X

Tin mới nhất

Bài viết của học sinh

Người mẹ thứ hai của con.

Có lẽ trong cuộc đời mỗi con người đều có những thầy cô giáo mà đi suốt cả cuộc đời có lẽ ta không bao giờ tìm thấy những người như họ. Họ là những người tận tâm tận tụy với nghề lúc nào cũng chỉ nghĩ đến nhưng học sinh yêu quý của mình. Con cũng có một giáo viên chủ nhiệm như thế và có lẽ trong suốt cuộc đời con sẽ không thể nào quên được cô. Đó là cô giáo Ngô Thị Hiền – cô giáo chủ nhiệm của lớp 5A2 chúng con.

 

 

 

Người mẹ thứ hai của lớp 5A2 chúng con!

 

Cô có dáng người cân đối, nước da trắng, khuôn mặt dịu hiền. Mái tóc đen óng, mềm mượt. Nụ cười của cô như đóa hoa hồng nở trong ánh nắng ban mai. Cô có một đôi mắt biết nói, mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy con lại cảm nhận được sự yêu thương, trìu mến của cô dành cho chúng con. Còn mỗi khi chúng con mắc lỗi, đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu cảm xúc để chuyền tải bài học đến với chúng con. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi khiến cho chúng con luôn tập trung vào bài học, quên cả thời gian.

 

 

 

Những giây phút ấm áp bên Người mẹ thứ hai!

   

Khi giảng bài cô thường pha trò thêm để tạo không khí vui vẻ cho chúng con học bài, vì vậy tiết học của cô khiến chúng con thích thú. Những khi cần nghiêm khắc cô cũng rất nghiêm khắc với chúng con. Với cô dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của mình, nhiều khi cô còn sử dụng cả những đoạn clip ngắn về bài học, giúp chúng con có thể tiếp thu bài nhanh nhất. Dù cô đã là một giáo viên nhưng cô vẫn học, đó là sở thích của cô. Trước giờ lên lớp cô luôn soạn giáo án rất cẩn thận và giảng bài rất nhiệt tình với học sinh. Cả lớp con ai cũng yêu thích tiết học của cô.

 Chúng con rất thích tiết học của Cô!

    

Ở lớp những bạn học sinh kém không hiểu bài cô không trách mắng mà luôn ân cần nhẹ nhàng giảng giải lại cho chúng con. Cô luôn tuyên dương những bạn đạt điểm cao khiến cho chúng con có thêm động lực để cố gắng. Những bài giảng văn của cô khiến con thêm yêu gia đình, quê hương và đất nước hơn. Cô giống như người mẹ thứ hai của con, giống như câu hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương”. 

 

 


Chúng con yêu cô rất nhiều!
 

 

Cô không chỉ là một người giáo viên, một người mẹ thứ hai mà cô còn là một nhà tâm lý học, một người bạn của con. Con luôn cùng cô chia sẻ những niềm vui và nổi buồn. Cô luôn chúc mừng khi con có chuyện vui, động viên con khi con gặp chuyện buồn. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con muốn gửi lời chúc tới cô rằng: “Con chúc cô luôn mạnh khỏe! Con yêu cô nhiều lắm!”.          

 

Mai Lê Thu Hà - Học sinh lớp 5A2