X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt – Những trải nghiệm thú vi trong tuần học đầu tiên của CLB “Hè vui hội nhập 2017”

Tuần học đầu tiên của Câu lạc bộ “Hè vui hội nhập 2017”, các con đã được tham gia các tiết trải nghiệm đầu tiên với các Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt thật là vui!Các bạn khối 2, 3 bắt đầu cho chuỗi hoạt động trải nghiệm “Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt”

Với mục đích giúp các con có cơ hội làm quen, thể hiện sự tự tin, hòa đồng và thử sức với những kiến thức Toán, Tiếng Việt, Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt thực sự đã là một sân chơi trí tuệ hấp dẫn, thú vị dành cho tất cả các con.


Các em khối 1 hào hứng bắt đầu tiết học trải nghiệm đầu tiên!

Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt được tổ chức cho từng khối lớp khác nhau với những nội dung kiến thức khác nhau nhưng có một điểm chung là sự hào hứng. Các con háo hức chuẩn bị bảng, phấn, háo hức chờ đợi sự xuất hiện của cô giáo dẫn chương trình và chờ đón thời khắc được trả lời câu hỏi. Dưới hình thức tổ chức như gameshow “Rung chuông vàng”, các con hoàn toàn thỏa thích học mà chơi, chơi mà học. Trò chơi diễn ra qua hai vòng thi “Ai thông minh” và “Ai nhanh hơn” với các gói câu hỏi là những kiến thức Toán, Tiếng Việt, Hiểu biết chung. Tất cả các con đều được tham gia trò chơi và cô giáo sẽ vừa dẫn chương trình vừa giúp các con củng cố lại những kiến thức đã được học trong năm học qua.Các bạn học sinh khối 4 thích thú với các câu hỏi hấp dẫnHọc sinh khối 5 thích thú với tiết học Câu lạc bộ

Tận mắt chứng kiến cảnh các con tập trung đăm chiêu, lắng nghe tiếng reo hò phấn khởi và cảm nhận niềm vui lan tỏa từ mỗi khuôn mặt, mỗi ánh mắt, các thầy cô đã cảm nhận được chân lý dạy học lạc quan: “Niềm vui của học tập không phải ở kết quả học tập mà nó còn nằm chính trong cách thức chiếm lĩnh tri thức của mỗi người”. 

Qua Câu lạc bộ này, các con được củng cố những kiến thức, các con còn được biết thêm nhiều điều về cuộc sống … Chưa dừng lại ở đó, quan trọng là các thầy cô đã nhìn thấy, đã chạm vào được niềm vui trong học tập ở các con. Kết quả bạn Nguyễn Hà My (lớp 1A3), bạn Trần Nhật Phong, Nguyễn Hồng Minh (lớp 1A4), bạn Lê Nhật Hoài (lớp 2A1), bạn Hoàng Phúc Gia Kỳ (lớp 3A1), Đào Hạnh San (lớp 3A2), Đào Thanh Phong (lớp 4A1), Phan Thị Tâm Đan (lớp 5A1) đã chiến thắng và được rung chuông vàng.


“Các con yêu! Chẳng phải cứ gò mình trong một bài toán là các con sẽ giỏi, chẳng phải hàng giờ chụm đầu vào một câu hỏi Tiếng Việt là các con sẽ khá; hơn ai hết, các thầy cô hiểu rằng: khi các con vui, khi các con hứng thú, các con sẽ yêu thích, đam mê và đơn giản rằng: có đam mê trong môn học mới có thành công trong môn học đó”. Đó là điều mà thầy cô muốn nhắn nhủ  đến tất cả các con. Hi vọng rằng, qua những tiết học như vậy, các con sẽ thích thú hơn với môn Toán, môn Tiếng Việt, các con sẽ thấy niềm vui nhiều hơn qua việc học tập của mình.

Món quà trong tuần học đầu tiên đã được các con đón nhận hào hứng! Hẹn gặp lại các con ở những tiết học trải nghiệm vui tuần sau!

Dương Thị Hồng Thủy
Câu lạc bộ Sen Thanh


Các bài mới
Các bài đã đăng