Hoạt động nhà trường

Học sinh lớp 5 lưu luyến Lễ ra trường

Lại một chuyến đò nữa cập bến. Lại cảm giác lưu luyến khi phải xa lớp học trò thân yêu để tiễn các con lên cấp học mới. Không gian tràn ngập niềm vui nhưng không kém phần trang nghiêm và cũng đượm màu xúc động của buổi lễ ra trường học sinh lớp 5 khóa học 2012 - 2017 được long trọng tổ chức ngày 24/5/2017 vẫn còn đọng mãi.

Ngoài kia những đóa phượng vĩ đã nhuộm thắm sắc nắng tháng 5. Những đóa hoa học trò cũng như tươi hơn bởi được hòa cùng niềm vui của các bạn nhỏ khi mình đã hoàn thành một năm học với những nỗ lực không ngừng và được đền đáp lại bằng những thành công nhất định. Và rồi những thành công ấy sẽ là hành trang nâng cánh cho các con bước tiếp tương lai. Thế nhưng có lẽ những cô cậu học sinh lớp 5 - những học trò cuối cấp tiểu học sẽ cảm nhận rõ nhất nỗi niềm mà cánh hoa thân thương ấy gửi gắm - đó là sự lưu luyến, bịn rịn lúc sắp chia tay, bởi đây là mùa hè cuối cùng mà các con gắn bó, lưu giữ những kỉ niệm với mái trường Tiểu học Chu Văn An thân thương, Lễ ra trường của học sinh lớp 5 năm nào cũng là một nốt nhạc lắng đọng đầy kỉ niệm với thầy cô, với ba mẹ và với cả các con.

Không khí ấm áp của buổi lễ ra trường

Buổi lễ bắt đầu với sự xuất hiện của các MC – những học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2016 – 2017 của khối 5. Chương trình văn nghệ mở màn lắng đọng với tiết mục “Tiên học lễ- Hậu học văn” và sôi nổi, tình cảm với ca khúc “Nơi ấy con tìm về”.

Tiết mục văn nghệ “Tiên học lễ, hậu học văn”

Ca khúc“Nơi ấy con tìm về” được các bạn học sinh khối 5 thể hiện đầy cảm xúc

Nơi ấy con tìm về là gia đình, là mái trường – ngôi nhà thứ hai các con đã được gắn bó trong 5 năm – một hành trình dài đầy kỉ niệm, đôi lúc lung linh nhưng nhiều khi cũng có những nỗi buồn. Những kỉ niệm đó đã được thầy cô lưu giữ cho các con và nay tái hiện lại qua clip “5 năm -  một chặng đường”.  Các con bồi hồi nhìn lại hành trình lớn khôn của mình và thầy cô, bố mẹ cũng không giấu nỗi niềm vui và xúc động khi được chứng kiến các con đã trưởng thành sau những năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Tiểu học Chu Văn An.

Niềm vui nhân lên với các thầy cô khi lắng nghe những tình cảm, chia sẻ của phụ huynh qua bài phát biểu của anh Trần Ngọc Lợi - phụ huynh con Trần Hùng, lớp 5A2. Cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của các ba mẹ trong hành trình cùng thầy cô nuôi dạy các con lớn khôn và trưởng thành.

Anh Trần Ngọc Lợi - đại diện phụ huynh khối 5 phát biểu

Có lẽ lời thầy cô nhắn nhủ các con yêu cũng chính là tâm sự của cô giáo Phạm Thị Hiến: “Cho dù các con có lớn khôn, thành đạt, có bay xa đến phương trời nào thầy cô vẫn luôn nhớ các con bởi: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ; Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”. Thầy cô sẽ vẫn dõi theo từng bước trưởng thành của các con. Thầy cô sẽ luôn nhớ về những kỉ niệm, những bài học thú vị  mà cả cô và trò chúng ta đã cùng nhau trải nghiệm. Năm học đã dần khép lại, chúc các con lựa chọn được một ngôi trường cấp THCS  lí tưởng cho mình và nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.”

Cô Phạm Thị Hiến - đại diện giáo viên  khối 5 phát biểu cảm xúc

Ôi….thời gian! …. Mới ngày nào, các thầy cô đón các con từ vòng tay ba mẹ trong những buổi đầu đi học. Quên sao ánh mắt ngây thơ, sự bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè của các con trong những ngày đầu ấy. Rồi năm tháng qua nhanh, 5 mùa khai trường trôi qua, những cô bé, cậu bé đáng yêu của thầy cô đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp Tiểu học. Hôm nay, chắc chắn các con có nhiều cảm xúc lắm, nhiều điều muốn nói, muốn gửi gắm lắm và thầy cô, ba mẹ cũng cảm nhận được điều đó qua bài phát biểu của bạn Ngọc Nhi.

Bạn Ngọc Nhi – lớp 5A1 – đại diện các bạn học sinh lớp 5 phát biểu cảm xúc

Giây phút mà tất cả các con chờ đợi đã đến,  giây phút vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng:  Các con được nhận Giấy hoàn thành chương trình tiểu học từ các thầy cô và cùng cất vang lời hát “Lễ tốt nghiệp” trang trọng, tự hào!

Các bạn nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học

Tình yêu của bố mẹ dành cho các con, tình yêu thầy cô dành cho các con luôn đong đầy. Một cô giáo mặc dù không trực tiếp đứng lớp giảng dạy các con nhưng có lẽ lại là cô giáo mà các con học sinh muốn nói lời cảm ơn nhiều nhất bới những tâm huyết lặng thầm của cô. Đó không ai khác chính là cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà. Đến với buổi lễ tốt nghiệp, cô mang theo tình cảm, sự dịu dàng, sự chu đáo của mình tới các con với món quà là những quyển sách ý nghĩa cùng nhiều lời chúc tốt đẹp, tràn đầy yêu thương.

Các thầy cô tặng quà và chụp hình lưu niệm với học sinh lớp 5A1

Tập thể lớp 5A2 vui tươi bên thầy cô, ba mẹ

Lớp 5A3 chụp hình lưu niệm với các thầy cô, phụ huynh khi được nhận quà của cô giáo Hiệu trưởng

Buổi lễ tốt nghiệp đã khép lại bởi một buổi tiệc ấm cúng, sum vầy của các con bên bố mẹ, thầy cô.

Tạm biệt các con học sinh thân yêu. Thầy cô mong rằng các con sẽ nhớ mãi Trường Tiểu học Chu Văn An từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các con. Chúc các con luôn vươn thẳng, vươn cao, vươn khỏe để luôn xứng đáng là những mầm non được ươm mầm dưới mái trường Tiểu học Chu Văn An các con nhé!

Tạm biệt các học trò nhỏ đáng yêu của thầy cô! Nhớ mãi các con!

Phạm Thị Hiến