X

Tin mới nhất

Hoạt động nhà trường

Trường Tiểu học Chu Văn An hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2017

Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa.

Nhà trường đã phát động phong trào để tổ chức Ngày sách Việt Nam bắt đầu từ những ngày đầu tháng 4 với nhiều nội dung: Tổ chức sử dụng hiệu quả, tiếp tục trang trí góc thư viện tại các lớp học; tiếp tục tổ chức hoạt động đọc sách trong các giờ đọc sách, giờ ra chơi và phát động phong trào quyên góp sách từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh ủng hộ sách cho tủ sách Liên đội. Không khí của Ngày Sách Việt
Nam ở Trường Tiểu học Chu Văn An


Ngày 10/4/2017, Liên đội gửi thư kêu gọi phụ huynh, học sinh và giáo viên trong việc quyên góp, ủng hộ sách cho tủ sách Liên đội với khẩu hiệu: “Góp một cuốn sách nhỏ để con mình đọc được nhiều quyển sách hay”. Sách chính là người bạn rất cần thiết đối với chúng ta và trở thành món ăn không thể thiếu của mỗi người. Ngay sau khi phát động ủng hộ tủ sách Liên đôi, Phụ huynh và học sinh các lớp ủng hộ nhiệt tình, tích cực với nhiều thể loại và đa số là sách mới. Với tổng số sách ủng hộ là 1.312 quyển đã làm phong phú tủ sách của Liên đội và làm phong phú thêm kho tàng tri thức cho các con. Ban giám khảo chấm điểm Góc thư viện của các lớp


Sau hai tuần chuẩn bị và tổ chức, ngày 21/4/2017, Ngày hội sách đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò. Chương trình Ngày sách bắt đầu với Giờ đọc sách bổ ích. Ban giám khảo cũng đã có những trải nghiệm thú vị với các Góc thư viện sáng tạo của các lớp.


Các con say sưa đọc sách


Sau những ngày quyên góp và ủng hộ, Góc thư viện của các lớp phong phú nhiều loại và bạn nào cũng phấn khởi cầm trên tay những quyển sách quý. 

Sáng tạo trong trang trí Góc thư viện


Ngày Sách khép lại với chương trình tổng kết ngắn gọn, mở ra cho các con những suy nghĩ về việc làm thế nào để sau Ngày sách hôm nay, mỗi ngày đến trường là một ngày sách bổ ích. Trong buổi lễ tổng kết Ngày sách Việt Nam, thầy giáo Phan Thanh Bình đã báo cáo tổng kết Ngày sách Việt Nam để giáo viên và học sinh phát huy những gì đạt được, tiếp tục hào hứng với những quyển sách mới, những quyển sách hay.


Đặc biệt, trong lễ tổng kết, Liên đội đã được cô giáo hiệu trưởng Đặng Thị Trà trao tặng 100 quyển sách mới với 20 đầu sách, mỗi loại 5 quyển với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng. Với những đầu sách mới vừa được xuất bản dành cho thiếu nhi mà cô Hiệu trưởng dành tặng, chắc chắn sẽ giúp cho các bạn bồi bổ thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Cô giáo Hiệu trưởng tặng sách cho Liên đội và các lớp


Trong buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho những cá nhân, tập thể xuất sắc trong việc ủng hộ tủ sách Liên đội và trang trí góc thư viện sáng tạo của các lớp. Các lớp đã có sự sáng tạo trong việc sắp xếp góc thư viện và đạt kết quả cao, trong đó, giải Nhất thuộc về lớp 2A2, 2A3, giải Nhì thuộc về lớp 5A1, 4A1,  lớp 1A1, 1A2, 2A1, 5A3 đạt giải Ba và lớp 3A1, 3A2, 4A2, 4A3, 5A2 đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, nhiều cá nhân đã đóng góp với số lượng sách nhiều cũng được ghi danh và nhận phần quà từ nhà trường.
Những học sinh ủng hộ nhiều sách được nhận quà lưu niệm của Ban giám hiệu
Ban tổ chức trao giải cho các lớp trong phần thi Trang trí và sử dụng Góc thư viện sáng tạo

Ngày Sách Việt Nam ở Trường Tiểu học Chu Văn An được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực, hi vọng đã góp phần tôn vinh những giá trị của sách, đưa các con đến gần hơn với Sách, gần hơn với người bạn quý của tất cả chúng ta! 

 

 Phạm Hà

Câu lạc bộ Sen Thanh
Các bài mới
Các bài đã đăng