X

Tin mới nhất

Bài viết của học sinh

Ngày tết Trung thu của con...

 Ngày Tết Trung Thu của con….

Theo nhịp tuần hoàn của quy luật thiên nhiên, mùa hè trôi qua, mùa thu lại tới. Trên đầm, sen đã gần tàn, mùi hương chỉ còn phảng phất. Trong vườn, cúc vàng nở rộ, lung linh trước ngọn gió mát lành, báo hiệu Tết Trung thu sắp đến. Cũng như bao bạn thiếu nhi khác, lòng con xôn xao, rạo rực mỗi khi nghĩ đến cảnh tưng bừng rước đèn, phá cỗ dưới trăng. Ôi! Đáng yêu biết bao cái Tết dành riêng cho tuổi thơ! Dẫu đã có tự ngàn năm nhưng ý nghĩa của nó vẫn nguyên vẹn như buổi ban đầu.

Cứ đến ngày hội Trằng rằm hằng năm, chúng con, ai ai cũng háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe kể lại truyền thuyết về chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng. Đặc biệt, với học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, Tết Trung Thu luôn là ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Những cảm xúc về ngày hội “Vui tết Trung thu” vẫn đong đầy vẹn nguyên trong tâm trí mỗi học sinh 5A3 chúng con.

 

 

 

 

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong Tết Trung thu 2019.

 

Trước ngày Trung thu, chúng con đã được các cô thầy tổ chức cho nhiều hoạt động bổ ích. Hoạt động lôi cuốn tất cả các bạn đó chính là tự tay chúng con làm nên một chiếc Trung thu từ các vật liệu tái chế với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Chúng con rất thích thú với những chiếc đèn ông sao, đèn lồng với các hình ảnh, màu sắc đa dạng, sặc sỡ khi được tạo thành đã làm cho ngày Tết Trung thu thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn và đặc biệt rất ý nghĩa bởi nó đã góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người.

 

 

 

 

 

Chúng con đã cùng làm chiếc đèn lồng với chủ đề “Bảo vệ môi trường”

 

Vào đúng ngày rằm 15/8 âm lịch, chúng con được cùng nhau xây dựng nên một mâm ngũ quả với đầy đủ bánh kẹo, trái cây. Chúng con còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các em và các anh chị Trường THCS&THPT Chu Văn An biểu diễu. Đặc biệt ai cũng háo hức xem màn múa lân từ Đội Lân Sư Rồng.

 

 

 

 

 

Chương trình “Vui Tết trung thu” với những hoạt động ý nghĩa!

 

Dù ngày hội trăng rằm đã qua đi, chúng con đã quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung Thu, con và các bạn đều hân hoan để chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường đã mang lại cho các con một ngày đầy ý nghĩa. Chúng con cảm ơn thầy cô đã luôn hết lòng tạo nên những kỉ niệm đẹp cho chúng con.     

                       

                                                                        Nguyễn Minh Phương

                                                                                   Học sinh lớp 5A3