X

Tin mới nhất

Sản phẩm của học sinh

Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An với Hội thi Giai điệu tuổi hồng - tự hào thế hệ măng non

 Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” với chủ đề “Tự hào thế hệ măng non” – sân chơi bổ ích cho các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An trong những buổi sinh hoạt chào đón tuần học mới.

            Trong năm học 2018 – 2019, với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, sáng tạo và bổ ích cho các con học sinh. Ngày 04/03/2019, Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An đã phát động hội thi “Giai điệu tuổi hồng” với chủ đề “Tự hào thế hệ măng non”và được đông đảo các con học sinh hưởng ứng.

 

 

 

Các con học sinh tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

 

Đây cũng là một trong những hoạt động sinh hoạt đầu tuần với mục đích sân khấu hóa chào cờ đa dạng và phong phú thúc đẩy tiềm năng Nhi đồng, Đội viên Chu Văn An. Đó là sân chơi cho các con học sinh thỏa sức tham gia, là cơ hội để các con thể hiện tài năng và bản lĩnh trên sân khấu với sự sáng tạo độc đáo, mới lạ.

Hội thi  "Giai điệu tuổi hồng" là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Qua lời ca tiếng hát của mình, các conđược bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những vị anh hùng đã hi sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, thể hiện sự hồn nhiên, nhí nhảnh, dễ thương đúng như “tuổi hồng” của các con. Hầu hết các tiết mục dự thi là những điệu nhảy sôi động, những điệu múa, lời ca nhẹ nhàng mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho người xem.

 

 

 

 

Học sinh lớp 1A4 với tiết mục múa“Đội ta lớn lên cùng đất nước”

 

 

Học sinh lớp 2A4 với tiết mục múa“Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”

 

Ngoài ra, các em còn thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của mình thông qua những câu chuyện  cảm động về Bác Hồ, những bài hát ca ngợi quê hương đất nước.

                                                                             

 

Tiết mục kể chuyện cảm động của lớp 1A3 - Lời Bác dặn trước lúc đi xa

 

Không dừng lại ở tài năng ca hát, nhảy múa, các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An còn tự tin thể hiện mình ở nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là tài năng diễn xuất.

Các con đã tái hiện lên sân khấu những khí thế hào hùng của anh hùng Võ Thị Sáu, Kim Đồng và niềm vui độc lập dân tộc cùng những nét tự hào trẻ trung của thế hệ măng non của đất nước.

 

 

Hình tượng anh Kim Đồng qua sự thể hiện của các bạn nhỏ lớp 3A1

 

Hình tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu qua sự thể hiện của các bạn nhỏ lớp 3A2

 

Với màn diễn xuất chân thực và đáng yêu, các bạn nhỏ đã nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

 

 

Khán giả chăm chú đón xem phần trình diễn hấp dẫn

 

Các tiết mục đem tới hội thi đều được các tập thể lớp đầu tư, dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn phù hợp, phong phú đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và các thầy cô.

 

 

 

Ban giám khảo đánh giá cao sự đầu tư của các con

 

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh đó, hội thi cũng là môi trường cho các con học sinh rèn luyện bản thân về các kỹ năng, giúp phát hiện và thúc đẩy tài năng của học sinh Liên đội, góp phần khích lệ phong trào văn nghệ của nhà trường ngày càng vững bước đi lên.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng là hoạt động lớn của Liên đội khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Từ Thị Mỹ Duyên

Giáo viên tiểu học