớp 5A1 với những thành tích nổi bật trong năm học

Học sinh lớp 5A2 duyên dáng, tự tin khi chụp hình

Lớp 5A3  nhận khen thưởng cuối năm học 2016 - 2017

Chia tay năm học 2016 – 2017 đầy kỉ niệm!

Tạm biệt khoảng thời gian tổng kết chung tại Sảnh của trường, các con cùng về với gia đình nhỏ của mình để cùng trải nghiệm những cảm xúc chia tay ở các lớp trong buổi chiều cùng ngày. Mong muốn rằng cô trò mỗi lớp đều có những kỉ niệm riêng ấm áp, những giờ phút riêng, mỗi lớp đã chuẩn bị mỗi cách tổ chức sáng tạo riêng. Có lớp tổ chức tổng kết, liên hoan ở từng lớp học, có lớp chọn vườn trường để ghi lại những khoảnh khắc chia tay. Những giờ phút chia xa, mỗi lớp một màu sắc chia tay nhưng đều nhuộm màu lưu luyến, bịn rịn tình thầy trò. Những hình ảnh, kỉ niệm và cảm xúc ấy có lẽ sẽ không bao giờ phai nhạt trong tiềm thức các cô cậu học trò thân yêu!

Những bữa tiệc liên hoan tràn ngập tiếng cười

Khoảnh khắc chia tay đã đến! Tạm biệt các con! Phụ huynh trao cho các cô giáo những bắt tay thật chặt và lời cảm ơn cùng niềm tin tưởng, các con ra về còn bịn rịn với các thầy các cô. Một năm học nữa đã trôi qua để Trường Tiểu học Chu Văn An khẳng định sự khác biệt, một năm học nữa đã trôi qua để các con được trưởng thành trong môi trường giáo dục toàn diện, thân thiện và hiện đại. Chào tạm biệt năm học 2016 - 2017!  Sẵn sàng cho hành trình mới đầy tươi sáng!

Nguyễn Thị Hoa